Dịch thuật công chứng tiếng Nhật Bản

Những năm gần đây, tiếng Nhật ngày càng được quan tâm và theo học, do yêu cầu chung của xã hội, ngoài tiếng Anh, việc giao tiếp hay dịch thuật công chứng tiếng Nhật được một cách trôi chảy sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm tốt hơn trong tương lai. Không chỉ thế, việc dịch thuật tiếng Nhật ngày càng quan trọng đối với hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam. Tuy vậy, khác với tiếng Anh, tiếng Nhật phức tạp hơn và đòi hỏi người dịch phải thực sự kiên trì nhiều hơn. Sự bất đồng ngôn ngữ luôn mang đến những khó khăn nhất định cho người dịch, đặc biệt đối với những ngôn ngữ khó học như tiếng Nhật. Không có hình dáng giống chữ Latin như tiếng Anh hay tiếng Việt, tiếng Nhật có nét viết hoàn toàn khác, do đó, gây ra khá nhiều khó khăn để có thể biên dịch nhanh chóng và hiệu quả.

Dịch thuật công chứng tiếng Nhật Bản
Nhu cầu Dịch thuật công chứng tiếng Nhật Bản ngày càng cao

Hệ ngôn ngữ Nhật Bản hay ngữ hệ Nhật Bản là một nhóm ngôn ngữ nhỏ tất cả đều tập trung tại quần đảo Nhật và đã phát triển độc lập với các ngôn ngữ khác sau nhiều thế kỷ. Hệ ngôn ngữ Nhật Bản được chia ra làm 2 nhóm chính: tiếng Nhật Bản (Nihongo) và Nhóm tiếng Lưu Cầu (Ryukyuan)

Ngôn ngữ được sử dụng thông dụng nhất tại Nhật là Tiếng Nhật Bản, hay tiếng Nhật (日本語 (にほんご) Nihongo, Nhật Bản ngữ) là một ngôn ngữ được hơn 130 triệu người sử dụng ở Nhật Bản và những cộng đồng dân di cư Nhật Bản khắp thế giới. Nó là một ngôn ngữ chắp dính (khác biệt với tiếng Việt vốn thuộc vào loại ngôn ngữ đơn lập phân tích cao) và nổi bật với một hệ thống các nghi thức nghiêm ngặt và rành mạch, đặc biệt là hệ thống kính ngữ phức tạp thể hiện bản chất thứ bậc của xã hội Nhật Bản, với những dạng biến đổi động từ và sự kết hợp một số từ vựng để chỉ mối quan hệ giữa người nói, người nghe và người được nói đến trong cuộc hội thoại.

tieng nhat, nhat bản, dich thuat, cleverlink viet nam
CVN cung cấp cho bạn dịch vụ dịch thuật tài liệu tiếng Nhật

Nếu bạn đang có như cầu dịch thuật công chứng hồ sơ, giấy tờ, hợp đồng, báo cáo tài chính,… từ Tiếng Việt sang Tiếng Nhật hoặc ngược lại, liên hệ ngay đến CVN chúng tôi để được cung cấp dịch vụ dịch thuật văn bản tốt nhất với chi phí tốt nhất.

Lấy sự hài lòng của khách hàng làm giá trị cốt lõi cho mọi hoạt động kinh doanh của mình, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ cung ứng và năng lực nhân sự, CVN Việt Nam luôn đặt ra những yêu cầu tuyển dụng biên dịch viên rất cao, về nhiều mặt như trình độ chuyên môn, kiến thức tổng quát, đạo đức nghề nghiệp cùng với những kỹ năng cần có của một người làm nghề dịch thuật.

Đối với CVN Việt nam, một nhân viên dịch thuật tiếng Nhật không chỉ phải có năng lực Nhật ngữ mà còn phải có sự am hiểu sâu rộng về văn hóa và con người Nhật Bản. Để có bản dịch thành công và làm hài lòng khách hàng, dịch thuật viên phải hiểu rõ được người Nhật muốn gì? Thích gì? Và ghét gì? Ngôn ngữ cũng là một thành phần của văn hóa. Người Nhật thể hiện văn hóa ngay trên ngôn ngữ của họ. Các chuyên viên tại CVN luôn phải cam kết bảo mật được những tài liệu dịch thuật của khách hàng. Nhờ vào những tiêu chí tuyển chọn khắt khe, cho đến nay, CVN Việt Nam tự hào có đội ngũ biên dịch viên đông đảo cùng với đội ngũ cộng tác viên là các chuyên gia, giảng viên ngôn ngữ đã và đang giảng dạy, làm việc tại các cơ quan chính quyền, Đại sứ quán, Lãnh sự quán Nhật Bản và các trường Đại Học trên cả nước.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *