Dịch thuật tiếng Tây Ban Nha

Dịch thuật tiếng Tây Ban Nha – Tại Việt Nam, tiếng Tây Ban Nha không được phổ biến như tiếng Anh, tiếng Pháp, Nhật, Hàn… Tuy nhiên nó là ngôn ngữ phổ biến thứ ba trên thế giới, chỉ sau tiếng Trung Quốc và tiếng Anh.

tay ban nha, spain, dich thuat, cleverlink viet nam
Tiếng Tây Ban Nha chưa phổ biến tại Việt Nam nên dễ gây khó khăn cho người mới

Tiếng Tây Ban Nha, dễ hay khó?

Nằm trong hệ ngôn ngữ La tinh, tiếng Tây Ban Nha được xem là dễ hơn so với tiếng Pháp, Đức và Thụy Điển.

Về cách đọc, tiếng Tây Ban Nha khá đơn giản, có thể nói là viết thế nào đọc thế ấy. Cách phát âm thì như tiếng Việt của mình. Ví dụ: A(a), B(b), C(ce),Ch, D(de), E(e), F(efe), G(ge), H(hache)…

Đặc trưng của tiếng Tây Ban Nha là chữ “r” trong một vài trường hợp phát âm với độ rung mạnh “rrrr”, điều này đòi hỏi các bạn phải có quá trình luyện tập kỹ càng.

Trong tiếng Tây Ban Nha, có khá nhiều từ vựng na ná như tiếng Anh, nếu đã từng học qua tiếng Anh rồi, bạn có thể đoán nghĩa của chúng mà không cần dùng đến từ điển. Ví dụ: historia – history, patata – potato, cultura – culture, tomate – tomato, clima – climate…

Riêng ngữ pháp Tây Ban Nha thì rắc rối hơn tiếng Anh một chút, tuy nhiên, điểm đặc biệt trong cách sử dụng ngữ pháp Tây Ban Nha là chủ ngữ thường lược bỏ trong câu. Khi sử dụng, cả nói và viết, người ta chú trọng nhiều đến các động từ và chỉ quan tâm đến động từ của câu. Mỗi chủ ngữ tương đương với một động từ được chia.

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng các ứng viên có khả năng sử dụng tiếng Tây Ban Nha sang làm việc tại các nước Mỹ La TinhChâu Phi đang rất lớn, tuy nhiên đây cũng là vấn đề khá đau đầu với doanh nghiệp  bởi những ứng cử viên có chuyên môn tốt thường chỉ nói được tiếng Anh.

Mỗi năm chính phủ Tây Ban Nha có hơn 10 suất học bổng toàn phần dành cho các ứng viên đến từ Việt Nam. Tại một số nước như Mexico, Chile, Argentina cũng đưa ra rất nhiều suất học bổng toàn phần dành cho ứng viên Châu Á nói tiếng Tây Ban Nha. Đó là lý do nhiều bạn trẻ đang dồn sức theo đuổi các khóa học tiếng Tây Ban Nha.

cleverlink viet nam, dich thuat, tay ban nha, spain
CVN cung cấp dịch thuật tài liệu Tây Ban Nha

Tuy nhiên, việc học tiếng Tây Ban Nha cũng có không ít khó khăn:

Thứ nhất, hiện nay có rất ít trung tâm dạy tiếng Tây Ban Nha. Việc tìm một địa điểm học tốt không phải là điều dễ dàng.

Thứ hai, việc tìm tài liệu là vô cùng khó khăn bởi các nhà sách Việt Nam không xuất bản các ấn phẩm dạy các ngoại ngữ này. Các tài liệu này thường phải đặt mua ở nước ngoài.

Thứ ba, môi trường thực hành vô cùng hạn chế. Điều này gây rất nhiều khó khăn cho người học. Khác với tiếng Anh, ở Việt Nam các bạn trẻ không tìm được các câu lạc bộ tiếng Tây Ban Nha để thực hành nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Vì vậy, nếu quý khách đang có nhu cầu hay vướng mắc trong việc dịch thuật công chứng tiếng Tây Ban Nha qua Tiếng Việt hoặc các thứ tiếng khác, xin vui lòng liên hệ ngay tới Dịch thuật CVN Việt Nam để được cung cấp những dịch vụ của chúng tôi với mức giá ưu đãi nhất và cung cách làm việc chuyên nghiệp nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *