Làm lý lịch tư pháp nhanh

Dịch thuật công chứng CVN giúp quý khách làm lý lịch tư pháp nhanh với thời gian ngắn nhất, mức phí rẻ nhất. Công ty dịch thuật CVN với kinh nghiệm và sự am hiểu về luật pháp Việt Nam, cam kết quý khách sẽ hoàn toàn hài lòng khi sử dụng dịch vụ.

LÝ LỊCH TƯ PHÁP LÀ GÌ?

Phiếu lý lịch tư pháp (the judicial certification) là một tài liệu (phiếu) do Sở Tư pháp (hoặc Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia) cấp, có giá trị chứng minh một người có hay không có án tích; có bị cấm hay không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập hay quản lý doanh nghiệp hay không.

Làm lý lịch tư pháp nhanh
Làm lý lịch tư pháp nhanh và hiệu quả

Công ty dịch thuật CVN là công ty Dịch thuật công chứng tại Hà Nội nhận làm lý lịch tư pháp nhanh chóng, tiết kiệm, đảm bảo cho người Việt Nam và người nước ngoài.

TẠI SAO PHẢI LÀM LÝ LỊCH TƯ PHÁP?

Trong cuộc sống, có thể thấy trong khá nhiều trường hợp, chẳng hạn như khi góp vốn thành lập công ty, xuất cảnh, xin visa, gia nhập một tổ chức xã hội nào đó…, một người có thể sẽ được đề nghị phải cung cấp Phiếu lý lịch tư pháp để “kiểm tra tư cách”.

Chính vì vậy, nhu cầu về việc được cấp Phiếu lý lịch tư pháp là tất yếu và được xem là một quyền luật định – thể hiện tại Luật lý lịch tư pháp. Theo đó, công dân Việt Nam, người nước ngoài đã hoặc đang cư trú tại Việt Nam đều có quyền yêu cầu được cấp Phiếu lý lịch tư pháp của mình.

CĂN CỨ PHÁP LÝ

 1. Luật Lý lịch tư pháp 2009
 2. Nghị định 111/2010/NĐ–CP ngày 23/11/2010 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Lý lịch tư pháp.
 3. Thông tư 13/2011/TT– BTP ngày 27/6/2011 của Bộ Tư pháp về việc ban hành và hướng dẫn sử dụng biểu mẫu và mẫu sổ lý lịch tư pháp
 4. Thông tư 174/2011/TT – BTC ngày 02/12/2011 của Bộ Tài chính hướng dẫn chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp Phiếu Lý lịch tư pháp.

THỦ TỤC CẦN THIẾT

 1. Đối với người Việt Nam: – Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp  hoặc Mẫu trong trường hợp ủy quyền . – Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu (bản sao kèm bản chính để đối chiếu). – Sổ hộ khẩu hoặc sổ đăng ký tạm trú hoặc Thẻ thường trú (bản sao kèm bản chính để đối chiếu) hoặc giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền về nơi cư trú.
 2. Đối với người nước ngoài: – Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp hoặc Mẫu trong trường hợp ủy quyền. – Hộ chiếu (bản sao kèm bản chính để đối chiếu). – Thẻ thường trú (bản sao kèm bản chính để đối chiếu) hoặc giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền về nơi cư trú trên 6 tháng tại Việt Nam.

Trong trường hợp cá nhân ủy quyền yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1 thì phải kèm: Văn bản ủy quyền đã được công chứng, chứng thực hợp lệ và chứng minh nhân dân hoặc hộ  chiếu (bản sao kèm bản chính để đối chiếu) của người được ủy quyền.

Trường hợp người yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp là cha, mẹ, vợ, chồng, con của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp thì không cần văn bản ủy quyền nhưng phải xuất trình giấy tờ chứng minh mối quan hệ nêu trên.

THÀNH PHẦN HỒ SƠ

A.Trường hợp nộp trực tiếp:

 1. Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp theo mẫu
 2. Sổ hộ khẩu gia đình tại Hà Nội và Giấy chứng minh nhân dân

Chú ý: Trong trường hợp không có nơi thường trú thì nộp sổ tạm trú.

 1. Đối với trường hợp ủy quyền
 2. Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp theo mẫu.
 3. Sổ hộ khẩu gia đình tại Hà Nội  và Giấy chứng minh nhân dân của người yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp.
 4. Bản chính Văn bản ủy quyền được công chứng tại các tổ chức hành nghề công chứng.
 5. Giấy chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu) của người được ủy quyền. Giấy tờ trong hồ sơ nộp là bản sao chứng thực hoặc bản photo kèm theo bản photo kèm theo bản chính để đối chiếu.

Chú ý: Trường hợp người yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp ủy quyền cho cha, mẹ, vợ, chồng, con của mình thì không cần văn bản ủy quyền nhưng phải có giấy tờ để chứng minh mối quan hệ (ví dụ : giấy khai sinh; giấy đăng ký kết hôn).

Giấy chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu) của người được ủy quyền.

Giấy tờ trong hồ sơ nộp là bản sao chứng thực hoặc bản photo kèm theo bản chính để đối chiếu.

Chú ý :

 • Phiếu số 2 chỉ cấp cho công dân khi công dân có yêu cầu
 • Số lượng Phiếu Lý lịch Tư pháp được cấp theo yêu cầu của công dân
 • Trường hợp từ chối cấp Phiếu lý lịch tư pháp thì phải trả lời bằng văn bàn và nêu rõ lý do từ chối.

[sc name=”sdt”]

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *