Tất cả chúng ta đều đã nghe nhiều câu chuyện về những người nổi tiếng như nữ diễn viên Mila Kunis học tiếng Anh chỉ bằng cách xem các chương trình truyền hình của Anh và Mỹ. Và mặc dù đúng là bạn phải khá thông minh để học một ngôn ngữ chỉ từ phụ đề, nhưng khi bạn đã học tiếng Anh, việc xem một bộ phim truyền hình có thể giúp bạn thấm nhuần mọi thứ từ tiếng lóng mới nhất cho đến giọng đọc chân thực. Dưới đây là top 10 chương trình truyền hình hay nhất để học tiếng Anh.

Top 10 Chương Trình Truyền Hình Hay Nhất Để Học Tiếng Anh

Top 10 Chương Trình Truyền Hình Hay Nhất Để Học Tiếng Anh
Top 10 Chương Trình Truyền Hình Hay Nhất Để Học Tiếng Anh

Friends

Một phần nhỏ của chúng ta đều đã chết khi Friends kết thúc vào năm 2004 sau 10 năm lên sóng. Đây có lẽ là bộ phim sitcom của Mỹ nổi tiếng nhất trên thế giới và đúng như vậy – đó là sự pha trộn giữa sự hài hước châm biếm, cụt lủn (‘không rõ ràng’) và những bài học về những điều KHÔNG nên làm khi bạn chia tay với người yêu.

Câu nói hay nhất mà bạn sẽ học: “Oh. My. Gooooooooood! ”

Game Of Thrones

Ngay cả khi bạn không phải là một fan hâm mộ của những trận chiến giả tưởng, thời trung cổ hay những con rồng, bạn vẫn cần phải xem phần này. Game of Thrones thực sự có mọi thứ bạn cần: đấu kiếm, thây ma, câu chuyện tình yêu, quái vật, người khỏa thân và giọng Anh sang trọng. Vì vậy, rất nhiều thứ để học!

Câu nói hay nhất mà bạn sẽ học: “You know nothing, Jon Snow.”

Keeping Up With The Kardashians

Gia đình Kardashians– gia đình mà mọi người đều thích cười (và không phải lúc nào cũng cười nhưng vì họ luôn hài hước) cũng là một trong những nguồn tốt nhất để học tiếng lóng tiếng Anh hiện đại – khi bạn không cố gắng tìm ra rõ ràng là tại sao họ mua một chiếc ô tô hoặc túi xách mới khác.

Câu nói hay nhất mà bạn sẽ học: “Like, literally.”

Sex And The City

Bất cứ ai từng muốn sống ở New York đều cần xem loạt phim hài lãng mạn Sex and the City về bốn người bạn nữ và những tình huống vô lý mà họ gặp phải (thường là vui nhộn, đôi khi buồn). Mặt tích cực, họ luôn ăn mặc đẹp và bạn có thể tìm hiểu tất cả những địa điểm ăn nửa buổi ngon ở Manhattan.

Câu nói hay nhất mà bạn sẽ học: “I couldn’t help wondering to myself…”

+ Xem thêm bài viết:Khám Phá 11 Kênh Youtube Tốt Nhất Để Học Tiếng Anh

House Of Cards

Suy nghĩ về việc bắt đầu sự nghiệp ở Mỹ? Tìm hiểu tất cả ngôn ngữ phức tạp bạn cần cho kinh doanh hoặc chính trị từ loạt phim kinh dị chính trị House of cards này. Thoạt nghe có vẻ phức tạp, nhưng trước khi bạn biết điều đó, bạn sẽ là người duy nhất trong nhóm biết hệ thống luật pháp của Mỹ hoạt động như thế nào và điều đó khá tuyệt.

Câu nói hay nhất mà bạn sẽ học: “Friends make the worst enemies.”

Sherlock

sherlock
Sherlock

Sherlock Holmes trở nên sành điệu trở lại khi loạt phim của Anh này bắt đầu vào năm 2010. Điều đó giúp nam diễn viên chính Benedict Cumberbatch giờ cũng siêu nổi tiếng khắp thế giới. Đó là một bộ phim rất hữu ích nếu bạn đang nghĩ đến việc trở thành một tiểu thuyết gia hoặc thám tử thiên tài.

Câu nói hay nhất bạn sẽ học: “Everybody shut up!”

The Simpsons

Không có gì thực sự đánh bại The Simpsons về sự vui vẻ. Ngôn ngữ không phức tạp và dễ hiểu, ngay cả khi bạn không hiểu một số câu chuyện cười (đừng lo lắng, đôi khi tôi cũng không hiểu chúng). Nó cũng đã 28 “tuổi”, vì vậy bạn có thể không bao giờ lo hết tập để xem theo đúng nghĩa đen. Tuyệt vời.

Câu nói hay nhất bạn sẽ học: “Doh!”

Home And Away

home-and-away
Home And Away

Bộ phim Home and away của Úc này có tất cả những gì bạn tưởng tượng về một thị trấn bãi biển ở Sydney: mặt trời, biển, cát, lướt sóng và những con người không thể nào ưa nhìn. Theo nghĩa đen, tất cả chúng đều tuyệt đẹp. Khi bạn đã chảy nước miếng xong khi diễn, bạn cũng có thể học một số tiếng lóng chính của Úc. Nếu nó quan trọng.

Câu thoại hay nhất bạn sẽ học: How’re you going?

Summer Heights High

Diễn viên hài người Úc- Chris Lilley đã thực hiện chương trình ăn khách đình đám Summer heights high này, nơi anh đóng vai một loạt các nhân vật khác nhau, từ giáo viên kịch nghệ vui nhộn Mr G đến nữ sinh hư hỏng Ja’mie và người dân đảo Thái Bình Dương nổi loạn Jonah. Điều đó khiến tôi nhớ về những một thời học sinh vui vẻ hơn, và không chỉ vậy vì tôi cũng thấy khá xấu hổ với chính mình .

Câu thoại hay nhất mà bạn sẽ học: “Welcome to the magical world of drama!”

Shortland Street

Bạn muốn cải thiện giọng New Zealand của mình? Hãy thử xem vở opera Shortland street ở bệnh viện dài tập này lấy bối cảnh ở Auckland. Các nhân vật là một nhóm đa dạng bao gồm các diễn viên Maori cũng như một số gương mặt nổi tiếng đã làm nên danh tiếng ở Hollywood. Bạn cũng có thể gây ấn tượng với bạn bè bằng kiến ​​thức y học của mình, mặc dù tôi chắc chắn rằng nó chỉ phức tạp hơn một chút trong đời thực so với trên TV.

Câu nói hay nhất mà bạn sẽ học: “You’re not in Guatemala now, Dr. Ropata!”

+ Xem thêm bài viết: Top 06 Ngôn Ngữ Bạn Nên Học Hiện Nay

Kết Luận

Bạn đã lựa chọn cho mình chương trình phù hợp để học tiếng Anh chưa? Việc sử dụng nhiều tài liệu khác nhau có thể thúc đẩy việc học, vì vậy hãy thử xem ít nhất một chương trình truyền hình mỗi ngày cùng với việc học tiếng anh hàng ngày của bạn và bạn sẽ sớm nhận trình độ tiếng anh của mình đang dần tốt hơn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết liên quan đến chia sẻ kinh nghiệm dịch thuật của chúng tôi để tích lũy thêm vốn kiến thức nhé.