Tiếng Anh là một ngôn ngữ có cốt truyện kỳ ​​lạ, lịch sử hấp dẫn và vốn từ vựng vô song về quy mô và sự đa dạng. Mặc dù không dễ dàng gì để chọn ra những từ hay nhất trong tổng số từ ước tính khoảng 750.000 nhưng chúng tôi vẫn có thể chọn ra danh sách 12 từ hay nhất trong tiếng Anh sau đây:

Danh Sách 12 Từ Hay Nhất Trong Tiếng Anh

12-tu-hay-nhat-trong-tieng-anh
12 Từ Hay Nhất Trong Tiếng Anh

Bumblebee

bumblebee
Bumblebee

Ý nghĩa: một con ong xã hội lớn, cơ thể bao phủ bởi nhiều cái lông bay với tiếng vo ve lớn.

Hay vì: tên dễ thương của một chú bọ dễ thương. Tượng thanh, có nghĩa là nghe như nó diễn tả một con ong lùn mập, và bay vụng về từ bông hoa này sang bông hoa khác.

Heaven

Ý nghĩa: nơi ở của Chúa hoặc một cách thân quen thân thuộc, là trải nghiệm của niềm hạnh phúc thuần khiết

Hay vì: nghe có vẻ đẹp thiên đường, phát âm kéo dài từ này một chút khi bạn nói to từ đó và để cho những âm thanh nhẹ nhàng và êm ái đưa bạn đến thẳng thiên đường của riêng bạn.

Although

Ý nghĩa: mặc dù thực tế là như thế ; tuy nhiên, nhưng

Hay bởi vì: nó thể hiện sự xung đột của một số thể loại với rất nhiều sự đĩnh đạc/trạng thái cân bằng. Hãy thử kéo dài từ này khi bạn nói để tăng tính hiệu quả, hoặc đơn giản là sử dụng nó như một phần bổ sung khi xem xét phản ứng của bạn với một điều bạn đang muốn thử thách.

Wonder 

Ý nghĩa: cảm giác ngạc nhiên, gây ra bởi một cái gì đó đẹp đẽ, hoặc như một động từ, cảm giác tò mò.

Hay bởi vì: âm thanh phù hợp tương xứng với ý nghĩa một cách hoàn hảo. Dễ phát âm, kết thúc bằng cách nhẹ nhàng, cởi mở (không có âm nặng  ở đây), cho bạn không gian để tâm trí của bạn lang thang bay bổng.

Discombobulate

Ý nghĩa: gây bối rối hoặc nhầm lẫn (ai đó)

Hay bởi vì: từ này hay một cách ngẫu nhiên, nó cũng tạo ra các phép đảo ngữ tuyệt vời: xáo trộn các chữ cái xung quanh và bạn nhận được các tên ban nhạc như ‘Abducted Mod Silo’ và ‘Basic Doubt Model’;  các ngôi sao đang chờ được khám phá, bạn có nói như vậy không?

Belly button

Ý nghĩa: rốn của một người

Hay bởi vì: đó chỉ là một cái tên hài hước, dễ thương và hơi lạ. 

Fluffy

Ý nghĩa: phủ đầy lông tơ; từ đồng nghĩa bao gồm furry, shaggy, downy.

Hay bởi vì:  âm f’s làm cho từ nghe có r vẻ một chút nhẹ nhàng, minh họa cho tính từ một cách hoàn hảo. Ngoài ra, nó còn được dùng để mô tả những điều đáng yêu nhất trong cuộc sống: chó, mèo con, đám mây và chiếc gối.

+ Xem thêm bài viết:Tổng Hợp 12 Từ Tiếng Anh Hoàn Toàn Mới Cần Học Ngay

Silky

silky
Silky

Ý nghĩa: thuộc hoặc giống như lụa; mềm, mịn, bóng.

Hay bởi vì: một từ khác chỉ về sự thoải mái. Chữ ‘s’ ở đầu từ chuyển tải hoàn hảo kết cấu bóng, mịn màng của lụa.

Phenomenal

Ý nghĩa: đáng chú ý, đặc biệt; rất tốt.

Hay vì: Phe-nom-e-nal. Bốn âm tiết chỉ đơn giản là cuộn lưỡi theo một cách nhịp nhàng quyến rũ đến mức bạn sẽ không bao giờ sử dụng lại những âm tiết đáng chú ý hoặc khó nghe nữa.

Unicorn 

Ý nghĩa: một con vật thần thoại giống như một con ngựa với một cái sừng thẳng nhô ra từ trán của nó.

Hay bởi vì: đó là phépmàu thuần túy. Yêu thích thời thơ ấu và là chủ đề của giai điệu sáo điệu hay, đẹp đẽ cùng với sức ấn tượng hấp dẫn của bộ phim ‘Last Unicorn’

Flip-flop

Ý nghĩa: một đôi sandal nhẹ với một chiếc thông giữa ngón chân cái và ngón thứ hai.

Hay vì: chữ nhẹ nhàng, vô tư. Đây là từ tượng thanh đặc biệt hoàn hảo: đôi giày tạo ra âm thanh flip-flop khi bạn đi dạo trên bãi biển với một đôi dép.

Lullaby

Ý nghĩa: tiếng hát êm đềm, nhẹ nhàng tiễn đưa con vào giấc ngủ say.

Hay bởi vì: chỉ cần nói từ đó là thư giãn và sâu lắng, và không chỉ dành cho mỗi các em bé đâu…zzz

+ Xem thêm bài viết:Tổng hợp 10 Từ Lóng Trong Tiếng Anh Cần Biết

Kết Luận

Bạn đã gặp những từ trên hay chưa? Hãy chia sẻ với chúng tôi bằng cách “comment” hoặc gửi email để chúng tôi tổng hợp và bổ sung đầy đủ kip xu hướng của thời đại. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết liên quan đến chia sẻ kinh nghiệm dịch thuật của chúng tôi để tích lũy thêm vốn từ nhé.