Các yếu tố hài hước của người Anh thoạt đầu có vẻ khó hiểu. Nặng nề về sự tự ti, mỉa mai gần như không thể phát hiện được, và liên tục truyền tải những câu cụt lủn, những câu nói hài hước của Anh có thể cảm thấy như một ngôn ngữ hoàn toàn mới. Nhưng đừng sợ, chúng tôi đã tổng hợp những điều hài hước trong lối sống của người Anh:

Một Số Yếu Tố Hài Hước Trong Lối Sống Của Người Anh

mot-so-yeu-to-hai-huoc-trong-loi-song-cua-nguoi-anh
Một Số Yếu Tố Hài Hước Trong Lối Sống Của Người Anh

Không Quá Coi Trọng Bản Thân

Chìa khóa để hiểu tính hài hước của người Anh là không quá coi trọng bản thân. Sự hài hước của chúng ta là làm nổi bật những khuyết điểm của chúng ta. Chúng tôi làm sáng tỏ những thất bại của mình để tỏ ra khiêm tốn, dễ gần và dễ mến hơn. Không có chỗ cho cái tôi trong sự hài hước của người Anh. Những cuộc gặp gỡ lúng túng, những khoảnh khắc vụng về và bối rối đều là nguyên nhân của sự tự ti về bản thân.

Kết hợp sự tự ti với một chút châm biếm nhỏ và bạn đã có những yếu tố chính của sự hài hước của người Anh. Sự mỉa mai và trớ trêu đã ăn sâu vào gen của chúng ta. Chúng được sản xuất với thời gian đẳng cấp thế giới và gần như luôn luôn “giao hàng” trong thời gian ngắn nhất, điều đó sẽ khiến bạn tự hỏi liệu đó có thực sự là một trò đùa (hay không?)

Có thể khó nhận ra những lời nói đùa trong một ngôn ngữ mới và một nền văn hóa mới, và ở Anh, các manh mối thông thường của cường điệu (cường điệu) và sự nhấn mạnh quá mức vào các tính từ được nhấn mạnh ít hơn, khiến nó khó nhận ra hơn. May mắn thay, sự mỉa mai được sử dụng rất thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày nên bạn sẽ sớm phát hiện ra nó một cách tự nhiên. Đảm bảo sử dụng giọng điệu, ngữ cảnh và các manh mối phi ngôn ngữ, chẳng hạn như nụ cười tự hào lan tỏa trên khuôn mặt người nói (người Anh phải cố gắng che giấu sự vui mừng của họ trước một bình luận châm biếm đúng lúc một cách hoàn hảo) .

+ Xem thêm bài viết: 12 Từ Hài Hước Nhất Trong Tiếng Anh

Không Quá Coi Trọng Những Gì Chúng Ta Nói

khong-qua-coi-trong-nhung-gi-ta-noi
Không Quá Coi Trọng Những Gì Chúng Ta Nói

Người Anh nổi tiếng là rất, rất lịch sự, nhưng một dấu hiệu chắc chắn rằng một người Anh thích bạn là nếu họ vui vẻ nói với bạn bằng những lời nhận xét dí dỏm, đôi khi bằng những lời nói đùa. Đây không phải là những câu nói ác ý mà là chỉ sự trêu đùa với khuôn mặt tươi cười và không có lời xin lỗi. Nó có thể được sử dụng để làm quen với những người bạn mới nhằm khơi dậy cuộc trò chuyện.

Một khía cạnh quan trọng của tính hài hước của người Anh là đánh giá xem những người bạn ở cùng thấy buồn cười ở điểm nào. Nhận xét bằng miệng không phải lúc nào cũng thích hợp. Tất cả chỉ nhằm rèn giũa sự hài hước của bạn để phù hợp với từng dịp và địa điểm.

+ Xem thêm bài viết: Nghệ Thuật Dịch Hài Hước

Người Anh Tìm Thấy Sự Hài Hước Trong Hầu Hết Mọi Thứ

nguoi-anh-tim-thay-su-hai-huoc-trong-hau-het-moi-thu
Người Anh Tìm Thấy Sự Hài Hước Trong Hầu Hết Mọi Thứ

Người Anh sử dụng sự hài hước để làm rõ mọi thứ ngay cả những khoảnh khắc bất hạnh, đau khổ nhất. Có rất ít môn học mà chúng tôi không nói đùa. Nó không được sử dụng để gây sốc và xúc phạm vì người Anh coi việc vui đùa là một liều thuốc khi cuộc sống đánh gục họ và những người xung quanh. Bất hạnh và thất bại là điều thường thấy trong phim hài của Anh – với điều kiện là những câu chuyện cười phải hợp khẩu vị (mặc dù ‘hài hước giá treo cổ’ không phải là hiếm). Trong hầu hết các nền văn hóa, có một thời gian và địa điểm cho sự hài hước. Ở Anh, thì có thể là bất cứ trường hợp nào.

Bất chấp danh tiếng của người Anh là một nơi khá nghiêm túc, hài hước thực sự cần thiết của quốc gia – chúng tôi luôn tìm cách thêm gia vị cho ngày của mình bằng một tràng cười sảng khoái.

+ Xem thêm bài viết: Tổng Hợp Các Ngôn Ngữ Khó Nhất Trên Thế Giới

Kết Luận

Với những chia sẻ về các yếu tố hài hước trong lối sống của người Anh, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có cái nhìn tốt hơn về lối sống của những người Anh. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết liên quan đến chia sẻ kinh nghiệm dịch thuật của chúng tôi để tích lũy thêm những kinh nghiệm trong cuộc sống cũng như trong công việc.