“Cảm ơn” là cách nói đơn giản nhưng lại có tác động mạnh nhằm bày tỏ lòng biết ơn của chúng ta đối với sự giúp đỡ của ai đó. Vì vậy, nó nên được nói hàng ngày trong cuộc sống của chúng ta. Tuyệt vời hơn nữa nếu chúng ta có thể nói lời cảm ơn với ai đó bằng ngôn ngữ của người đó bởi vì điều đó cho thấy chúng ta đánh giá cao nỗ lực của người khác và không coi đó là điều hiển nhiên.

Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu 10 cách Cảm ơn bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau..

Tổng Hợp 10 Cách Nói Cảm Ơn Bằng Nhiều Ngôn Ngữ

10-cach-noi-cam-on-bang-nhieu-ngon-ngu
10 cách nói cảm ơn bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau

Nói cảm ơn bằng tiếng Nhật

cach-noi-cam-on-bang-tieng-nhat
Cách nói cảm ơn bằng tiếng Nhật

Arigatou (あ り が と う), Arigatou gozaimasu (あ り が と う ご ざ い ま す)

“Arigatou” là cách phổ biến nhất để nói lời cảm ơn trong tiếng Nhật. Bạn có thể sử dụng cụm từ này trong các hoạt động hàng ngày vì ý nghĩa của nó không quá trang trọng hoặc quá bình thường.

Khi thể hiện lòng biết ơn của bạn đối với những người lớn tuổi hơn hoặc những người có chức vụ cao hơn, bạn nên sử dụng “Arigatou Gozaimasu”- một cách diễn đạt lịch sự hơn cho “Cảm ơn”.

+ Xem thêm bài viết: Cách Học Tiếng Nhật Qua Phim Có Phụ Đề

Nói cảm ơn bằng tiếng Hàn

cach-noi-cam-on-bang-tieng-han
Cách nói cảm ơn bằng tiếng Hàn

Kamsahaeyo (감사 해요), Kamsahae (감사 해), Kamsahamnida (감사 합니다)

Thông thường, bạn có thể sử dụng “kamsahaeyo” cho những người có cùng địa vị với chúng ta để tạo không khí thoải mái.

Trong các mối quan hệ thân thiết như gia đình, bạn bè và người thân, việc sử dụng cụm từ “kamsahae” là phù hợp vì ý nghĩa của nó mang lại cảm giác ấm áp và thân mật.

Đối với những nơi yêu cầu các nghi lễ lịch sự hơn như công ty hoặc đền thờ, sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng cụm từ “kamsahamnida”, một dạng kính ngữ của Hàn Quốc 

+ Xem thêm bài viết: Nhu Cầu Dịch Thuật Tiếng Hàn Đang Tăng Trưởng Mạnh Mẽ

Nói cảm ơn bằng tiếng Trung

cach-noi-cam-on-bang-tieng-trung
Cách nói cảm ơn bằng tiếng Trung

Xièxie (谢谢), xiè xiè nín de bāng zhù (谢 谢 您 的 帮 助)

“Xièxie” là cách phổ biến nhất để nói “Cảm ơn” bằng tiếng Quan Thoại, được nói chủ yếu ở miền bắc và tây nam của Trung Quốc. Trong những trường hợp trang trọng hơn, bạn có thể sử dụng “xiè xiè nín de bāng zhù”, có nghĩa là “cảm ơn sự giúp đỡ của bạn”.

Nói cảm ơn bằng tiếng Ả Rập

(شكرا لك) shukraan lika, (شكرا جزيلا) shukraan jazilaan

Người Ả Rập thường sử dụng “shukraan lika” để bày tỏ lời cảm ơn của họ đối với người khác, trong khi “shukraan jazilaan” có nghĩa là “cảm ơn rất nhiều”, được sử dụng nếu bạn cần thể hiện lòng biết ơn chân thành của mình.

Nói cảm ơn bằng tiếng Ấn Độ

dhanyavaad (धन्यवाद।), shukriya (शुक्रिया)

Ở Ấn Độ, mọi người thường nói “dhanyavaad” và “shukriya” để cảm ơn sự giúp đỡ của ai đó. Nếu bạn không phải là người nói tiếng Ấn Độ và lần đầu tiên du lịch đến đất nước này, bạn nên sử dụng hai cụm từ trên để tránh thô lỗ.

+ Xem thêm bài viết: Top 09 Công Ty Dịch Thuật Hàng Đầu Ở Ấn Độ

Nói cảm ơn bằng tiếng Indonesia

Terima Kasih

Khi đi du lịch Indonesia, bạn nên biết cụm từ “terima kasih”, có nghĩa là “cảm ơn” để thể hiện sự lịch sự của bạn. Người Indonesia sẽ đánh giá cao và dành tình cảm cho bạn nhiều hơn nếu bạn có thể nói “cảm ơn” bằng ngôn ngữ của họ.

Nói Cảm ơn bằng tiếng Thái

Khop khun (ขอบคุณ)

Để đáp lại sự giúp đỡ nhiệt tình của người Thái, bạn nên nói “khp khun” để cảm ơn họ. Câu nói này sẽ giúp bạn gắn bó hơn với những người dân của một đất nước mới khiến cho chuyến hành trình của bạn trở nên thú vị và vui vẻ hơn.

+ Xem thêm bài viết: Dịch Thuật Tiếng Thái Lan Chuyên Nghiệp, Giá Rẻ

Nói cảm ơn bằng tiếng Tagalog

Salamat

Người Philippines thường nói “salamat” để cảm ơn sự giúp đỡ. Vì vậy, nếu bạn đang ở Philippines, bạn có thể nói từ này để bày tỏ lòng biết ơn. Người dân địa phương sẽ đánh giá rất cao khi ai đó có thể nói tiếng mẹ đẻ của họ.

Nói cảm ơn bằng tiếng Việt

cach-noi-cam-on-bang-tieng-viet
Cách nói cảm ơn bằng tiếng Tiếng Việt

“Cảm ơn” và “cảm ơn bạn” là cách phổ biến nhất để nói “cảm ơn” trong tiếng Việt. Khi đến thăm đất nước này lần đầu tiên, bạn nên học hai cụm từ trên để thể hiện lòng biết ơn của mình. Chẳng hạn, bạn có thể nói khi ai đó mở cửa cho bạn hoặc khi người phục vụ mang đồ ăn cho bạn.

Nói cảm ơn bằng tiếng Lào

khobchai (ຂອບ ໃຈ), khob chai rai (ຂອບ ໃຈ ຫຼາຍໆ)

“Khobchai” là lời đáp chuẩn ở Lào khi bạn cần nói “cảm ơn”. Bạn có thể sử dụng cụm từ này trong cuộc sống hàng ngày vì ý nghĩa của nó vừa đủ lịch sự nhưng không quá trang trọng. Nếu bạn muốn thể hiện lòng biết ơn của mình nhiều hơn, bạn có thể nói “khob chai rai”, có nghĩa là “cảm ơn bạn rất nhiều”.

Kết Luận

Bây giờ bạn đã biết một số cách để nói “cảm ơn” bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Chúng tôi hy vọng bạn có thể gây ấn tượng với người dân địa phương bằng những cụm từ này khi đi du lịch hoặc đơn giản bạn có thể sử dụng chúng để thể hiện sự tôn trọng và biết ơn của bạn đối với bạn bè.