Dịch thuật chuyên ngành năng lượng là một ngành mới mẻ trong xã hội hiện đại. Ngày nay rất nhiều tài liệu về chuyên ngành này cần phải chuyển ngữ và nhu cầu trở nên tăng vọt.

Chính vì sự phát triển của xã hội, dịch thuật chuyên ngành năng lượng ra đời và dần chiếm một vị trí quan trọng nhất định. Để hiểu thêm về ngành này, mời bạn đọc ngay bài viết sau nhé!

Dịch Thuật Chuyên Ngành Năng Lượng Là Gì?

dich-thuat-chuyen-nganh-nang-luong
Dịch Thuật Chuyên Ngành Năng Lượng Là Gì?

Ngành năng lượng có ảnh hưởng đến gần như tất cả các hoạt động của doanh nghiệp trên toàn thế giới. Vì sản xuất điện, nhiên liệu, khí đốt là công việc quan trọng cho mọi quá trình trong nhiều lĩnh vực liên quan khác. Bản thân ngành năng lượng cũng là một lĩnh vực lớn bao gồm tất cả các ngành liên quan đến sản xuất. Việc buôn bán, phân phối năng lượng về bản chất là đa phương và đa ngôn ngữ. 

Theo đó, dịch thuật chuyên ngành năng lượng ra đời như là một công cụ giúp con người hiểu hơn về ngành đặc thù này. Hiện nay, thế giới hội nhập, nguồn tài liệu về ngành công nghiệp năng lượng càng nhiều. Tuy nhiên, Việt Nam là đất nước đang phát triển, muốn đi cùng với thế giới buộc phải hiểu và nghiên cứu các vấn đề liên quan về ngành này. 

Do vậy quá trình dịch thuật văn bản, tài liệu cần được triển khai nhanh chóng, kịp thời. Dịch thuật chuyên ngành năng lượng giúp chuyển đổi ngôn ngữ lĩnh vực này ra nhiều thứ tiếng khác nhau. Từ đây, con người có thể hiểu hơn cũng như nắm bắt được thông tin dễ dàng. 

Dịch Thuật Chuyên Ngành Năng Lượng Có Quan Trọng Không?

dich-thuat-chuyen-nganh-nang-luong-co-quan-trong-khong
Dịch Thuật Chuyên Ngành Năng Lượng Có Quan Trọng Không?

Ngành dầu khí, năng lượng là một lĩnh vực được quốc gia quan tâm hàng đầu. Nó đóng vai trò cốt yếu cho nhiều ngành liên quan khác. Điển hình là kinh tế, chính trị, ngoại thương,…. Thực tế ở Việt Nam, ngành dầu khí năng lượng có mức đóng góp 20- 30% GDP hằng năm. 

Không những là ngành có tiềm năng phát triển cao, ngành công nghiệp dầu khí và năng lượng đang có tỉ lệ tăng đều đặn. Theo đó, ngành này cũng được nhiều nhà đầu tư quan tâm, chú trọng nhiều hơn. Dự đoán trong tương lai, ngành này vẫn còn tăng trưởng mạnh mẽ. 

Chính vì nhu cầu trao đổi, nghiên cứu, kinh doanh trong lĩnh vực dầu khí năng lượng, việc dịch thuật các văn bản tài liệu trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Bởi bạn không thể tự dịch các văn bản này ở nhà nếu ta không có đủ kiến thức. Ngành này là một lĩnh vực khó, đòi hỏi người trong nghề hoặc chuyên gia mới có thể hiểu được thuật ngữ. Do vậy, việc đi đến các công ty dịch vụ để nhờ họ giúp đỡ là điều nên làm.

+ Xem thêm bài viết: Dịch Thuật Chuyên Ngành Công Nghệ Thông Tin

Các Tài Liệu, Văn Bản Dịch Thuật Chuyên Ngành Năng Lượng

cac-tai-lieu-van-ban-dich-thuat-chuyen-nganh-nang-luong
Các Tài Liệu, Văn Bản Dịch Thuật Chuyên Ngành Năng Lượng

Có rất nhiều tài liệu, văn bản chuyên ngành năng lượng cần phải xử lý. Trong đó bao gồm các loại giấy tờ thủ tục cơ bản như sau:

 • Hồ sơ thầu các công trình dầu khí, năng lượng.
 • Hợp đồng mua bán dầu khí, năng lượng và các biên bản liên quan.
 • Hợp đồng chuyển giao công nghệ năng lượng, máy móc khai thác dầu khí. 
 • Tài liệu pháp lý về ngành năng lượng. 
 • Các bản quy định cơ bản về công tác bảo hộ lao động, quy trình làm việc. 
 • Tài liệu hướng dẫn tổ chức và tiến hành các công việc liên quan đến khai thác, sử dụng dầu khí năng lượng.
 • Thông số kỹ thuật về các sản phẩm dầu khí năng lượng.
 • Dịch thuật tài liệu nghiên cứu về ngành dầu khí năng lượng và các văn bản liên quan. 
 • Bản địa hóa phần mềm, website, tài liệu hướng dẫn tập huấn. 
 • Hồ sơ năng lực, tài liệu giới thiệu công ty dầu khí năng lượng với các đối tác nước ngoài.
 • Giáo trình, bài giảng học thuật về chuyên ngành năng lượng…

Dịch Thuật CVN- Địa Chỉ Đáng Tin Cậy Nên Ưu Tiên Lựa Chọn

Hiện nay có nhiều công ty dịch thuật trên thị trường. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng cung cấp cho bạn một dịch vụ chất lượng uy tín. Đây chính là một trong những vấn đề nan giải khiến khách hàng không thể đưa ra quyết định cuối cùng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty dịch thuật đáng tin cậy, CVN có lẽ là một gợi ý hay. Đây là địa chỉ dịch thuật chuyên ngành năng lượng có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Các tài liệu liên quan đều được CVN tiếp nhận dịch đa dạng, chính xác tương ứng với ngôn ngữ bạn mong muốn. 

Với hơn 50 ngôn ngữ và 100 nhóm ngành khác nhau, dịch thuật CVN tự tin mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất với giá thật ưu đãi. Hơn nữa, những phân ngành nhỏ hơn trong mảng dầu khí năng lượng, hệ thống cũng có thể hỗ trợ bạn dịch chính xác, nhanh chóng. Do vậy bạn hoàn toàn yên tâm về độ tin cậy của nội dung cũng như chất lượng của bản dịch.

Hơn nữa, công ty còn cam kết sau khi dịch xong và bàn giao cho bạn, mọi tài liệu sẽ được hủy hết để đảm bảo độ bảo mật thông tin 100%. Bên cạnh đó, bạn được hỗ trợ trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ của công ty mọi lúc. Các vấn đề của bạn đều có nhân viên chăm sóc khách hàng tư vấn một cách tận tâm.

+ Xem thêm bài viết: Dịch Thuật Chuyên Ngành Vận Tải Hàng Hóa

Kết Luận

Tóm lại, qua những chia sẻ trên chắc hẳn bạn cũng đã rõ về dịch thuật chuyên ngành năng lượng. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào, đừng ngại liên hệ với chúng tôi qua số hotline để được giải đáp chi tiết.