Thế giới đang phải thích ứng với sự biến đổi ngày càng nhanh của công nghệ 4.0. Và nền kinh tế ứng dụng dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi quy mô lên 189 tỷ USD vào năm 2020, theo trang nghiên cứu thị trường Statista .

Với sự thâm nhập nhanh chóng của điện thoại thông minh kéo theo việc sử dụng ứng dụng di động trên toàn thế giới ngày càng tăng, cách tốt nhất để tận dụng sự tăng trưởng này là gì? Tận dụng cơ hội này với bản địa hóa ứng dụng.

Một cách dễ dàng để tối đa hóa khả năng hiển thị toàn cầu và gia tăng được lưu lượng truy cập thì bạn chỉ cần dịch ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn, bản địa hóa ứng dụng đó sang các ngôn ngữ khác nhau. Bản địa hóa ứng dụng dành cho thiết bị di động có thể tăng thứ hạng trên App Store của bạn, tăng lượt tải xuống và tăng doanh thu quốc tế.

Bản địa hóa ứng dụng di động là gì?

Bản địa hóa ứng dụng đề cập đến quá trình điều chỉnh giao diện và chức năng của ứng dụng di động cho phù hợp với thị trường ngoại ngữ. Mục tiêu của bản địa hóa ứng dụng dành cho thiết bị di động là một ứng dụng:

 • Cân nhắc sự khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa và kỹ thuật
 • Không thay đổi mục đích hoặc chức năng ban đầu của ứng dụng gốc
 • Giao diện và chức năng cũng được tạo giống với bản gốc

Về cơ bản, ứng dụng của bạn được mở cho hàng triệu người dùng mới tiềm năng. Đây là sức mạnh của bản địa hóa ứng dụng.

Tại sao bản địa hóa ứng dụng của bạn?

90% ứng dụng trên bảng xếp hạng App Store được bản địa hóa. Không có gì ngạc nhiên khi người dùng thích tải xuống và sử dụng các ứng dụng bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Apple App Store hiện có sẵn ở hơn 150 quốc gia và hỗ trợ hơn 40 ngôn ngữ, từ tiếng Đức đến tiếng Nhật.

Cải thiện trải nghiệm người dùng quốc tế

Ngày nay, 90% hoạt động trên thiết bị di động diễn ra trong các ứng dụng thay vì trình duyệt. Tuy nhiên, phần lớn các ứng dụng được tải xuống và xóa trong vòng vài phút. Do đó, việc bản địa hóa đúng cách ứng dụng của bạn chưa bao giờ quan trọng hơn thế. Một ứng dụng được dịch đúng cách có khả năng cải thiện giá trị thương hiệu của bạn.

Cả iTunes App Store và Google Play Store đều cung cấp các tùy chọn bản địa hóa danh sách ứng dụng của bạn để giúp người tiêu dùng quốc tế có thể khám phá và đọc dễ dàng hơn. Do đó, nhiều người sẽ có thể tìm thấy ứng dụng của bạn bằng cách sử dụng các từ khóa trong ngôn ngữ của họ và sẽ có nhiều khả năng tải xuống hơn nếu họ thấy thông báo hiển thị ở dạng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Nếu kết hợp hai hiệu ứng này có thể tăng thêm tới 767 phần trăm số lượt tải xuống .

Một trong những cách hiệu quả nhất để tăng số lượt tải xuống ứng dụng của bạn là bản địa hóa ứng dụng đó. Trên thực tế, việc bản địa hóa các văn bản ứng dụng iPhone có thể nhân số lượt tải xuống lên 128% và tăng doanh thu lên 26% trên mỗi quốc gia, theo một nghiên cứu gần đây của Distomo.

Tận dụng sự bùng nổ ứng dụng toàn cầu

Ngày nay, nền kinh tế ứng dụng toàn cầu cực kỳ lành mạnh. Từ năm 2015 đến 2017, số lượng ứng dụng được tải xuống trên toàn cầu đã tăng 60% và xu hướng này không có dấu hiệu chậm lại. Nghiên cứu cho thấy rằng người dùng điện thoại thông minh trung bình có 80 ứng dụng trên điện thoại của họ cùng một lúc và phần lớn trong số này là ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Do đó, bạn nên tận dụng cơ hội này để bản địa hóa ứng dụng của bạn và sẽ giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Nên lựa chọn ngôn ngữ nào để bản địa hóa?

Bạn nên nhận thức được các xu hướng chung trong thế giới ứng dụng dành cho thiết bị di động khi quyết định nên bản địa hóa ngôn ngữ nào.

Theo thống kê, cho đến nay, thị trường ứng dụng lớn nhất hiện nay là Trung Quốc, quốc gia tải xuống số lượng ứng dụng nhiều hơn gấp đôi so với bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Nếu bạn muốn hiển thị tối đa, bản địa hóa ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn sang tiếng Trung Quốc thì đó chính là một lựa chọn an toàn.

Các ngôn ngữ nổi bật khác dành cho ứng dụng bao gồm tiếng Bồ Đào Nha (cụ thể là tiếng Bồ Đào Nha của Brazil), tiếng Indonesia, tiếng Hàn và tiếng Nhật. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng người dùng ứng dụng ở những quốc gia này cũng là một trong số những người có khả năng tải xuống và xóa nhanh nhất, khiến nhu cầu về việc bản địa hóa phải chính xác chính xác, chất lượng cao.

Lựa chọn nào là tốt nhất: iOS hay Android?

Với các dịch vụ dịch thuật và cấu trúc định giá linh hoạt của công ty dịch thuật CVN, việc triển khai bất kỳ bản địa hóa ứng dụng iOS hoặc ứng dụng Android đều có thể thực hiện được và với chi phí hợp lý.

Apple App Store và Google Play Store cung cấp vô số tùy chọn ngôn ngữ cho người dùng lựa chọn.

Dịch vụ bản địa hóa ứng dụng của công ty dịch thuật CVN

Là một công ty dịch vụ dịch thuật uy tín hàng đầu trong ngành, chúng tôi giúp bản địa hóa ứng dụng nhanh chóng, dễ dàng và giá cả phải chăng. Chúng tôi đã giúp hàng trăm thương hiệu hàng đầu thế giới bản địa hóa các ứng dụng dành cho thiết bị di động của họ và tất cả họ đều hài lòng về các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp. Do đó, bạn nên liên hệ công ty chúng tôi ngay hôm nay để nhận được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Phiên dịch nhân sự chuyên nghiệp
 • Hơn 21.000 dịch giả ở hầu hết các quốc gia trên thế giới đang làm việc dựa trên các hệ thống dịch thuật chuyên nghiệp của chúng tôi
 • Thời gian xử lý nhanh nhất trong ngành, bạn sẽ nhận được bản dịch sau vài giờ chứ không phải vài ngày
 • Bản dịch chất lượng cao, mỗi từ, mỗi câu đều được dịch chính xác.
Hệ thống quản lý dịch thuật (TMS)
 • Tự động hóa phần lớn quá trình dịch thuật
 • Nhận tổng quan rõ ràng về tất cả nội dung của bạn thông qua bảng điều khiển và báo cáo có thể tùy chỉnh
 • Gói và quản lý đơn đặt hàng, theo dõi tất cả các trạng thái dự án
 • Các đối tác bao gồm: Transifex , PhraseApp , Memsource , v.v.
Quản lý dự án bản địa hóa
 • Quản lý dự án dịch thuật từ đầu đến cuối để đảm bảo mọi khía cạnh của dự án của bạn được hoàn thành một cách hiệu quả và với độ chính xác cao
 • Đội ngũ quản lý dự án giàu kinh nghiệm sẽ đảm bảo dự án của bạn được giao đúng thời hạn và theo mong đợi của bạn
 • Các mốc thời gian tùy chỉnh, nhóm dịch thuật và công cụ bản địa hóa trang web
API dịch thuật
 • Kết nối ứng dụng của bạn trực tiếp với công ty dịch thuật CVN thông qua API dịch và đặt hàng bản dịch mà không cần sử dụng mẫu đơn đặt hàng của chúng tôi
 • Gửi khối lượng lớn nội dung cho các dịch giả của chúng tôi trong vài giây
 • Nhận chiết khấu đáng kể cho mỗi từ
 • Tìm hiểu thêm về API CVN

Giá bản địa hóa ứng dụng

Giá hoàn hảo

Chọn giữa hai mức chất lượng và giá cả khác nhau để phù hợp với nhu cầu bản địa hóa ứng dụng của bạn. Tất cả các dịch giả đã được kiểm tra trước cho từng cấp độ để đảm bảo bản dịch chất lượng cao.

MỨC ĐỘ GIÁ MỖI TỪ CHẤT LƯỢNG
TIÊU CHUẨN Từ $0,06 Dịch chính xác văn bản của bạn bởi một người bản ngữ. Giá hoàn hảo để mở rộng kinh doanh của bạn sang các thị trường mới.
TRÌNH ĐỘ CAO Từ $0,12 Bản dịch chuyên nghiệp để sử dụng trong kinh doanh chính thức. Chú ý chi tiết đến giai điệu, chủ đề và ý nghĩa.