Cho dù bạn đang chạy bộ hay đang đi làm, podcast là một lựa chọn tuyệt vời để tiếp cận bất kỳ ngoại ngữ nào một cách dễ dàng hơn. Podcast bổ sung hoàn hảo cho các lớp học ngoại ngữ và giúp bạn học thêm một số từ mới trong khi bạn di chuyển đến chỗ làm hoặc khi tập thể dục. Để giúp bạn bắt đầu, chúng tôi đã tổng hợp 11 kênh podcast tốt nhất dành cho người học tiếng Anh ở mọi cấp độ.

11 Kênh Podcast Tốt Nhất Dành Cho Người Học Tiếng Anh Ở Mọi Cấp Độ

11-kenh-podcast-tot-nhat-danh-cho-nguoi-hoc-tieng-anh-o-moi-cap-do
11 Kênh Podcast Tốt Nhất Dành Cho Người Học Tiếng Anh Ở Mọi Cấp Độ

Kênh Podcast Cho Trình Độ Sơ Cấp

Learn English

Hãy bắt đầu với Learn English – một kênh podcast rất hay từ Hội đồng Anh. Mỗi tập podcast là một cuộc trò chuyện gồm các từ vựng và tình huống xảy ra hàng ngày. Hơn thế nữa, “Learn English” cũng cung cấp nhiều tài liệu hỗ trợ miễn phí. Bạn không chỉ có thể tải xuống bản ghi âm của từng tập mà còn có thể tham gia giải các câu đố ngắn để kiểm tra kiến ​​thức bạn vừa thu được. Đây là cách tốt nhất để ghi nhớ tất cả những từ mới và tiến bộ nhanh như chớp.

Voice of America

Bạn có muốn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình khi nghe về các chủ đề đang phổ biến và thú vị? Vậy thì kênh Voice of America: Learning English là lựa chọn dành cho bạn. Kênh thông tin này có nhiều chương trình khác nhau được trình bày với tốc độ chậm hơn tốc độ nói tiếng Anh bình thường. Hơn nữa, mỗi chuyên mục lại nhắm tới những sở thích khác nhau. Chương trình “American Mosaic” thảo luận về văn hóa đại chúng ở Hoa Kỳ, như các bộ phim mới ra. Trong khi đó, những người yêu thích lịch sử sẽ hứng thú với “The Making of a Nation”, chuyên mục bàn về lịch sử Hoa Kỳ. Và đó chỉ là một phần thôi: kênh còn có các chương trình bổ sung tập trung vào khoa học và thậm chí cả ngữ pháp – vì vậy bạn không chỉ học tiếng Anh mà còn trở nên siêu thông minh nữa!

Espresso English

Với những bài học đơn giản, rõ ràng và thiết thực, nghe Espresso English là một cách thú vị nhưng hiệu quả để học một chút tiếng Anh mỗi ngày, bất cứ khi nào bạn thấy tiện. Mỗi bài học chỉ dài từ 5 – 10 phút và được thiết kế để dạy nhiều thứ trong một khoảng thời gian ngắn. Bạn sẽ học ngữ pháp, từ vựng, cụm từ, thành ngữ tiếng Anh, v.v. rất nhanh!

+ Xem thêm bài viết: Top 10 Chương Trình Truyền Hình Hay Nhất Để Học Tiếng Anh

Kênh Podcast Cho Trình Độ Trung Cấp

kenh-podcast-cho-trinh-do-so-cap
Kênh Podcast Cho Trình Độ Trung Cấp

6 Minute English

Với kênh 6 Minute English, BBC đã cố gắng tạo ra một cách học tiếng Anh thú vị. Các tập podcast được dựa trên các tình huống hàng ngày với cuộc nói chuyện giữa hai người là Nick và Alice. Các chủ đề rất thú vị – trả lời các câu hỏi như “Liệu gấu có quay lại không?” hoặc “Vợ / chồng của bạn đáng giá bao nhiêu?” – bạn sẽ quên mất là mình đang học tiếng Anh. Thêm vào đó, mỗi tập đều có bản ghi lại nội dung và danh sách từ vựng đi kèm ý nghĩa các từ.

Podcasts in English

Podcasts in English nổi bật nhờ vào tính đa dạng tuyệt đối của kênh này. Thật vậy, trang web cung cấp vô số podcast cho mọi trình độ. Hơn nữa, các tập podcast đều khá ngắn – thường dưới 5 phút – đây là lựa chọn hoàn hảo cho những ai không có nhiều thời gian. Kênh này cũng làm nội dung về các chủ đề giải trí, từ “10 sự thật đỉnh về world cup” cho đến “ động tác plank” và đi kèm nhiều tài liệu hỗ trợ rất chất lượng.

Culips ESL Podcast

Đây là một kênh dành cho tất cả mọi người với hơn 600 tập dành cho mọi trình độ. Culips ESL Podcast có bảy loạt bài nổi bật với các chủ đề như “Chatterbox”, nhằm giúp bạn làm quen với các cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh ở tốc độ bình thường bằng cách phỏng vấn ai đó để kể một câu chuyện thú vị. Trong khi đó “Speak Easy” dạy bạn cách hoàn thiện âm sắc và nói tiếng Anh rõ ràng và dễ hiểu. Culips cũng cung cấp các tài liệu hướng dẫn học tập miễn phí và tải xuống được!

Kênh Podcast Cho Trình Độ Cao Cấp

kenh-podcast-cho-trinh-do-trung-cap
Kênh Podcast Cho Trình Độ Cao Cấp

The English We Speak

Trong kênh The English We Speak, BBC tập trung vào các thành ngữ và cách diễn đạt – một trong những bước cuối cùng để thông thạo ngôn ngữ này. Nội dung kênh podcast này là cuộc trò chuyện nhẹ nhàng giữa hai người xoay quanh một thành ngữ vui và phổ biến mỗi tuần. Một trong những tập phim yêu thích của tôi xoay quanh các lỗi diễn đạt như “eye candy”(cuốn hút) và “sweet tooth” (hảo ngọt). Và bạn biết điều tuyệt vời nhất là gì không? Bạn sẽ được nghe các thành ngữ được sử dụng trong ngữ cảnh cụ thể, đây là cách tốt nhất để tiếp thu từ vựng mới và nâng cấp tiếng Anh của bạn.

Splendid Speaking

Hãy hoàn thiện việc học ngôn ngữ của bạn bằng cách nghe các podcast hấp dẫn của Splendid Speaking. Podcast được thiết kế để hỗ trợ những người học ở trình độ nâng cao với kỹ năng giao tiếp tiếng Anh khá tốt, mỗi bài học gồm các cuộc phỏng vấn và thảo luận với những khách mời không phải là người Anh bản xứ, những người này sẽ nói một đoạn ngắn hoặc thuyết trình. Sau đó, chương trình ghi nhận thêm phản hồi của chuyên gia về phần trình bày của họ. Cách học này rất hữu ích vì bạn có thể học từ việc lắng nghe những người học khác đang vật lộn với ngôn ngữ, sau đó cùng học từ những sai lầm của họ!

All Ears English Podcast

Phương châm học ngôn ngữ của Lindsay và Michelle là “Kết nối thay vì sự hoàn hảo”. Họ nhắm tới mục đích giúp bạn thư giãn, vui vẻ và học tiếng Anh-Mỹ thực sự và tự nhiên thông qua kênh All Ears English Podcast – kênh dành cho những người học tiếng Anh từ trung bình đến nâng cao trên khắp thế giới. Trong các bài học kéo dài 10 – 15 phút, hai người Mỹ vui vẻ và rất năng động sẽ thảo luận và chia sẻ các mẹo sử dụng từ vựng hàng ngày, thành ngữ, cách diễn đạt và cụm động từ tiếng Anh, cũng như cách tán gẫu bằng tiếng Anh Mỹ. Họ cũng đưa ra những lời khuyên hữu ích về văn hóa, phong tục và phép xã giao của người Mỹ.

Luke’s English Podcast

Bạn thích được cười vui trong khi học? Vậy thì đừng tìm đâu xa hơn kênh Luke’s English Podcast. Luke là một giáo viên tiếng Anh tới từ London có trình độ chuyên môn với 18 năm kinh nghiệm giảng dạy. Và anh ấy còn là một diễn viên hài độc thoại nổi tiếng nữa đấy! Kênh podcast của Luke từng đoạt nhiều giải thưởng, cung cấp tài liệu học tập chuyên sâu, với hơn 600 tập ghi âm, bản ghi nội dung và video, bao gồm một loạt bài đặc biệt về các cụm động từ – tất cả đều nhằm mục đích khiến bạn cười trong khi học. Các tập bao gồm các chủ đề như “Tinh hoa của người Anh”, “Hài kịch của Anh” và “Âm nhạc Anh” – vì vậy bạn cũng sẽ học được nhiều điều về cuộc sống ở Anh, bao gồm cả phần giới thiệu về những câu chuyện hài hước cổ điển của Anh!

This American Life

This American Life là một chương trình podcast và phát thanh công cộng hàng tuần, với những câu chuyện hấp dẫn, hài hước và thường rất bất ngờ với những cốt truyện hấp dẫn – như cái cách họ gọi kênh của mình là những bộ phim nhỏ trên đài phát thanh.

Mỗi tuần, họ chọn một chủ đề khác nhau và sắp xếp các câu chuyện dựa trên chủ đề đó. This American Life không tập trung cụ thể vào việc học tiếng Anh, thay vào đó kênh podcast giúp người học tiếng Anh có cơ hội tiếp xúc với các giọng Mỹ ở nhiều vùng miền khác nhau, đồng thời nghe những câu chuyện thực tế thú vị và đặc biệt từ khắp nơi trên đất nước – bạn sẽ kết ngay từ câu chuyện đầu tiên cho mà xem!

+ Xem thêm bài viết: Khám Phá 11 Kênh Youtube Tốt Nhất Để Học Tiếng Anh

Kết Luận

Học tiếng Anh thông qua Podcast cũng là một phương pháp học tối ưu cải thiện kỹ năng nghe và đọc. Bạn đã lựa chọn cho mình kênh Podcast phù hợp để học tiếng Anh hay chưa? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết liên quan đến chia sẻ kinh nghiệm dịch thuật của chúng tôi để tích lũy thêm vốn kiến thức nhé.