Nhu cầu hợp pháp hóa lãnh sự ngày càng gia tăng do sự hội nhập quốc tế và quá trình toàn cầu hóa. Nhiều cơ quan tổ chức, doanh nghieeph hoặc cá nhân nước ngoài muốn đến Việt Nam để làm việc, đầu tư, du học, định cư, kết hôn,… Một trong những thủ tục không thể thiếu là hợp pháp hóa lãnh sự các giấy tờ. Trong bài viết dưới đây, Dịch thuật CVN sẽ hướng dẫn kê khai hợp pháp hóa lãnh sự online nhanh nhất cho những bạn đọc đang gặp khó khăn ở bước này.

Hướng Dẫn Kê Khai Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự Online Nhanh Nhất

Hướng dẫn kê khai hợp pháp hóa lãnh sự online 

huong-dan-ke-khai
Hướng dẫn kê khai online hợp pháp hóa lãnh sự

Trước tiên để điền đầy đủ thông tin bạn cần xác định nơi cơ quan thẩm quyền mà bạn định nộp hồ sơ. Trong đó có hai địa điểm chính tiếp nhận làm thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự bao gồm: Cục Lãnh sự tại Hà Nội và Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh. Ứng với mỗi nơi bạn cần nộp hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự đúng vị trí.

Thứ hai, bạn cần chú ý kiểm tra đầy đủ lại các tài liệu, giấy tờ để đảm bảo cơ quan cấp thuộc trong danh sách các cơ quan được liệt kê trong tờ khai. Nếu không phải, bạn cần đi đến các cơ quan có thẩm quyền nằm trong danh sách để công chứng lại giấy tờ đó.

+ Xem thêm bài viết: Cập Nhật Quy Định Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự Mới Nhất

Quy trình hướng dẫn kê khai hợp pháp hóa lãnh sự online

huong-dan
Quy trình hướng dẫn kê khai hợp pháp hóa lãnh sự

Bước 1: Điền đầy đủ thông tin cần thiết về giấy tờ cần hợp pháp hóa lãnh sự

 • Tên hồ sơ: giấy phép lao động, bằng cấp, bảng điểm, giấy kết hôn, …
 • Loại lưu trữ: lựa chọn bản chính, bản dịch hay bản sao các loại giấy tờ
 • Số bản tài liệu cần hợp pháp hóa lãnh sự: Mức phí cho quy trình hoàn thiện chứng nhận hợp pháp hóa lãnh sự là 30 nghìn đồng, trong đó mỗi bản sao tính phí thêm 5 nghìn đồng
 • Số hiệu hồ sơ: Vị trí số nằm trên cùng bên góc phải của tài liệu. Tuy nhiên trong trường hợp không có số xuất hiện ở giấy tờ bản gốc, bạn có thể điền vào vị trí này mã số 01. Còn đối với giấy tờ đã sao y bản chính, bạn điền số theo như cơ quan công chứng cung cấp
 • Tên cá nhân hoặc pháp nhân xin cấp chứng nhận hợp pháp hóa lãnh sự
 • Đơn vị cấp và sao y chứng thực giấy tờ
 • Người ký: Nếu tài liệu là bản gốc hoặc bản trích lục thì phần tên nằm ngay dưới chữ ký và mộc đỏ. Trường hợp bản dịch giấy tờ, thường chức danh người ký sẽ là trưởng hoặc phó phòng tư pháp. Bản sao tài liệu sẽ là chữ ký của người chứng nhận sao y. 
 • Chức danh người có thẩm quyền
 • Ngày ký giấy tờ
khai-to-khai-hop-phap-hoa-lanh-su-online
Hướng dẫn khai tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự online

Bước 2: Hoàn tất điền đầy đủ thông tin theo thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự online quy định, bạn nhấn vào mục “Thêm vào danh sách” để lưu bản dự thảo thông thông tin trước nếu có cần bổ sung thêm sau này.

Bước 3: Kế tiếp, hoàn thành đầy đủ thông tin liên quan đến người nộp hồ sơ, trong đó bao gồm các khoản mục sau:

 • Họ và tên: Ghi thông tin như trên giấy tờ tùy thân (hộ chiếu, căn cước công dân, chứng minh thư, …)
 • Số căn cước công dân/ chứng minh thư/ bằng lái xe/ passport
 • Địa chỉ liên hệ: Có thể ghi địa chỉ thường trú hay tạm trú đều được
 • Những thông tin liên hệ khác như: email, số điện thoại, ngày cấp căn cước công dân, …

Bước 4: Ở mục này bạn cần điền thông tin liên quan đến việc xin cấp hợp pháp hóa lãnh sự bao gồm:

 • Quốc gia sử dụng giấy tờ: Điền tên nước mà bạn cần để sử dụng giấy tờ hợp pháp hóa lãnh sự
 • Mục đích sử dụng giấy tờ hợp pháp hóa lãnh sự

Bước 5: Cuối cùng bạn chọn ô cam đoan những lời khai trên là đúng sự thật và xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật và nhấn vào mục “Tạo tờ khai”

Bước 6: Tải tờ khai này về và in ra để ghép chung với bộ hồ sơ xin cơ quan thẩm quyền cấp chứng nhận hợp pháp hóa lãnh sự. 

+ Xem thêm bài viết: Quy Trình Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự Trọn Gói Từ A Đến Z

Hướng dẫn kê khai hợp pháp hóa lãnh sự online

ke-khai
Hướng dẫn kê khai giấy hợp pháp hóa lãnh sự

Các bước điền thông tin trên tờ khai giấy xin cấp chứng nhận hợp pháp hóa lãnh sự tương tự như bản online. Tất cả đều bao gồm ba phần chính:

 • Thông tin về người nộp giấy tờ, hồ sơ
 • Thông tin về giấy tờ xin chứng nhận hợp pháp hóa lãnh sự
 • Thông tin về quốc gia cần sử dụng các loại giấy tờ này

Tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự bằng giấy viết tay sẽ đơn giản một vài khoản mục theo mẫu số LS/HPH-2012/TK, như:

 • Ở mục điền thông tin liên quan về tài liệu, đối với bản giấy bạn chỉ cần điền tên loại giấy tờ kèm theo số bản mà không cần hoàn tất các thông tin phức tạp như: số hiệu tài liệu, cơ quan cấp, người ký tên, ngày ký, …
 • Ngoài ra ở bản kê khai viết tay, bạn cũng không cần ghi rõ mục đích sử dụng giấy tờ sau khi hợp pháp hóa lãnh sự là gì.

+ Xem thêm bài viết: Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự trọn gói tại Hà Nội, TP.HCM

 

Với một số thông tin trên đây, Dịch Thuật CVN đã hướng dẫn kê khai hợp pháp hóa lãnh sự online nhanh nhất thông qua hai phương pháp thực hiện phù hợp với nhu cầu mỗi người. Để tiến trình hội nhập, hợp tác phát triển bền chặt và lâu dài thì việc am hiểu quy trình hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ là điều vô cùng cần thiết không chỉ cho cá nhân nước ngoài mà còn cả doanh nghiệp trong nước.

Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự thì hãy liên hệ với Dịch Thuật CVN để được hỗ trợ tư vấn dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự trọn gói từ A đến Z.