Hiện nay, ngày càng nhiều công ty đang nhắm đến và ưu tiên cho khu vực Trung Đông hơn trong những kế hoạch phát triển kinh tế của họ. Bạn cũng là người đang hướng đến khu vực này? Nhưng làm sao bạn có thể định cư được nếu như không có vốn hiểu biết sâu sắc về ngôn ngữ, phong tục hay văn hóa ở nơi đó. Vấn đề nằm ở chỗ từ cách bạn giao dịch với các đối tác tiềm năng đến việc làm sao cho các văn bản của bạn trở nên thuyết phục hơn. Trong môi trường dịch thuật miễn phí này, chúng tôi đã biên soạn các mẹo cần thiết để bạn dễ dàng học hỏi trong quá trình phát triển ở phương Đông.        

Cách xử lý các cuộc đàm phán giữa các nền văn hóa ở Trung Đông

cac-cuoc-dam-phan-o-trung-dong
Các cuộc đàm phán ở Trung Đông

Trung Đông và Bắc Phi là hai vùng đất cực kỳ hứa hẹn nếu bạn hướng đến việc mở rộng hoạt động kinh doanh. Trên thực tế, theo Ngân hàng Thế giới, MENA đã tăng trưởng ổn định từ 1,4% đến 2% trong vài năm qua. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn đã tìm thấy một thị trường tiềm năng rõ ràng mà bạn có thể tận dụng bạn cũng sẽ không thể tham gia ngay lập tức.

Bất kể kế hoạch kinh doanh mở rộng nào cũng phải được khởi đầu bằng sự nghiên cứu. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải hiểu biết rõ ràng về văn hóa của khu vực nơi bạn tiếp cận, đây chính là điều nên được ưu tiên hàng đầu trong danh sách những điều cần làm của bạn. Sự hiểu biết rạch ròi sẽ giúp cho những cuộc đàm phán của bạn diễn ra một cách suôn sẻ và cung cấp cho bạn một số định hướng ban đầu về việc bản địa hóa thương hiệu của mình. Điều quan trọng ở đây là đối tác và khách hàng của bạn cần phải cảm nhận được sự chăm sóc và thấu hiểu sâu sắc. Vì vậy, ngoài việc tôn trọng đối phương, thì sự tinh tế giữa các nền văn hóa sẽ giúp cho bạn có được hiệu quả kinh doanh cao hơn.

+ Xem thêm bài viết: Dịch Thuật Tài Liệu Kinh Doanh

Minh bạch trong kinh doanh

minh-bach-trominh-bach-trong-kinh-doanhng-kinh-doanhminh-bach-trong-kinh-doanh
M:inh bạch trong kinh doanh

Ở Trung Đông, tính minh bạch trong kinh doanh được ưu tiên lên hàng đầu. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng, mỗi quốc gia, mỗi dân tộc đều có những chuẩn mực văn hóa khác nhau và có thể chúng sẽ khác xa so với những trải nghiệm thường ngày của bạn. Vì vậy bạn hãy chắc chắn là sự rạch ròi và minh bạch của mình sẽ không bị hiểu lầm thành sự thô lỗ và thiếu tôn trọng. Những người kinh doanh ở Trung Đông có một đặc điểm chung là họ rất khắt khe khi nói đến văn hóa. Chỉ cần một cử chỉ thiếu nhạy cảm thì bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ cao rằng mối quan hệ kinh doanh của bạn sẽ bị tan vỡ.

+ Xem thêm bài viết: Lợi Thế Dịch Thuật Website Trong Kinh Doanh Giúp Bạn Làm Giàu

Tin tưởng lẫn nhau

Mối quan hệ, sự tin tưởng và tôn trọng đối với từng khu vực là yếu tố quyết định đến sự thành công và sự tín nhiệm của mọi người đối với bạn. Hãy chú ý đến phong tục tập quán của đối tác kinh doanh, luôn tỏ ra trung thực, biết cách ăn mặc lịch sự và chào hỏi, cư xử phù hợp trong từng tình huống. Bạn chắc chắn sẽ tạo được những ấn tượng tích cực lâu dài với đối tác đó.

Ở khu vực này, họ rất ưu tiên loại ngôn ngữ không lời.  Sự hài lòng của họ trong các đề xuất của bạn được đánh giá trực tiếp qua mức độ hiệu quả của các phong trào đối tác kinh doanh mà bạn tạo dựng nên. Bên cạnh đó, nhận phẩm, danh dự và danh tiếng của bạn cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Tương tự như văn hóa tại Trung Quốc và Nhật bản, nền văn hóa Trung Đông cũng rất quan niệm về việc “tiết kiệm khuôn mặt”. Hình thức và sự tôn trọng chính là thước đo được đặt lên hàng đầu trong việc kinh doanh ở Trung Đông. Điều này không chỉ thể hiện trong các giao tiếp trực tiếp mà còn thông qua văn bằng và điện tử.

+ Xem thêm bài viết: Vì Sao Doanh Nghiệp Nhỏ Cần Có Dịch Vụ Dịch Thuật Chuyên Nghiệp

Mở rộng mối quan hệ

moi-quan-he-trong-kinh-doanh
Mở rộng mối quan hệ trong kinh doanh

Trong các cuộc gặp mặt trực tiếp, các doanh nhân trong khu vực sẽ thích tạo mối quan hệ thân thiết, cá nhân với đối tác của họ. Do đó, khi bắt đầu thiết lập một mối quan hệ chặt chẽ, thân thiện với đối tác của bạn, thì điều quan trọng bạn cần làm là phải cử được một đại diện có thể xử lý các cuộc đàm phán một cách trôi chảy và chính xác. Để đảm bảo việc đàm phán của bạn không bị thất bại, hầu hết các công ty sẽ chọn những thông dịch viên có chuyên môn kinh doanh chuyên biệt làm việc với bạn. Không thể phủ nhận, đây chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho bước khởi đầu của bạn.

Blog Chia Sẻ