Hàng ngày, mọi người trên khắp thế giới sử dụng YouTube để tự học các kỹ năng mới với sự thoải mái ngay tại nhà. Đó là một nền tảng tuyệt vời để tạo, chia sẻ và học hỏi khá nhiều kỹ năng miễn phí mà bạn muốn! Nó cũng có khả năng truy cập cao, tất cả những gì bạn cần là kết nối internet tốt.

Đây là những gì làm cho nó trở thành một nền tảng vô giá cho việc học ngôn ngữ; bạn có thể xem hoặc học các bài học bất cứ lúc nào, bạn có thể tạm dừng, dừng và xem lại video thường xuyên nếu cần.

Có rất nhiều kênh tiếng Anh có sẵn trên YouTube, chúng tôi đã tổng hợp một số kênh yêu thích của mình cho từng cấp độ ngôn ngữ, bao gồm một số kênh thú vị đặc biệt dành cho trẻ em!

Người Mới Bắt Đầu

nguoi-moi-bat-dau
Người Mới Bắt Đầu

Speak English With Mr. Duncan

Tự xưng là người nghiện tiếng Anh, thầy Duncan rất đam mê ngôn ngữ tiếng Anh. Thông qua kênh YouTube của anh ấy – “Speak English With Mr. Duncan”- anh ấy dạy tiếng Anh miễn phí cho toàn thế giới, ba ngày một tuần, trực tiếp tại nhà của anh ấy ở Anh. Bạn sẽ ghi nhớ được rất nhiều từ các bài học của anh ấy; các video này rất thú vị, dễ xem và tập trung nhiều hơn vào ngôn ngữ thực tế và cách ngôn ngữ được sử dụng, thay vì đi sâu vào ngữ pháp. Các bài học giải trí của anh ấy bao gồm nhiều chủ đề khác nhau trong suốt tuần, từ thiên nhiên, tiếng lóng, tin tức, thời trang và thậm chí cả bản năng sinh tồn.

Easy English

Không phải là những bài học, nhưng Easy English vẫn là một trong những kênh học tiếng Anh hữu ích nhất cho người mới bắt đầu. Mỗi video là các cuộc trò chuyện và tương tác với những người nói tiếng Anh trong các tình huống thực tế. Mọi người được phỏng vấn trên đường phố và hỏi những câu hỏi đơn giản về một ngày hoặc cuộc sống của họ. Bạn sẽ phát âm đúng và quen với việc nghe ngôn ngữ của những người khác nhau.

BBC Learning English

BBC (British Broadcasting Corporation) là một tổ chức của Anh – bạn sẽ khó tìm được nơi tốt hơn để học tiếng Anh của Anh. Mỗi ngày, một bài học mới được xuất bản trên kênh BBC Learning English, mỗi bài học được thiết kế để giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả bằng nhiều định dạng khác nhau.

Ngoài ra còn có một tính năng siêu thông tin được gọi là BBC News Review, nơi các phóng viên thảo luận về các chủ đề và câu chuyện thời sự và chỉ cho bạn cách sử dụng ngôn ngữ từ các mục tin tức mới nhất bằng tiếng Anh hàng ngày của bạn. Trang web BBC Learning English cũng cung cấp một số tài nguyên tuyệt vời cho người học ở mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em.

Jennifer ESL

Jennifer là kiểu giáo viên tiếng Anh mà bạn mong ước; cô ấy kiên nhẫn, rõ ràng và rất hiểu biết. Cô dạy tiếng Anh Mỹ và thường xuyên cho ra các bài học và tài nguyên được nhóm thành các danh sách rất dễ sử dụng, và toàn diện trên kênh của cô – Jennifer ESL. Các bài học bao gồm tất cả các yếu tố cần thiết của việc học ngôn ngữ: nghe, nói, đọc, viết, ngữ pháp, từ vựng, phát âm và văn hóa Mỹ. Bạn cũng sẽ học cùng với các học sinh của cô ấy, điều này mang lại cho các bài học một cảm giác thân mật, trong lớp học.

Tầm Trung

EnglishClass101.com

Bạn sẽ nhanh chóng tiến bộ với EnglishClass101. Có hàng trăm bài học video để bạn lựa chọn, mỗi bài học bao gồm các chủ đề quan trọng đối với việc học ngôn ngữ. Các bài học thường có nhịp độ nhanh và phù hợp hơn với những người học có đã có nền tảng về tiếng anh.

EF

Kênh EF YouTube thực hiện một cách tiếp cận hơi khác nhưng rất thú vị để học ngôn ngữ, trong đó bạn sẽ có một kỳ nghỉ ảo trong khi học. Các Vlogger EF đi khắp thế giới để chỉ cho bạn một số thành phố tốt nhất và thảo luận về ngôn ngữ và văn hóa trên đường đi. Bạn sẽ khám phá LA với Angelina, Cape Town với Maria và Vancouver với Châu Á trong khi học các cụm từ và từ vựng chính được sử dụng trong video.

VOA Learning English

Đây là một ý tưởng tuyệt vời từ đài truyền hình và tin tức quốc tế, Đài tiếng nói Hoa Kỳ. Kênh YouTube VOA Learning English của họ khuyến khích bạn học tiếng Anh Mỹ với các bản tin truyền hình có phụ đề, sử dụng ngôn ngữ đơn giản hơn và đọc với tốc độ chậm hơn nhiều. Bạn sẽ tìm hiểu về các vấn đề thời sự và làm quen với việc xem tin tức tiếng Anh, đồng thời cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình.

+ Xem thêm bài viết:Bật Mí 10 Bước Chinh Phục Kỹ Năng Nói Tiếng Anh

Nâng Cao

nang-cao
Nâng Cao

Rachel’s English

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để trau dồi khả năng phát âm của mình và nói tiếng Anh tự nhiên, Rachel’s English là dành cho bạn. Rachel là một ca sĩ opera được đào tạo bài bản và là một chuyên gia về phát âm tiếng Anh. Như cô ấy nói, giúp học sinh tìm thấy sự tự tin hoàn toàn trong giao tiếp là niềm đam mê của cô ấy – bạn sẽ vô cùng thích các bài học của cô ấy!

Business English Pod

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn bắt buộc phải nói tiếng Anh tại nơi làm việc? Các cuộc họp và thuyết trình thường liên quan đến việc sử dụng từ ngữ chuyên ngành mà bạn không thường xuyên  sử dụng trong cuộc sống thường ngày. Hãy đến với Business English Pod, nơi các bài học bao gồm các tình huống với ngôn từ phức tạp hơn như “Làm thế nào để không đồng ý với ý kiến”, “Cách đưa ra lời đề nghị” và các chủ đề như tài chính, luật và kinh tế.

Dành Cho Trẻ Em

danh-cho-tre-em
Dành Cho Trẻ Em

British Council Learn English Kids

LearnEnglish Kids của the British Council thực hiện một cách tiếp cận thú vị và nhiều thông tin để học ngôn ngữ cho trẻ em. Video có nhiều định dạng khác nhau; bạn sẽ tìm thấy các video đơn giản về “How to”, chẳng hạn như “How to make popcorn” – tất cả đều dành cho trẻ em – và các bài hát, và câu chuyện hoàn hảo cho trẻ nhỏ. Trên thực tế, dù bạn ở độ tuổi nào, nếu bạn đang học tiếng anh, hãy nghe và hát theo những bài hát tiếng Anh dành cho trẻ mẫu giáo, vì chúng giúp cải thiện trí nhớ và khả năng nhớ lại.

Fun Kids English

Fun Kids English là một kênh hấp dẫn tuyệt vời dành cho trẻ em ở mọi lứa tuổi. Được tạo bởi các giáo viên chuyên nghiệp, nhạc sĩ và các tác giả đã xuất bản, nó chứa đầy các video hoạt hình tiếng Anh mang tính giáo dục và các bài hát hấp dẫn. Với các video mới được đăng hàng tuần, mỗi video được thiết kế để giúp trẻ em học về bảng chữ cái, ngữ âm, động vật, thực phẩm, màu sắc, hành động, phương tiện giao thông, công việc và nhiều hơn nữa!

+ Xem thêm bài viết:Tổng hợp 10 Từ Lóng Trong Tiếng Anh Cần Biết

Kết Luận

Bạn đã lựa chọn cho mình những kênh youtube học tiếng phù hợp chưa? Việc sử dụng nhiều tài liệu khác nhau có thể thúc đẩy việc học, vì vậy hãy thử xem ít nhất một video mỗi ngày cùng với việc học tiếng anh hàng ngày của bạn và bạn sẽ sớm nhận trình độ tiếng anh của mình đang dần tốt hơn.Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết liên quan đến chia sẻ kinh nghiệm dịch thuật của chúng tôi để tích lũy thêm vốn từ nhé.