Thật không hề đơn giản để có thể viết được một đơn xin nhập học bằng Tiếng Anh, đặc biệt nếu bạn không phải là người bản xứ. Đối với sinh viên quốc tế, quá trình này sẽ càng khó khăn hơn, đó là lý do tại sao họ cần phải nỗ lực nhiều hơn. Tuy nhiên, thời gian bạn dành ra để chuẩn bị cho quá trình này sẽ có ích cho bạn về lâu về dài – nhất là khi bạn mong muốn được nhận vào một trường đại học tốt.

Hội đồng tuyển sinh có thể sẽ kén chọn và thậm chí có thể sẽ tỏ ra kiêu căng ở các trường đại học được đánh giá cao, bất kể quốc tịch của bạn là gì. Hầu hết họ sẽ xem xét thư xin nhập học của bạn một cách cảm tính và quyết định xem bạn có xứng đáng hay không. Đó là lý do tại sao bạn phải gây ấn tượng với họ ngay từ ban đầu. Sau đây, Dịch Thuật CVN sẽ hướng dẫn bạn một cách thật chi tiết để bạn có được một đơn xin nhập học ấn tượng.

06 Lưu Ý Trước Khi Viết Đơn Xin Nhập Học Bằng Tiếng Anh

don-xin-nhap-hoc-bang-tieng-anh
Viết Đơn Xin Nhập Học Bằng TIếng Anh

1. Trau Dồi Khả Năng Giao Tiếp Tiếng Anh Tốt

trau-doi-ky-nang-giao-tiep-tieng-anh

Vì bạn là một sinh viên nước ngoài, nhiều khả năng bạn đã không nói tiếng Anh thường xuyên ở nhà hoặc thậm chí ở bên ngoài. Có thể bạn đang tham gia các lớp học tiếng Anh thông thường ở trường nhưng điều đó là chưa đủ. Vì vậy, bạn nên tham gia các lớp gia sư tiếng Anh hoặc nếu không, bạn nên luyện tập thật nhiều với bạn bè hoặc thậm chí cha mẹ của mình. Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh trước hạn nộp đơn xin nhập học. Quá trình này cần thời gian và sự nỗ lực không ngừng nghỉ, vì vậy hãy bắt đầu ít nhất một năm trước khi bạn muốn nộp đơn.

+ Tham khảo thêm: Dịch Thuật Tiếng Anh Uy Tín, Giá Rẻ, Chuyên Nghiệp

2. Luyện Tập Kỹ Năng Viết Tiếng Anh Cẩn Thận

luyen-tap-ky-nang-viet

Điều cần ưu tiên hơn cả là bạn phải cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình (và không chỉ là kỹ năng nói). Bạn nên học cách viết thật chuẩn chỉnh. Ở đại học, bạn sẽ có hàng ngàn bài luận phải viết – tất nhiên, điều đó còn tùy thuộc vào chuyên ngành bạn đã chọn – vì vậy, bạn cần xây dựng một nền tảng vững chắc ngay từ bây giờ. Để làm được điều đó, hãy học từ vựng mới mỗi ngày, hiểu chính tả và cách dử dụng dấu câu trong tiếng Anh, cải thiện ngữ pháp và đọc thật nhiều. Hãy đảm bảo rằng bạn viết thường xuyên. Tôi khuyên rằng các bạn nên tạo thói quen viết ít nhất 1.000 từ mỗi ngày.

+ Tham khảo thêm: Dịch Thuật Hồ Sơ Xin Visa – Xin Thị Thực

3. Nhờ Ai Đó Kiểm Tra Lại Bài Viết Của Bạn Thật Kỹ Lưỡng

nho-ai-do-kiem-tra-bai-viet-cua-ban

Học cách viết tốt thôi là chưa đủ – bạn cần phải nhận được phản hồi từ những người khác để cải thiện thêm. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn nhờ được ai đó rà soát lại bài tập của bạn thật cẩn thận trước khi chuyển sang các bài tập tiếp theo. Có thể bạn chưa biết rằng, dịch vụ viết bài luận cho sinh viên có giá rất rẻ, vì vậy bạn có thể thử xem qua dịch vụ này tại Dịch Thuật CVN. Chung tôi cam kết sẽ rà soát bài viết của bạn và đưa cho bạn những phản hồi cần thiết. Và chúng tôi đảm bảo rằng bài viết của bạn sẽ có một kết quả vượt mong đợi khi bạn nhờ đến chúng tôi.

+ Tham khảo thêm: Dịch Thuật Hồ Sơ Du Học Nước Ngoài

4. Hiểu Cấu Trúc Của Một Bài Luận

hieu-duoc-cau-truc-cau

Để vào được một trường đại học được đánh giá cao, bạn phải viết theo hướng dẫn của họ – điều đó có nghĩa là bạn phải để ý thật kỹ đến những hướng dẫn này. Sau khi bạn đã hiểu rõ chúng, hãy đảm bảo rằng kỹ năng bố cục bài luận của bạn được áp dụng hoàn toàn chính xác. Bạn nên suy nghĩ để tìm được chủ đề hay nhất trước tiên, sau đó, hãy chia bài luận của mình thành ba phần: phần mở bài, phần thân bài và phần kết luận.

Một bài luận hay chính là sư kết hợp giữa những câu chuyện đời thường với những lời giải thích tinh tế về tính cách của bạn, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ những gì được yêu cầu. Bạn cũng không cần thiết phải viết bài luận của mình lần lượt theo thứ tự – mở bài, thân bài, kết luận. Theo ý kiến chủ quan của tôi, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu với phần kết luận hoặc phần thân bài nếu bạn cảm thấy phù hợp. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn bắt đầu viết đơn xin nhập học của mình ít nhất là ba đến bốn tháng trước ngày đóng đơn. Hãy tập trung hoàn thành nó mỗi ngày và sửa lại nếu cần thiết.

5. Tạo Ấn Tượng Ban Đầu

tao-an-tuong-ban-dau

Một trong những mẹo quan trọng nhất cần ghi nhớ là phát triển một câu dẫn thật ấn tượng. Hãy nhớ rằng nhà tuyển sinh phải đọc ít nhất là một trăm bài luận mỗi ngày – đó là công việc của họ – vì vậy bạn phải đảm bảo rằng bài luận của bạn thật nổi bật. Điều đó có nghĩa là hãy cố gắng “nhử” họ bằng một bình luận hoặc tuyên bố bất ngờ. Những câu dẫn trong bài luận hay nhất thường gây sốc và có sức nặng, nhưng căn bản quan trọng nhất, đó chính là thứ dẫn dắt tôi đến các luận điểm tiếp theo.

+ Tham khảo thêm: Dịch Thuật Bảng Điểm Học Bạ Chính Xác, Giá Rẻ

6. Gây Ấn Tượng Cá Nhân

gay-an-tuong-ca-nhan

Các trường đại học đang tìm kiếm những sinh viên có tư duy khác biệt và đủ can đảm để nói ra những gì họ nghĩ. Đừng sao chép các cấu trúc bài luận của những sinh viên khóa trước mà hãy tự xây dựng bài luận của riêng mình. Đừng cố gắng sử dụng những cụm từ mà bạn không hiểu hoặc những ý tưởng đã gây ấn tượng với hội đồng tuyển sinh trước đó. Hãy sử dụng những câu, từ mà bạn hiểu rõ và nói những gì bạn nghĩ. Bên cạnh đó, đừng quá cầu toàn. Đơn xin nhập học của bạn sẽ không được hoàn hảo lắm vì bạn chỉ mới tốt nghiệp trung học phổ thông và mong muốn vào đại học để học hỏi thêm và những cán bộ tuyển sinh hoàn toàn hiểu điều đó.

Dịch Vụ Dịch Thuật Và Viết Đơn Xin Nhập Học Tiếng Anh 

Hãy chắc chắn rằng bạn bắt đầu sớm và luyện tập các kỹ năng tiếng Anh của bạn thật kỹ lưỡng. Học cách viết chỉnh chu, trau dồi ngữ pháp và đọc nhiều nhất có thể. Học cách bố cục bài luận chính xác và hãy luôn là chính bạn dù gì đi chăng nữa.

uu-diem-dich-thuat-ho-so-du-hoc-nuoc-ngoai-tai-cvn
Với những chia sẻ trên, Dịch Thuật CVN mong rằng bạn có thể viết được đơn xin nhập học bằng tiếng Anh một cách ưng ý nhất. Nếu bạn có nhu cầu dịch thuật tiếng anh hoặc hỗ trợ viết bài viết sang tiếng anh để tạo một ấn tượng tốt thì hãy liên hệ ngay đến Dịch Thuật CVN. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp cho bạn dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp với giá cả hợp lý nhất trên thị trường Việt Nam.
Xem thêm các bài chia sẻ kinh nghiệm dịch thuật: