Sẽ có rất nhiều điều cần xem xét nếu doanh nghiệp của bạn lần đầu tiên sử dụng dịch vụ thuê thông dịch viên. Đó là lý do chúng tôi đã tổng hợp những mẹo hữu ích này để chia sẻ với mọi người làm thế nào để tìm một thông dịch viên hoàn hảo.

1. Tổng Hợp Các Mẹo Hữu Ích Để Tìm Kiếm Được Một Thông Dịch Viên Hoàn Hảo

tong-hop-meo-huu-ich-de-tim-kiem-mot-thong-dich-vien-hoan-hao
Tổng Hợp Các Mẹo Hữu Ích Để Tìm Kiếm Được Một Thông Dịch Viên Hoàn Hảo

– Kiểm tra thông dịch viên của bạn

kiem-tra-thong-dich-vien-cua-ban
Kiểm Tra Thông Dịch Viên Của Bạn

Không có gì nghi ngờ khi bạn muốn sử dụng một thông dịch viên có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng ngôn ngữ thành thạo. Việc bỏ phiếu ứng cử viên có thể tốn thời gian, đặc biệt khi bạn không nói một trong những ngôn ngữ mà bạn cần họ thông dịch. Do đó, sử dụng văn phòng dịch thuật là một động thái tốt, vì họ sẽ kiểm tra thông dịch viên kỹ lưỡng trước khi cho phép họ đến bất cứ đâu quanh doanh nghiệp của bạn.

+ Tham khảo thêm: Dịch Thuât Hồ Sơ Du Học Nước Ngoài Uy Tín Và Chuyên Nghiệp

– Tìm kiếm kiến ​​thức chuyên môn

tim-kiem-kien-thuc-chuyen-mon
Tìm Kiếm Kiến Thức Chuyên Môn

Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực sử dụng nhiều biệt ngữ, bạn nên tìm một thông dịch viên am hiểu về chuyên ngành của bạn. Cho dù đó là các cụm từ y tế, thuật ngữ pháp lý hay các khái niệm trong ngành xây dựng mà bạn cần thông dịch viên chuyển tải bằng ngôn ngữ khác, việc tìm người có kinh nghiệm phù hợp có thể đảm bảo rằng mọi thứ diễn ra suôn sẻ. Việc thuê một thông dịch viên luôn phải tra cứu các điều khoản – bằng một hoặc cả hai ngôn ngữ – sẽ khó mang lại trải nghiệm phiên dịch tích cực!

Việc định tuyến các yêu cầu phiên dịch của bạn thông qua một đại lý có thể hữu ích ở đây, vì các đại lý sẽ theo dõi các lĩnh vực chuyên môn cụ thể của phiên dịch viên của họ, do đó, có thể nhanh chóng cho bạn biết liệu họ có đúng người cho công việc hay không.

Một số lưu ý là những thông dịch viên cung cấp kiến ​​thức chuyên môn như một phần công việc của họ có thể có giá cao hơn những phiên dịch viên cung cấp dịch vụ chung. Cho phép điều này trong ngân sách của bạn để đảm bảo rằng nhà ngôn ngữ học bạn thuê có toàn bộ kỹ năng phù hợp cho công việc hiện tại.

– Hiểu nhu cầu phiên dịch của bạn

hieu-nhu-cau-phien-dich-cua-ban
Hiểu Nhu Cầu Phiên Dịch Của Bạn

Các tình huống khác nhau đòi hỏi các kiểu diễn giải khác nhau. Nếu bạn đang tham gia một cuộc họp kinh doanh và cần một thông dịch viên để dịch cho những người tham dự, phiên dịch liên tiếp là thứ mà bạn cần. Nếu bạn đang tổ chức một hội nghị và cần ai đó dịch lời nói của diễn giả để đại biểu nghe  thông qua tai nghe, bạn cần phiên dịch hội nghị hoặc đồng thời. Hiểu rõ nhu cầu của bản thân để thuê loại phiên dịch phù hợp đáp ứng nhu cầu của mình. 

– Những yếu tố hữu ích khác ngoài yêu tố ngôn ngữ

nhung-yeu-to-khac-ngoai-yeu-to-ngon-ngu
Những Yếu Tố Khác Ngoài Yếu Tố Ngôn Ngữ

Tất nhiên thông dịch viên của bạn phải thông thạo hai ngôn ngữ mà bạn cần họ dịch. Tuy nhiên, ngôn ngữ không phải là yếu tố duy nhất được cân nhắc. Nếu bạn muốn hợp tác lâu dài, hãy nhớ chọn một người có khả năng linh hoạt phù hợp với nhu cầu của bạn. Điều quan trọng là chọn một thông dịch “hợp cạ”. Xét cho cùng, một thông dịch viên dễ thương có thể làm cho tất cả những người có mặt cảm thấy thoải mái có thể là một tài sản thực sự trong cuộc họp kinh doanh.

– Chú ý đến đánh giá chất lượng

chu-y-den-danh-gia-chat-luong
Chú Ý Đến Đánh Giá Chất Lượng

Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể đánh giá chất lượng thông dịch viên. Trước khi bạn cam kết sử dụng chúng, hãy nhớ đọc những chứng thực và đánh giá trực tuyến về dịch vụ mà chúng cung cấp. Những khách hàng cũ của họ đánh dấu điều gì là kỹ năng tốt nhất của họ? Có bất kỳ lĩnh vực nào là  điểm yếu được đề cập hay không? Bạn cũng nên xem trang doanh nghiệp trên Facebook và hồ sơ LinkedIn của họ – không bao giờ là dư thừa khi đánh giá chất lượng dịch vụ. 

Điều quan trọng nữa là sau khi thuê họ nhiều lần liên tục hãy lắng nghe kỹ cách sử dụng ngôn ngữ của phiên dịch viên, đặc biệt khi có bất kỳ cụm từ chuyên môn nào có liên quan đến ngành của bạn được đề cập. Diễn giải không tốt có thể gây ra hiểu lầm, dẫn đến những hậu quả lớn trong môi trường kinh doanh. Do đó, nếu phiên dịch viên của bạn vụng về khi diễn đạt hoặc không theo kịp cuộc trò chuyện, thì có thể đã đến lúc xem xét lại các sắp xếp hiện tại của bạn.

+ Tham khảo thêm: Dịch Thuật Công Chứng Lấy Ngay Tại Hà Nội

– Nhận biết các nhu cầu dịch vụ bổ sung

nhan-biet-cac-nhu-cau-dich-vu-bo-sung
Nhận Biết Các Nhu Cầu Dịch Vụ Bổ Sung

Hướng dẫn trên sẽ giúp bạn tìm được một thông dịch viên hoàn hảo. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc về bất kỳ dịch vụ ngôn ngữ nào khác mà bạn cần hoặc phù hợp hơn. Nhiều công sử dụng dịch vụ phiên dịch ngay từ đầu và sau đó nhận thấy rằng họ cũng muốn sử dụng một công ty dịch thuật để làm việc trên các tài liệu viết của họ. Do đó, chọn sử dụng một đại lý cung cấp một loạt các dịch vụ ngôn ngữ ngay từ đầu có thể tiết kiệm thời gian tìm kiếm người phiên dịch sau này. 

Phiên dịch viên phù hợp có thể giúp bạn đạt được những mục tiêu kinh doanh và tạo kết nối toàn cầu. Làm theo các mẹo ở trên để đảm bảo rằng bạn thuê được người đáp ứng tốt nhất nhu cầu tìm một thông dịch viên hoàn hảo của bạn nhé.

2. Liên Hệ Thuê Một Thông Dịch Viên Hoàn Hảo Chuyên Nghiệp Tại Công Ty Dịch Thuật CVN 

cong-ty-dich-thuat-website-chuyen-nghiep-tai-ha-noi
Thuê Thông Dịch Viên Chuyên Nghiệp Tại Dịch Thuật CVN

Với cách thức làm việc chuyên nghiệp, Dịch thuật CVN đảm bảo sẽ cung cấp dịch vụ thuê thông dịch viên uy tín và cam kết sẽ làm hài lòng được nhu cầu của khách hàng. Vậy nên, hãy hợp tác với Dịch Thuật CVN để có được dịch vụ dịch thuật thuê một thông dịch viên hoàn hảo chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Xem Thêm Các Bài Viết Chia Sẻ Kinh Nghiệm Dịch Thuật: