Tiếng lóng của năm ngoái ư? Hãy quên chúng đi vì ít được dùng và lỗi thời rồi. Tôi xin chắc giúp bạn sẽ cập nhật thông tin chi tiết về tiếng lóng tiếng Anh và với sự phát triển bùng nổ của Tiktok, hàng loạt từ lóng hoàn toàn mới xuất hiện giúp chúng ta bắt kịp xu hướng xã hội.

Chúng ta có thể chưa biết hết nhiều từ lóng. Vì vậy hãy cầm bút lên và tìm hiểu 10 từ lóng trong tiếng Anh thú vị ngay bây giờ sau:

10 Từ Lóng Trong Tiếng Anh Cần Học Ngay Bây Giờ

10-thuat-ngu-tu-long-trong-tieng-anh
10 Thuật Ngữ Từ Lóng Trong Tiếng Anh

Big Yikes

Nghĩa mở rộng của từ “yikes” khiến bạn giật mình hoặc có chút bối rối vì có thể gây hoang mang và chút bối rối trong đầu khi nhìn thấy thứ gì đó. Trong hàng loạt các từ khi gặp từ đơn “yikes”, nghĩa không chỉ là cắt giảm, mà bạn có thể biến tấu thành “big yikes” để tạo nghĩa rộng hơn.

That Ain’t It

Bạn có khi nào nhăn nhó khó chịu khi nhìn thấy một cái gì đó không? Chắc là khi ai đó đang làm điều gì đó không tốt hoặc chơi khăm bạn bè hơi quá đà? Vậy thì không phải vậy. Từ that Ain’t It

thay thế dùng để chỉ ý nghĩa điều mà khi bạn đã gặt hái nhiều chiến phẩm lớn chỉ trong một lần.

Go Off

Từ này có thể được hiểu theo hai cách. Một là để tâng bốc ai đó (ví dụ: ““Yas, go off, queen””). Tuy nhiên, từ này sau đó càng được dùng phổ biến hơn với nghĩa là phàn nàn một cách tức giận về điều gì đó.

Bạn cũng có thể có xung đột với ai đó, nghĩa là bạn đang mất bình tĩnh (nên gây ra sự phàn nàn giận dữ).

Simp

Một số người tranh luận sôi nổi về cách dùng từ này. Thuật ngữ này được sử dụng để chỉ một người nào đó làm “quá nhiều” đối với người mà họ thích hoặc yêu mến. Vì vậy, một người đang tỏ ra thái quá đối với người khác để giành được tình cảm của người đó thì được gọi là “simp”.

Số khác thường không đồng ý với việc sử dụng từ này. Vì hiển nhiên từ này dùng để chỉ những mặt tốt và việc dùng từ này chỉ ai đó là không cần thiết. Tuy nhiên, từ này dường như được dùng chủ yếu trong tình huống cực đoan/tiêu cực khi ai đó đang thật sự ninh bợ người khác.

Mutuals

Từ ”Mutuals” rất hay và dễ sử dụng, nhưng lại xuất hiện rất nhiều trên phương tiện truyền thông xã hội. Chẳng hạn nếu có hai người đang theo dõi nhau có thể là trên Instagram, Twitter, Tiktok hoặc bất cứ phương tiện truyền thông xã hội nào,  từ này chỉ rằng họ có sự gắn kết nhau thông qua những kết nối chia sẻ của họ dành cho đối phương.

+ Xem thêm bài viết:Bài Học Số 29: Tổng Hợp 100+ Từ Lóng Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Sleeping On

Khi bạn không tập trung hết mình đến điều gì hoặc ai đó, bạn được cho là đang “sleeping on” với họ. Từ này có thể được sử dụng chỉ bất cứ điều gì, từ một người nổi tiếng tài năng đến một thương hiệu sô cô la nhất định/từ những điều cao sang cho tới đều đơn giản. Ví dụ: ” Dude everyone is sleeping on Sriracha cookie dough, that stuff’s the best”.

CEO Of

ceo-of
CEO Of

Về cơ bản, bạn rất giỏi về một cái gì đó, và rồi trở thành một Giám đốc điều hành. Từ này thường xuất hiện trên Tiktok và thường dùng để nhận xét về những gì ai đó thể hiện trong video.

Nếu một người đổ đầy đậu nướng vào trong một chiếc giày/đạt đích thành công sau bao nỗ lực từ con số 0 (làm những điều phi thường), thì họ có thể là “CEO of putting baked beans into shoes”.

Hits Different

Nếu thứ gì đó (có thể là cảm xúc, bài hát, đồ ăn, v.v.) khiến bạn theo tốt hơn hoặc trở nên mới mẻ hơn, thì từ này còn có ý nghĩa khác.Ví dụ: nếu bạn nghe cùng một bài hát lúc trước và sau khi thất tình, có thể dùng từ “hit diferent” để miêu tả. Một ví dụ khác ít sắc thái hơn và từ này dùng để chỉ khi bạn có thể đến một cửa hàng bánh pizza mới (một ví dụ khác về bánh pizza) và bạn thấy bánh pizza ở đó có sự khác biệt.

We Move

we-move
We Move

Một cụm từ dùng để chỉ khi sự tiếp tục hành động  bất kể trong hoàn cảnh nào. Ví dụ trong trường hợp bạn lỡ chuyến bay? Nên có thể dùng với từ này để diễn tả điều ấy. Nó cũng có thể được sử dụng thay nghĩa cho từ “yes” khi được hỏi đi chơi hay không. Ví dụ: “Do you want to go grab a coffee?”, “We move”. Phải chăng có người không thích tiếng lóng vì nó dài hơn từ gốc?

Yeet

Từ này dùng để đề cập đến việc quăng thứ gì đó/ thay đổi đột phá thói xấu hay điểm chưa của bản thân với với tốc độ cao/cực nhanh. Giả sử trong căn phòng có ai đó ném chai nước của họ vào túi, thì họ tức là họ đã “yeeted”/ “yeeted “ miêu tả có một người nào đó ném chai nước của họ vào túi. Đôi lúc người hành động việc này có thể hét lên “YEET!” khi họ ném chai nước. Nên có thể xem từ này như một âm thanh làm gây sự chú ý.

+ Xem thêm bài viết:7 Từ Lóng Tiếng Anh Giới Trẻ Hay Dùng Nhất Hiện Nay

Kết Luận

Bạn đã nắm rõ 10 từ lóng trong tiếng Anh ở trên chưa ? Hiện nay bạn đang dùng những từ lóng nào? Hãy chia sẻ với chúng tôi bằng cách “comment” hoặc gửi email để chúng tôi tổng hợp và bổ sung đầy đủ kip xu hướng của thời đại.Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết liên quan đến chia sẻ kinh nghiệm dịch thuật của chúng tôi để tích lũy thêm vốn từ nhé.