Dịch thuật là một trong những kỹ năng khó đối với người học tiếng Anh. Do đó, nhiều phần mềm hỗ trợ dịch thuật ra đời nhằm hỗ trợ người dịch tiếng Anh. Dưới đây là top 10 phần mềm dịch thuật tiếng Anh chuyên ngành tốt nhất hiện nay mà Dịch thuật CVN giới thiệu đến bạn.

Danh Sách 10 Phần Mềm Dịch Thuật Tiếng Anh Chuyên Ngành Hay Nhất

top-phan-mem-dich-thuat-tieng-anh-chuyen-nganh
Danh sách 10 phần mềm dịch thuật tiếng Anh chuyên ngành tốt nhất

Google Dịch (Google Translate) 

Google dịch là một trong 10 phần mềm dịch thuật tiếng Anh chuyên ngành phổ biến được nhiều người sử dụng nhất. Không chỉ hỗ trợ dịch thuật tiếng Anh mà Google dịch còn hỗ trợ gần 110 ngôn ngữ khác.

Ngoài hỗ trợ dịch văn bản (text), phần mềm này còn cho phép dịch bằng hình ảnh. Hơn nữa, Google dịch còn cho phép bạn dịch 59 loại ngôn ngữ mà không cần phải kết nối internet.

+ Xem thêm bài viết: 16 Phần Mềm Dịch Thuật Tốt Nhất Hiện Nay

Microsoft Translator

microsoft-translator
Phần mềm Microsoft Translator

Microsoft Translator cũng là một trong 10 phần mềm dịch thuật tiếng Anh chuyên ngành hỗ trợ dịch thuật phổ biến hiện nay. Phần mềm này hỗ trợ dịch thuật tiếng Anh và nhiều ngôn ngữ khác. Ngoài ra, phần mềm còn có thể dịch dưới dạng văn bản, hình ảnh hay bằng giọng nói. Microsoft Translator cho phép người dùng sử dụng cả trực tuyến và ngoại tuyến khi tải về.

English To Vietnamese

English to Vietnamese còn có tên gọi khác là Adept Translator Pro. Ưu điểm của phần mềm là dịch nhanh chóng và sát nghĩa các các câu, các đoạn văn dài. Đấy là phần mềm được đánh giá là chất lượng dịch tốt, nhanh và chính xác. 

PROMT Master

promt-19
Phần mềm PROMT Master

PROMT Master là phần mềm dịch thuật từ tiếng Anh sang tiếng Việt và 16 loại ngôn ngữ khác. Phần mềm trên máy tính này hoàn toàn có thể sử dụng khi offline, không yêu cầu người dùng phải có kết nối Internet. Ưu điểm nổi trội của phần mềm là hỗ trợ tự động dịch toàn bộ văn bản với nhiều định dạng khác nhau như DOC, DOCX, RTF, XLS, PDF, XML, HTML, PPTX,…

+ Xem thêm bài viết: Khám Phá 10 Chương Trình Netflix Để Học Tiếng Anh

Just Translate

Đây là phần mềm nổi bật với khả năng phát hiện ngôn ngữ dịch thuật một cách tự động. Đồng thời có khả năng dịch tiếng Anh offline hay tự động kiểm tra lỗi ngữ pháp, chính tả,…

Just Translate có khả năng dịch ngôn ngữ nhanh chóng ở trên các ứng dụng. Có hỗ trợ lưu tập tin trong thư mục, in hoặc xuất dưới dạng PDF.

iTranslate Translate 

itranslate
Phần mềm iTranslate Translate

Đây là một ứng dụng dịch cung cấp nhiều tính năng dịch thuật, tuy nhiên ứng dụng này không hoàn toàn miễn phí. iTranslate Translate có khả năng dịch 100 ngôn ngữ bằng giọng nói, hội thoại, hình ảnh hoặc trang web.

Ứng dụng này còn hỗ trợ dịch ngoại tuyến cho hơn 40 ngôn ngữ. Ứng dụng còn có từ điển và cách chia động từ, khả năng xếp hạng bản dịch và khả năng điều chỉnh tốc độ âm thanh với khả năng tương thích với tai nghe dịch Dash Pro.

Một số tính năng như dịch bằng giọng nói và Lens (công nghệ dịch ảnh) chỉ có với phiên bản iTranslate Pro với giá $39,99/ năm.

+ Xem thêm bài viết: Tổng Hợp 10 Phương Ngữ Tiếng Anh Cần Biết

SayHi

Đấy là ứng dụng đơn giản sử dụng công nghệ dịch của Microsoft cùng với một loại công nghệ giọng nói khác. Ứng dụng này chỉ có một tính năng chính là dịch thuật hội thoại hai chiều cơ bản. Nó có thể hữu ích trong trường hợp khẩn cấp hoặc các tình huống bất ngờ.

Microsoft Translator Window 10

microsoft-translator-10
Phần mềm Microsoft Translator Window 10

Đây là phần mềm của Microsoft. Tuy là phần mềm dịch thuật tiếng Anh nhưng điểm mạnh của nó lại là dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Phần mềm này hỗ trợ dịch thuật hơn 60 ngôn ngữ qua giọng nói, văn bản và hình ảnh. 

Microsoft Translator Window 10 còn cho phép dịch tính năng tiếng Anh thông qua camera. Đồng thời có thể chia sẻ bản dịch dễ dàng qua EMail hoặc qua các ứng dụng OneNote, Skype, Twitter…

KOOL Dictionary

KOOL Dictionary là phần mềm hỗ trợ dịch thuật tiếng Anh miễn phí mới xuất hiện gần đây. Kho từ vựng của phần mềm này cũng thường xuyên được cập nhật để đảm bảo dịch được hầu hết các từ thông dụng. Đây là phần mềm được đánh giá là phần mềm dịch thuật tiếng Anh chuẩn xác nhất hiện nay. Ngoài dịch thuật, KOOL Dictionary còn cung cấp kèm thêm các từ đồng nghĩa, trái nghĩa hoặc các dạng so sánh của từ đó,….

Đây cũng là phần mềm dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt mà không cần phải kết nối internet. Ngoài ra, KOOL Dictionary còn hỗ trợ tính năng khác cho người dùng như phát âm các từ giúp bạn nâng cao trình độ nghe, hiểu.

+ Xem thêm bài viết: Khám Phá 10 Cuốn Sách Học Tiếng Anh Hay Nhất

Oxford Dictionary

Oxford-Dictionary-of-English
Phần mềm Oxford Dictionary

Oxford Dictionary là một trong những phần mềm dịch thuật tiếng Anh nổi tiếng nhất trên thế giới. Phần mềm này hỗ trợ tiếng Anh vô cùng hiệu quả thông qua kho từ điển Anh – Anh đa dạng ngôn ngữ, các ngữ pháp từ đơn giản đến nâng cao. 

Phần mềm có khả năng dịch hơn 350.000 từ vựng cùng với phiên âm chuẩn nhất. Oxford Dictionary còn dịch được các từ lóng, từ chuyên ngành, cụm động từ, thành ngữ,… Bạn có thể nhập văn bản cần dịch vào phần mềm hay dịch trực tiếp trên Word, Excel, email, hoặc trên các website tiếng Anh. 

+ Xem thêm: Top 10 Quyển Sách Dịch Thuật Tiếng Anh Hay Nhất

Trên đây là top 10 phần mềm dịch thuật tiếng Anh chuyên ngành tốt nhất hiện nay, hy vọng sẽ giúp các bạn tìm được giải pháp ngôn ngữ phù hợp trong mọi hoàn cảnh. Ngoài ra, hãy trau dồi thêm nhiều kỹ năng dịch thuật và sử dụng phần mềm như một công cụ hỗ trợ. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ dịch thuật tiếng Anh chuyên ngành uy tín, chất lượng thì hãy liên hệ với Dịch Thuật CVN nhé. Chúc bạn thành công!!!