Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm công ty dịch thuật chuyên nghiệp thì bạn cần phải tìm hiểu qua doanh nghiệp đó trước khi hợp tác với họ. Dịch vụ chất lượng không phải lúc nào cũng đảm bảo và ngay cả khi dịch vụ họ cung cấp đạt tiêu chuẩn cao, điều đó không có nghĩa  là làm việc với họ sẽ trở nên dễ dàng.

Tổng Hợp 08 Cách Tìm Kiếm Công Ty Dịch Thuật Chuyên Nghiệp Nhất

tim-kiem-cong-ty-dich-thuat-chuyen-nghiep
Tìm hiểu 4 cách tìm kiếm công ty dịch thuật chuyên nghiệp nhất

Đối với ngành dịch vụ dịch thuật, nếu trước đây bạn đã từng làm việc ở một công ty dịch thuật nào đó, thì bạn sẽ hiểu được rằng việc lựa chọn một công ty dịch thuật đáp ứng mọi tiêu chuẩn của bạn luôn là một thách thức lớn.

Ở một công ty dịch thuật, việc dịch có thể cực kỳ phức tạp và đôi khi có những công việc do chính bạn làm sẽ hiệu quả hơn, có nhiều  cách bạn có thể liên hệ với công ty dịch thuật để đảm bảo tiến độ làm việc diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ nhất. 

Để hỗ trợ cho công việc của bạn, chúng tôi đã tổng hợp được bốn mẹo hữu ích và giúp bạn khai thác tiềm năng tối đa công ty dịch thuật của bạn.

Tìm hiểu nhu cầu của bản thân và truyền đạt nó một cách rõ ràng

nhu-cau-dich-thuat
Bạn hiểu được nhu cầu dịch thuật của bạn là gì?

Là một công ty dịch thuật, chúng tôi tự tin nói rằng nếu bạn đã xác định được nhu cầu của mình và trao đổi rõ ràng thì kết quả bạn nhận được sẽ rất tuyệt vời.

Vậy bạn cần làm gì để nhu cầu của bạn được đáp ứng một cách tốt nhất?  Điều đầu tiên bạn cần tìm một mối trung gian dịch thuật làm cơ sở cho tài liệu gốc. Điều bắt buộc là trước khi gửi đi, bạn phải đọc lại tài liệu và xem xét một cách cẩn thận và không được có sai sót nào trong tài liệu gốc. Khi bạn đã đọc qua, hãy nghĩ xem liệu có bất kỳ vấn đề nào với định dạng hoặc bản địa hóa hay không? Mọi thứ có rõ ràng trong tài liệu gốc không? Tất cả các văn bản có khiến khách hàng có cảm giác muốn đọc qua hay không? Khi bạn chắc chắn rằng tài liệu không có lỗi, bạn cần xem xét những điều sau:Liệu văn bản có phù hợp với giọng điệu hay phong cách nào hay không?

Nếu bạn có sở thích về giọng điệu, bạn cần phải phác thảo điều này rõ ràng và đảm bảo rằng công ty dịch thuật hiểu điều này ngay từ đầu. Bản dịch nên có giọng điệu thân mật hay trang trọng? Hay bản dịch cần phải tạo sự thân thiện, trực tiếp, lạc quan hay sự kết hợp của những điều này?

Để bản dịch trở nên hoàn hảo, bạn cần phải làm rõ các điểm cụ thể trong quá trình dịch như sau:

Khi biên dịch viên của bạn giải quyết công việc, các truy vấn có thể xuất hiện và bạn  cần xác định các điểm bất thường để đảm bảo bản dịch của bạn trở nên hoàn hảo hơn so với văn bản gốc. Tự tin và sẵn sàng trả lời những câu hỏi này cũng như cố gắng giao tiếp một cách tự nhiên là  yếu tố rất quan trọng để có mối quan hệ gắn kết lâu dài với công ty dịch thuật của bạn.

Là một phiên dịch viên giỏi và thành thạo trong công việc, điều cần lưu ý là hay làm việc thật cẩn thận và minh bạch với công ty dịch thuật mà bạn đã chọn là cách tốt nhất để hình thành mối quan hệ khắn khít với họ.

Tìm hiểu công ty dịch thuật trước khi bạn hợp tác làm việc với họ

tim-hieu-cong-ty-dich-thuat
Tìm hiểu công ty dịch thuật

Trước khi chọn tìm kiếm một công ty dịch thuật nào đó, bạn sẽ cần phải tìm hiểu họ trước. Để đảm bảo chất lượng công việc mà họ mang lại đạt tiêu chuẩn cao, bạn cần hỏi họ xem quy trình và cách thức làm việc của họ như thế nào. Cho dù bạn đã đoán ra được điều này thông qua cách nói chuyện trực tiếp với họ hay thông qua cách nói chuyện với một công ty đã sử dụng chúng trước đây,bạn vẫn nên tỏ ra bình thường để xem họ đáp lại lời bạn ra sao và  điều quan trọng là phải biết họ thực hiện các biện pháp kiểm soát chất lượng như thế nào.

Dưới đây là một số câu hỏi cần thiết cho bạn khi muốn yêu cầu gì về công ty dịch thuật của mình:

  • Họ có biên dịch viên và hiệu đính viên hay không?
  • Quy trình dịch thuật của họ là gì?
  • Các dịch giả có kinh nghiệm hành nghề bao lâu?
  • Người phiên dịch của họ có phải là người bản xứ đến từ quốc gia bạn đã chọn không?
  • Họ có phải là người học chuyên ngành mà bạn cần dịch hay không?

Trước khi bạn lựa chọn một công ty dịch thuật, bạn cần đảm bảo rằng họ có chuyên môn về nhiều lĩnh vực khác nhau.Tất nhiên, một phần của việc kiểm tra công ty dịch thuật là tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Ví dụ: không phải tất cả các công ty dịch thuật đều có thể dịch chuyên nghiệp các tài liệu pháp lý phức tạp hoặc cung cấp các dịch vụ dịch thuật chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp như thiết bị y tế và dược phẩm. Bạn cần tìm một công ty dịch thuật có kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm lâu năm trong ngành của bạn .

Nếu bạn có thể, hãy cung cấp cho công ty dịch thuật của bạn các tài liệu tham khảo

tai-lieu-dich-thuat-tham-khao
Tài liệu dịch thuật tham khảo

Tài liệu gốc là một vật mẫu, nhưng nếu bạn cung cấp cho biên dịch viên tài liệu tham khảo, nó sẽ giúp mọi thứ đơn giản hơn rất nhiều và giúp quá trình dịch thuật diễn ra nhanh chóng.

Nếu như trước đây bạn đã từng dịch nội dung nào đó theo phong cách mà bạn cảm thấy hài lòng hoặc nếu bạn đã thấy các bản dịch trên thị trường mà bạn cho rằng có thể phù hợp với yêu cầu của mình, điều đó sẽ cung cấp cho công ty dịch thuật của bạn một điểm khởi đầu để làm nền tảng. Tài liệu tham khảo có thể ở dạng PDF, thuật ngữ cụ thể hoặc bảng chú giải thuật ngữ.

Trái lại,hãy chắc chắn chọn một công ty dịch thuật có thể tạo ra vẻ bề ngoài và hình ảnh cho riêng bạn – một công ty dịch thuật có kinh nghiệm trong việc xây dựng và cung cấp các chiến dịch tiếp thị cũng như dịch thuật.

Chất lượng sản phẩm

Không phải dịch vụ dịch thuật nào cũng đạt được chất lượng tốt nhất. Với công ty đó, họ đã đưa ra những biện pháp kiểm soát chất lượng nào, có đội ngũ kiểm tra chất lượng hay không? Ví dụ: có các biên tập viên nào trợ giúp trong việc hiệu đính và chỉnh sửa bản dịch hay không? Ý nghĩa thông điệp yêu cầu có được xem xét hay không?

Công ty chúng tôi có thể đáp ứng cho tất cả các yêu cầu dịch thuật, bất kể loại bản dịch, từ văn bản quảng cáo đến tài liệu pháp lý, từ trang web đến ứng dụng phần mềm đểu có thể hoàn thành xuất sắc đảm bảo chất lượng và độ chính xác tuyệt đối.

Lĩnh vực chuyên môn

chuyen-mon-dich-thuat
Có chuyên môn trong ngành

Công ty dịch thuật chuyên nghiệp là công ty nổi tiếng trên thị trường, có đa dạng các lĩnh vực chuyên môn cho các ngành khác nhau, với đội ngũ dịch giả giàu kinh nghiệm thì các nội dung liên quan đến tài chính và công nghệ thông tin, họ đều thực hiện xuất xắc.

Đảm bảo tính bảo mật

Công ty dịch thuật chuyên nghiệp thì luôn đảm bảo với bạn rằng thông tin của bạn sẽ được giữ bí mật và được lưu trữ ngoài tầm mắt của công chúng.Ho sẽ luôn có một thỏa thuận bảo mật với người dịch, và sẽ ký NDA cho các tài liệu bí mật.

Các thủ tục để đảm bảo tính bảo mật cho các tài liệu của bạn phải được thực hiện với các hệ thống an toàn và nghiêm ngặt nhất để bạn có thể yên tâm và giữ mối hợp tác lâu dài với chúng tôi.

Năng lực kỹ thuật

linh-vuc-ky-thuat
Năng lực kỹ thuật cao

Khi tìm đến một công ty dịch thuật, bạn có bao giờ tìm hiểm xem cách họ tiến hành bản dịch của bạn ra sao hay không và việc lưu trữ và gửi tài liệu, tương tác với dịch vụ khách hàng cũng như đưa ra chi phí thanh toán có đảm bảo chất lượng hay không? 

Nhưng với công ty chúng tôi, chúng tôi có năng lực kỹ thuật dịch thuật chất lượng để đảm bảo dịch vụ tối ưu. Chúng tôi tránh sử dụng Google Dịch như một công cụ dịch thuật và các công cụ dịch thuật của chúng tôi phải phù hợp với nhiều định dạng khác nhau để dịch văn bản.

Cung cấp cho công ty dịch thuật các phản hồi trung thực

phan-hoi-khi-nhan-ket-qua-dich-thuat
Phản hồi khi nhận kết quả dịch thuật

Như đã nêu trong mẹo đầu tiên, điều quan trọng cần nhớ là mối quan hệ với công ty dịch thuật của bạn phải được xây dựng trên cơ sở giao tiếp rõ ràng. Một công ty dịch thuật xuất sắc sẽ mong đợi phản hồi cụ thể về dự án, dù tích cực hay tiêu cực, để đảm bảo họ đã hoàn thành công việc khiến bạn hài lòng. Phản hồi là rất quan trọng để cải thiện và sàng lọc .

Nếu họ chưa đáp ứng được mong đợi của bạn, họ sẽ muốn biết lý do tại sao và yêu cầu bạn đưa ra lý do để có thể tránh các trường hợp tương tự trong tương lai và đảm bảo cung cấp cho bạn sản phẩm tốt nhất mà bạn mong muốn trong tương lai.

Để công việc của bạn càng ngày phát triển và tiến xa hơn trong tương lai, chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng 8 mẹo tìm kiếm công ty dịch thuật này để đảm bảo một quy trình trôi chảy với kết quả chất lượng cao.

Dịch Thuật CVN là công ty nổi tiếng với việc cung cấp các công việc dịch thuật được chứng nhận chất lượng hàng đầu trên cả nước. Và nếu bạn có dự án dịch thuật, hãy liên hệ với Dịch Thuật CVN – chúng tôi sẽ mang đến dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp và báo giá dịch thuật tốt nhất trên thị trường.