Báo cáo tài chính là tài liệu quan trọng để doanh nghiệp đánh giá, phát triển chiến lược kinh doanh. Các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, cần dịch báo cáo tài chính gửi về công ty mẹ.

Vậy đâu là địa điểm dịch thuật báo cáo tài chính tại Tây Hồ được đánh giá cao? Trước hết cùng Dịch thuật CVN tìm hiểu về báo cáo tài chính nhé!

Dịch Thuật Báo Cáo Tài Chính Gồm Những Nội Dung Gì ?

Báo cáo tài chính là một hệ thống các thông tin tài chính được trình bày theo mẫu. Báo cáo tài chính được chia thành nhiều loại như báo cáo theo năm, báo cáo giữa niên độ…

Tuy nhiên thông thường trong báo cáo tài chính sẽ bao gồm 4 thành phần. Và khi dịch thuật báo cáo tài chính cũng cần đáp ứng 4 thành phần này.

dịch thuật báo cáo tài chính
Dịch thuật báo cáo tài chính gồm những nội dung gì?

Bảng cân đối kế toán

Bảng cân đối kế toán nhằm kê khai những tài sản doanh nghiệp đang sở hữu. Đồng thời cũng thể hiện các khoản nợ của doanh nghiệp trong thời điểm nhất định. Các dạng tài sản được kê khai trong bảng cân đối kế toán như sau:

– Tài sản hữu hình: Cơ sở vật chất, thiết bị và đất đai.

– Tài sản vô hình: Thương hiệu, miền website, các khoản đầu tư dài hạn, quyền sở hữu trí tuệ và phát minh.

– Vốn chủ sở hữu và dự trữ: Bao gồm phần vốn cổ phần và lợi nhuận để lại.

– Các loại tài sản khác: Là những tài sản ngắn hạn có giá trị có thể thay đổi theo từng ngày như cổ phiếu. Ngoài ra còn có tiền nợ khách hàng, bán thành phẩm, các khoản trả trước, khoản đầu tư ngắn hạn.

Dịch thuật bảng cân đối kế toán yêu cầu cần độ chính xác cao và cẩn thận. Tại Dịch thuật CVN, bản dịch bảng cân đối kế toán luôn được xem xét lại tỉ mỉ.

Báo cáo kết quả kinh doanh

Báo cáo kết quả kinh doanh nhằm đánh giá sự cân bằng giữa thu nhập và chi phí từng kỳ. Thể hiện cả hai mặt lãi và lỗ của sản xuất kinh doanh và hoạt động tài chính trong kỳ. Bao gồm:

– Doanh thu: Bao gồm tổng doanh thu từ sản xuất, thuế tiêu thụ đặc biệt, doanh thu thuần. Đồng thời còn có giá trị hàng trả lại, chiết khấu thương mại và giá trị giảm giá hàng hóa.

– Giá vốn bán hàng: Là chi phí để hoạt động sản xuất và đầu tư hàng hóa.

– Chi phí: Bao gồm phí sản xuất, chi phí lưu thông, chi phí quản lý và bảo quản hàng tồn kho.

Từ những phần trên có thể tính toán để đúc kết hoạt động kinh doanh kỳ qua lãi hay lỗ. Ngoài ra doanh nghiệp cần thực hiện nghĩa vụ với nhà nước thông qua:

dịch thuật báo cáo tài chính
Dịch thuật báo cáo kết quả kinh doanh

– Các chỉ tiêu thực hiện nghĩa vụ của doanh nghiệp với nhà nước.

– Các khoản thuế, các khoản chi phí và lệ phí.

– Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, kinh phí hoạt động công đoàn…

Vì vậy việc dịch thuật báo cáo kết quả tài chính đòi hỏi nguồn thuật ngữ chuyên ngành cao. Đây cũng là một trong những yếu tố được yêu cầu cao.

Thuyết minh báo cáo tài chính

Thuyết minh báo cáo tài chính nhằm mô tả tường tận các vấn đề được trình bày trong báo cáo. Đồng thời còn để phân tích số liệu được trình bày trong các bảng kê và dòng tiền lưu thông.

Bảng thuyết minh có thể trình bày kết quả hoạt động kinh doanh hoặc các vấn đề khác mà doanh nghiệp xét thấy cần trình bày trung thực. Nội dung thông thường bao gồm:

– Đặc điểm quá trình hoạt động của công ty.

– Nêu rõ kỳ kế toán và đơn vị tiền tệ được sử dụng.

– Các chuẩn mực và chính sách kế toán được áp dụng.

– Thông tin bổ sung cho các khoản trình bày trong báo cáo tài chính.

Việc dịch thuật thuyết minh yêu cầu dịch giả có kinh nghiệm trong ngành tài chính để tránh sai sót. Tại Dịch thuật CVN, đội nhóm dịch giả luôn hoạt động đoàn kết để cập nhật kiến thức mới.

Báo cáo lưu chuyển dòng tiền mặt

Báo cáo lưu chuyển dòng tiền mặt bao gồm dòng tiền vào và dòng tiền ra. Từ đó phân tích xu hướng hoạt động kinh doanh và đưa ra điều chỉnh nếu có.

>> Đọc thêm: Dịch Thuật Báo Cáo Tài Chính Chuyên Nghiệp, Giá Rẻ

Địa Điểm Dịch Thuật Báo Cáo Tài Chính Tại Tây Hồ Uy Tín

Bên cạnh lượng công việc dịch thuật khá lớn, dịch giả còn cần đáp ứng yêu cầu:

– Tinh thần làm việc cẩn thận và tỉ mỉ.

– Có vốn kiến thức về tài chính và vốn thuật ngữ chuyên ngành.

– Luôn cập nhật thông tin tài chính mới.

Vì vậy dịch báo cáo tài chính là công việc đòi hỏi trình độ người thực hiện cao. Tại Dịch thuật CVN, dịch vụ dịch thuật báo cáo tài chính luôn là dịch vụ đắt khách.

Và bạn cũng đang tìm kiếm một văn phòng dịch thuật uy tín? Hoặc bạn cần một địa điểm dịch thuật báo cáo tài chính tại Tây Hồ? Vậy bạn hãy nhanh tay liên hệ Dịch thuật CVN qua:

Địa chỉ: 288 Âu Cơ, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội

SĐT: 0867.623.648

Website: dichtot.com

email: dichtot@gmail.com

dịch thuật báo cáo tài chính
Địa điểm dịch thuật báo cáo tài chính tại Tây Hồ uy tín

Vì Sao Nên Chọn Dịch Vụ Dịch Thuật Báo Cáo Tài Chính Tại CVN?

Hiện nay thị trường dịch thuật không còn là thị trường mới mà có rất nhiều đơn vị uy tín. Với kinh nghiệm hơn 3.000 lần hợp tác, Dịch thuật CVN tự tin trở thành lựa chọn hàng đầu của bạn.

Đến với CVN, bạn sẽ được đảm bảo:

– Được tư vấn miễn phí bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

– Bản dịch đa ngôn ngữ và đa lĩnh vực.

– Tinh thần làm việc tỉ mỉ và cẩn trọng.

– Bảo mật thông tin trọn đời.

dịch thuật báo cáo tài chính
Vì sao nên chọn dịch vụ dịch thuật báo cáo tài chính tại CVN?

Vì vậy bạn còn ngần ngại chi mà không liên hệ CVN qua hotline 0867.623.648. Đến với Dịch thuật CVN, mọi vấn đề của bạn luôn được giải quyết triệt để.