Hiện nay, nhu cầu tìm kiếm công ty dịch thuật online hay một biên dịch viên chuyên nghiệp đang ngày càng gia tăng, rất nhiều người mong muốn có một dịch vụ dịch thuật chất lượng nhất nhằm đáp ứng các yêu cầu trong công việc cũng như trong cuộc sống hằng ngày của họ khi giao tiếp với người nước ngoài. Ví dụ, khi một tổ chức hay cá nhân nào đó ký hợp đồng với đối tác nhưng họ lại bị bất đồng ngôn ngữ với đối phương dẫn đến khó khăn khi giao tiếp, ảnh hưởng đến công việc. Và đồng thời điều này cũng giúp cho mỗi bên có thể hiểu được hết vai trò của mình trong giao dịch kinh doanh 

Vài Trò Của Internet Đối Với Biên Dịch Viên

vai-tro-cua-internet-doi-voi-bien-dich-vien
Vai trò của internet đối với biên dịch viên

Giá trị thực của các biên dịch viên chuyên nghiệp 

Để trở thành một người biên-phiên dịch chuyên nghiệp đòi hỏi bạn không những phải có kỹ năng dịch tốt mà còn nhiều yếu tố khác nữa! Bạn cần phải bước rất nhiều bước mới có thể bước đến sự thành công trong lĩnh vực này. Và mạng internet sẽ giúp bạn tô đẹp cho bức tranh tuyệt vời này! Kết nối mạng có thể tạo ra khả năng vô hạn cho bạn. Với các phương tiện truyền thông xã hội, việc kết nối mạng internet trở nên dễ dàng hơn nhiều so với trước đây. Hơn thế nữa, khi nó có mối liên hệ với các giao dịch kinh doanh xuyên quốc gia.

Điều quan trọng đối với người dịch là phải tận dụng các các mạng xã hội như Twitter, WhatsApp, LinkedIn, Facebook và Instagram, v.v. Bởi vì chúng cung cấp rất nhiều cơ hội cho việc tiếp cận với khách hàng và quảng cáo dịch vụ của bản thân. Các biên dịch viên có tiềm năng sẽ trở thành những “con mồi ngon” cho các nhà tuyển dụng lớn trên thế giới. Vì dịch thuật rất cần thiết trong bối cảnh nền kinh tế không ngừng phát triển theo hướng toàn cầu hóa như hiện nay. Thật dễ dàng để kết nối với tất cả mọi người thông qua các trang web, vì bất kỳ ai cần dịch vụ của bạn họ đều có thể truy cập chúng. Thật tuyệt vời đúng không nào? Do đó, bạn cần phải tăng cường sử dụng các trang mạng xã hội để gia tăng cơ hội cho chính mình.

+ Xem thêm: Làm Thế Nào Để Trở Thành Biên Dịch Viên Chuyên Nghiệp?

Cơ hội việc làm cho các biên dịch viên

co-hoi-viec-lam-bien-dich-vien
Cơ hội việc làm đối với biên dịch viên

Các công ty dịch thuật hoặc các nhà cung cấp dịch vụ ngôn ngữ như Dịch Thuật CVN luôn tuyển dụng các biên dịch viên tự do toàn thời gian hoặc partime, vì vậy bạn cần tận dụng năng lực của bản thân qua các bản CV, qua các bài test online để được ứng tuyển vào vị trí mà bạn mong muốn.

+Tham khảo thêm hai khóa tuyển dụng của Dịch Thuật CVN đang diễn ra trong năm nay:

Phương tiện truyền thông nào khác dành cho biên dịch viên?

phuong-phap-truyen-thong-doi-voi-bien-dich-vien
Phương pháp truyền thông đối với biên dịch viên

Nếu bạn là một biên dịch viên tự do, việc tự tạo một trang web riêng cho mình cũng được xem là cách hiệu quả để quảng bá bản thân. Mặc dù điều này nghe có vẻ như hết sức bình thường, điều mà ai cũng biết nhưng  đáng ngạc nhiên là hầu hết mọi người đều không biết tận dụng nó. Với một trang web, bạn sẽ đưa ra thông tin cần thiết về bản thân, các bằng cấp có liên quan và kinh nghiệm mà bạn đã tích lũy được. Thêm vào đó, một trang web có thể giúp bạn nhận được những tài liệu tham khảo từ những người mà bạn đã từng làm việc trước đó. Điều đó có thể giúp bạn dần dần xây dựng lượng khách hàng nhất định, cũng như tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Bạn càng phát triển trang web của mình, bạn sẽ nhận thấy số lượng những người quan tâm đến dịch vụ dịch thuật của bạn ngày càng tăng và khách hàng của bạn sẽ tăng lên rất nhiều. Do đó, giờ đây bạn có thể tiếp cận với bất kỳ ai trên toàn thế giới và kết nối sâu hơn với họ. Internet là một công cụ rất hữu ích và hiệu quả! Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đang tận dụng tối đa việc sử dụng mạng xã hội internet để quảng bá cho bản thân mình.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Dịch Thuật