Nghề dịch thuật hiện nay đang ngày càng hot. Vậy để trở thành một dịch thuật viên chuyên nghiệp bạn cần gì? Ngoài năng lực ngoại ngữ, bạn cần phải có chứng chỉ dịch thuật để đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng. Vậy chứng chỉ dịch thuật là gì? Địa chỉ cấp chứng chỉ dịch thuật nào uy tín? Hãy cùng Dịch thuật CVN tìm hiểu ngay qua bài viết sau!

Chứng Chỉ Dịch Thuật Là Gì?

chung-chi-dich-thuat
Chứng Chỉ Dịch Thuật

Chứng chỉ dịch thuật có thể được hiểu đơn giản là một loại chứng chỉ nhằm xác nhận kinh nghiệm và kiến thức của một dịch thuật viên chuyên nghiệp. Dịch thuật viên sẽ phải trải qua một chương trình học tập và thực hành trong thời gian quy định tại nơi đào tạo chứng chỉ dịch thuật để được cấp chứng chỉ. Chứng chỉ này cũng tương tự như chính chỉ hành nghề của bác sĩ vậy. Đây là chứng chỉ chứng nhận năng lực dịch thuật người dịch. Người dịch thuật cần phải có đầy đủ năng lực để hành nghề. Chỉ như vậy mới có thể dịch thuật được những bản dịch chính xác và chất lượng nhất. 

Hiện nay mới chỉ có dự thảo nghị định về tiêu chuẩn cấp chứng chỉ hành nghề dịch thuật chứ chưa có các quy định chính thức về chứng chỉ này. Trong tương lai gần, chứng chỉ hành nghề dịch thuật sẽ được Bộ Tư pháp thông qua và đưa vào tiêu chuẩn của người hành nghề dịch thuật. Theo đó, những người không có bằng cấp nhưng thông thạo ngôn ngữ cũng có thể đăng ký thi để xem xét cấp chứng chỉ này để hành nghề. Đây chính là một điểm sáng trong nghị định dự thảo này. Bởi chỉ cần chứng minh được năng lực thật sự thì có thể hành nghề chứ không quá quan trọng bằng cấp. 

+ Xem thêm bài viết: Mức Lương Phiên Dịch Viên Là Bao Nhiêu?

Tại Sao Bạn Nên Cần Chứng Chỉ Dịch Thuật? 

tai-sao-can
Tại Sao Bạn Nên Cần Chứng Chỉ Dịch Thuật?

Nhà tuyển dụng cần tuyển dụng một ứng viên có đầy đủ các văn bằng, chứng chỉ. Điều này sẽ đảm bảo được rằng họ tuyển được một chuyên gia trong lĩnh vực dịch thuật. 

Sở hữu cho mình chứng chỉ dịch thuật đồng nghĩa với việc bạn đã thể hiện rõ được khả năng cũng như kiến thức chuyên môn của một dịch thuật viên chuyên nghiệp. Do đó, chứng chỉ dịch thuật là chứng chỉ vô cùng cần thiết. Đây chính là công cụ đắc lực giúp bạn tự tin ứng tuyển những vị trí dịch thuật chuyên ngành. 

Trong bối cảnh cạnh tranh như hiện nay, việc thì nhiều mà người tìm việc cũng nhiều. Việc bạn có bằng đại học được coi là yếu tố cần nhưng chưa đủ. Để các nhà tuyển dụng đánh giá cao kinh nghiệm và năng lực cũng như khả năng dịch thuật chuyên sâu thì bạn cần phải có chứng chỉ dịch thuật.

Địa Chỉ Cung Cấp Chứng Chỉ Dịch Thuật Uy Tín

dia-chi
Địa Chỉ Cung Cấp Chứng Chỉ Dịch Thuật Uy Tín

Để chứng chỉ của mình thực sự có giá trị trong mắt nhà tuyển dụng thì bạn hãy chọn cho mình địa chỉ cung cấp chứng chỉ dịch thuật uy tín. Dịch thuật CVN đã có nhiều năm kinh nghiệm thực tế về dịch thuật đa chuyên ngành với hơn 100 ngôn ngữ khác nhau. Cùng với đó là đội ngũ cộng tác viên trong và ngoài nước với trên dưới 1.000 thành viên. Những cộng tác viên đều là những người giỏi ngôn ngữ và giàu kinh nghiệm trong việc dịch thuật chuyên ngành.

Điều quan trọng khi bạn đến với Dịch thuật CVN là bạn sẽ được thực hành thực tế trong quá trình dịch thuật, học dịch thuật chuyên ngành theo những tài liệu của công ty đã dịch cho các đối tác dưới sự hướng dẫn chi tiết của các dịch thuật viên chuyên nghiệp. 

Bạn vừa có cơ hội học tập kỹ năng dịch thuật và vừa được thực hành dịch thuật với sự chỉ dẫn của chuyên gia. Điều này, sẽ khiến bạn nâng cao khả năng của mình một cách nhanh chóng. Kết thúc khóa học, bạn sẽ được Dịch thuật CVN cấp chứng chỉ dịch thuật. Chứng chỉ của một đơn vị dịch thuật uy tín hàng đầu cấp, chắc chắn sẽ là một chứng chỉ giá trị, giúp bạn có được công việc như ý.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết tuyển dụng nhân sự dịch thuật của CVN dưới đây:

Hy vọng bài viết đã giúp bạn trả lời được câu hỏi Chứng chỉ dịch thuật là gì? Hãy lựa chọn Dịch thuật CVN – Địa chỉ cấp chứng chỉ dịch thuật nào uy tín nhất hiện nay. Hãy tự tạo cho mình thêm nhiều cơ hội việc làm tốt hơn cho mình nhé. Nếu có nhu cầu học chứng chỉ dịch thuật thì đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn về chứng chỉ này bạn nhé. Chúc bạn thành công.

Chia sẻ kinh nghiệm dịch thuật