Dịch thuật chuyên ngành điện tử viễn thông đang có nhiều chuyển biến mạnh mẽ tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Đây được xem là lĩnh vực đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế – xã hội hiện đại.

Trong bài viết dưới đây, Dịch thuật CVN sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về dịch thuật chuyên ngành điện tử viễn thông. Nếu bạn cũng đang có thắc mắc về lĩnh vực này, đừng vội bỏ lỡ những kiến thức hữu ích sau nhé!

Định Nghĩa Chuyên Ngành Điện Tử Viễn Thông

dich-thuat-chuyen-nganh-dien-tu-vien-thong
Dịch Thuật Chuyên Ngành Điện Tử Viễn Thông

Ngành điện tử viễn thông là ngành sử dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến hiện đại. Từ đó tạo ra các thiết bị vệ tinh, cáp và thiết bị điện tử như máy thu hình, máy tính, điện thoại,… Nhờ vậy con người có thể xây dựng được hệ thống mạng thông tin liên lạc trên toàn cầu. Giúp việc trao đổi giữa người với người trở nên nhanh chóng, thuận lợi mà không phân biệt thời gian, địa lý khác nhau. 

Người làm trong ngành điện tử viễn thông là những kỹ sư có bằng cấp cao tương đương trình độ chuyên môn am hiểu sâu rộng. Người này có khả năng tiếp cận với công nghệ kỹ thuật điện tử tiên tiến và nắm được các hoạt động của mạng truyền thông hiện đại. 

Dịch Thuật Chuyên Ngành Điện Tử Viễn Thông Là Gì?

dich-thuat-chuyen-nganh-dien-tu-vien-thong
Dịch Thuật Chuyên Ngành Điện Tử Viễn Thông Là Gì?

Dịch thuật chuyên ngành điện tử viễn thông là việc chuyển đổi ngôn ngữ các tài liệu lĩnh vực này sang nhiều thứ tiếng khác nhau. Quá trình chuyển đổi được thực hiện bởi cá nhân hay tập thể dịch thuật chuyên nghiệp. Theo đó, người này phải có bằng cấp nhất định về lĩnh vực điện tử viễn thông. Họ được đào tạo bài bản kiến thức chuyên ngành để có thể hiểu và nắm được nội dung bản dịch chính xác nhất. 

Ngành điện tử viễn thông là một lĩnh vực đặc thù và có những khó khăn nhất định. Chính vì vậy, các kỹ sư cũng như chuyên viên dịch thuật cần phải biết chi tiết những thuật ngữ liên quan chuyên ngành này. Nhất là các phiên biên dịch, họ phải nắm rõ những ngôn ngữ nhiều thứ tiếng khác nhau sao cho quá trình chuyển đổi được mượt mà, không bị tối nghĩa hoặc khó hiểu. 

+ Xem thêm bài viết: Dịch Thuật Chuyên Ngành Công Nghệ Thông Tin

Khó Khăn Khó Tránh Khỏi Khi Dịch Thuật Chuyên Ngành Điện Tử Viễn Thông

kho-khan-kho-tranh-khoi-khi-dich-thuat-chuyen-nganh-dien-tu-vien-thong
Khó Khăn Khó Tránh Khỏi Khi Dịch Thuật Chuyên Ngành Điện Tử Viễn Thông

Ngành điện tử viễn thông được xếp vào chuyên ngành khoa học kỹ thuật đòi hỏi chuyên môn cao. Công việc của kỹ sư kỹ thuật gắn liền với thuật toán, con số và những ký hiệu trừu tượng,…. Có vô số điều người bình thường sẽ không hiểu bởi thực tế ta không được tiếp xúc nhiều.

Khi đối diện với những thuật ngữ, ký hiệu xa lạ người dịch buộc phải tìm hiểu và ghi nhớ nó. Quá trình dịch thuật không đơn thuần là chuyển đổi ngôn ngữ thông thường, mà còn cả việc ghi chép những số liệu kỹ thuật chuyên môn. Chỉ một sai sót nhỏ cũng khiến cho hoạt động của doanh nghiệp gặp tổn thất lớn. 

Mặt khác, ngành này chủ yếu sử dụng ngôn ngữ khoa học, yêu cầu độ chuẩn xác cao. Văn phong phải rành mạch, rõ ràng và không sử dụng những từ lồng ghép cảm xúc. Do đó, nếu bạn tự thực hiện bản dịch, cần cân nhắc những điểm trên để tránh làm sai lệch nội dung bản dịch..

 

Công Ty Dịch Thuật CVN – Địa Chỉ Dịch Thuật Uy Tín, Chất Lượng Hàng Đầu Hiện Nay

Dịch thuật CVN tự hào là một trong những địa chỉ hàng đầu trong lĩnh vực dịch thuật chuyên ngành điện tử viễn thông. Chúng tôi làm việc với các kỹ sư trong ngành công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông,… Nhờ vậy, chúng tôi có đủ cơ sở và tài nguyên để cung cấp đầy đủ dịch vụ uy tín dành cho mọi khách hàng. 

Đội ngũ nhân sự – chuyên gia dịch thuật chuyên nghiệp

doi-ngu-nhan-su-chuyen-gia-dich-thuat-chuyen-nghiep
Đội Ngũ Nhân Sự – Chuyên Gia Dịch Thuật Chuyên Nghiệp

Đội ngũ nhân sự làm việc tại CVN là những người có bằng cấp và kinh nghiệm lâu năm. Trong lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử viễn thông họ là các chuyên gia có tiếng và được đánh giá cao vốn kiến thức. Bởi họ được đào tạo tại các trường đại học tên tuổi Việt Nam và cả Quốc tế. 

Đặc biệt hơn, CVN luôn tạo động lực để đội ngũ nhân viên nâng cao trình độ chuyên môn. Họ được bồi dưỡng vốn hiểu biết để cập nhật những cái mới mẻ, cho ra những bản dịch chính xác và sát với thực tế nhất.

+ Xem thêm bài viết: Giới thiệu công ty dịch thuật chuyên nghiệp

Cam kết thời gian hoàn thành bản dịch nhanh chóng, chi phí hợp lý

Dịch thuật CVN cung cấp dịch vụ đa dạng với chi phí cực kỳ hợp lý. Đây là điều được rất nhiều khách hàng ưa chuộng và tin tưởng lựa chọn. Chúng tôi thực hiện công việc được giao theo một thời gian đã giao hẹn trước. CVN đảm bảo tiến độ công việc hoàn thành đúng và nội dung bản dịch chất lượng

Hơn nữa, khách hàng của CVN không chỉ được hưởng các chế độ thông thường, họ còn được công ty chăm sóc hỗ trợ tận tình khi cần thiết nhất. 

Thông tin tài liệu dịch thuật chuyên ngành bảo mật tuyệt đối

Mọi thông tin tài liệu sẽ được CVN lưu trữ trong suốt quá trình thực hiện dịch thuật. Chúng tôi sẵn sàng hủy bản dịch trong bộ lưu trữ máy tính sau khi đã bàn giao cho khách hàng hoàn toàn. Điều này nhằm đảm bảo độ bảo mật tài liệu cũng như đáp ứng được nhu cầu khách hàng trải nghiệm tốt nhất.

+ Xem thêm bài viết :Dịch Thuật Chuyên Ngành Khách Sạn – Nhà Hàng

 

Trên đây là một số thông tin liên quan tới ngành điện tử viễn thông cũng như dịch thuật chuyên ngành điện tử viễn thông. Nếu bạn có nhu cầu dịch thuật hoặc tìm hiểu thêm về các vấn đề liên quan, đừng ngại liên hệ với Dịch thuật CVN ngay sau bài viết này để nhận được tư vấn cụ thể, chính xác nhất.