Dịch thuật chuyên ngành khoa học tự nhiên là một lĩnh vực sở hữu kiến thức sâu rộng. Trong đó có nhiều vấn đề mà mức độ khó khăn khác nhau cần con người nghiên cứu. 

Hãy cùng dịch thuật CVN tìm hiểu về công việc dịch thuật trong chuyên ngành hết sức phức tạp và sâu rộng này nhé. Qua bài viết bạn sẽ biết chi tiết hơn về dịch thuật chuyên ngành khoa học tự nhiên và các vấn đề liên quan. Do đó, đừng vội bỏ lỡ những thông tin hữu ích sau nhé!

Khoa Học Tự Nhiên Là Gì?

khoa-hoc-tu-nghien-la-gi
Khoa Học Tự Nhiên Là Gì?

Khoa học tự nhiên là một bộ môn khoa học bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó có các môn như Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Thiên văn học. Đây là những bộ môn khoa học cơ bản và ra đời từ rất lâu trong xã hội loài người. Khoa học tự nhiên có vai trò quan trọng trong quá trình tìm tòi học hỏi kiến thức nền tảng của nhân loại. 

Môn khoa học này chủ yếu nghiên cứu về thế giới tự nhiên. Nó giải thích nguyên nhân sự hình thành cũng như quá trình phát triển, suy vong của các sự vật hiện tượng. Những vấn đề trên tồn tại độc lập với những tác động và suy nghĩ chủ quan của con người. 

Dịch Thuật Chuyên Ngành Khoa Học Tự Nhiên Là Gì?

dich-thuat-chuyen-nganh-khoa-hoc-tu-nhien-la-gi
Dịch Thuật Chuyên Ngành Khoa Học Tự Nhiên Là Gì?

Dịch thuật khoa học tự nhiên là lĩnh vực phong phú và có nhiều thử thách. Công việc chuyển đổi ngôn ngữ đòi hỏi người dịch phải sở hữu vốn hiểu biết sâu rộng về thuật ngữ chuyên ngành về từng mảng kiến thức. Họ phải có khả năng ngôn ngữ tuyệt vời để có thể diễn đạt mạch lạc những vấn đề phức tạp, rắc rối trong giới tự nhiên. 

Thực tế, Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển đất nước, hội nhập toàn cầu. Điều này tạo cơ hội cho các nhà khoa học, những sinh viên ưu tú có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục hiện đại. Chính vì nhu cầu hội nhập con người cần phải giao tiếp và thấu hiểu ngôn ngữ của các quốc gia đối tác. Do đó, dịch thuật chuyên ngành khoa học tự nhiên ra đời và đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết. 

Dịch thuật tài liệu chuyên ngành khoa học kỹ thuật để tích lũy thông tin nghiên cứu, học tập. Các tài liệu văn bản dịch thuật thường là luận văn- đồ án, các sách nghiên cứu, tài liệu chuyên môn,…. Mỗi một loại tài liệu nhìn chung sẽ có những thuật ngữ liên quan riêng biệt. Hơn nữa, chúng cũng mang đến cho con người nhiều ý nghĩa khác nhau.

+ Xem thêm bài viếtDịch Vụ Dịch Thuật Phần Mềm

Dịch Thuật Chuyên Ngành Khoa Học Tự Nhiên Gồm Những Gì?

Các chuyên ngành khoa học tự nhiên hiện nay bao gồm:

  • Dịch thuật chuyên ngành toán học: Dịch thuật tài liệu liên quan đến các bộ môn như số học, hình học, tích phân, đạo hàm, các chuyên luận toán học. Ngoài ra còn có sách toán học nghiên cứu chuyên sâu, khảo cứu chuyên đề,…
  • Dịch thuật chuyên ngành Vật lý học: Dịch thuật tài liệu về bộ môn vật lý và các phân mảng của nó. Như là vật lý lượng tử, cơ học, vũ trụ, vật liệu, cổ điển, hiện đại. Các tài liệu khảo cứu vật lý, thường thức hay các bài báo cáo khóa học cũng cần phải dịch thuật. 
  • Dịch thuật chuyên ngành Hóa học: Các bộ môn hóa vật liệu, thực nghiệm, vô cơ hữu cơ, hóa học hạt nhân, lý thuyết đều cần các chuyên gia biên phiên dịch ra nhiều ngôn ngữ. 
  • Dịch thuật chuyên ngành Sinh học: Dịch thuật các tài liệu liên quan đến bộ môn sinh học và các phân ngành của nó như dược học, di truyền học, giải phẫu học, địa sinh học, sinh học kỹ thuật, sinh học tế bào,… Hơn nữa, chúng ta cũng cần quan tâm đến các bài báo cáo chuyên đề, khoa học về lĩnh vực này. 
  • Dịch thuật chuyên ngành Thiên văn học: Là những tài liệu về khoa học vũ trụ, trong đó có chiêm tinh học. Thiên văn học quan sát như hồng ngoại, tia cực tím, thiên văn học lý thuyết, nghiên cứu mặt trời và các hành tinh,….

+ Xem thêm bài viết: Giới thiệu công ty dịch thuật chuyên nghiệp

Dịch Thuật Chuyên Ngành Khoa Học Tự Nhiên Tại Công Ty CVN

Dịch thuật chuyên ngành khoa học tự nhiên tại công ty CVN nhận được sự quan tâm từ nhiều khách hàng. Dưới đây chính là những ưu điểm nổi trội nhất định phải kể đến của dịch vụ dịch thuật CVN.

Chuyên viên dịch thuật có kiến thức sâu và kỹ năng ngôn ngữ tốt 

Đội ngũ chuyên viên dịch thuật có kiến thức sâu rộng và am hiểu các thuật ngữ ngành khoa học tự nhiên. Bên cạnh đó, công ty CVN sở hữu các chuyên gia dịch thuật hơn 50 ngôn ngữ khác nhau, có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. 

Dịch thuật CVN nhận dịch mọi loại tài liệu khoa học tự nhiên như đã nêu ở trên. Ngoài ra các chuyên đề liên quan, bạn cũng có thể yêu cầu để chúng tôi hỗ trợ giải đáp. 

Chi phí thấp

dich-thuat-chuyen-nganh-khoa-hoc-tu-nhien-tai-cvn
Chi phí dịch thuật chuyên ngành khoa học tự nhiên tại Dịch thuật CVN luôn hợp lý

Thực tế, tùy vào độ khó của tài liệu công ty sẽ chốt mức giá thích hợp. Dịch thuật CVN cung cấp mức giá phù hợp nhất. Chúng tôi hoạt động độc lập và không qua bất kỳ trung gian nào. Do đó có thể đảm bảo với quý khách hàng về mức phí cũng như giảm được các chi phí phát sinh khác. 

Giao bản dịch đúng hẹn và bảo mật nội dung 

Dịch thuật CVN đảm bảo giao đúng hẹn như đã thỏa thuận ban đầu. Bạn không cần lo lắng về chuyện nội dung bị rò rỉ bên ngoài. Bởi chúng tôi luôn bảo mật tất cả tài liệu, văn bản cho mọi đối tượng khách hàng. 

+ Xem thêm bài viết: Dịch Thuật Chuyên Ngành Mỹ Phẩm Chuyên Nghiệp

Hy vọng những thông tin trên giúp ích được nhiều cho bạn. Kết nối với chuyên trang để được tư vấn nhiều hơn về dịch thuật chuyên ngành khoa học tự nhiên bạn nhé!