Dịch thuật chuyên ngành khoa học là một lĩnh vực chuyên ngành khó, vì nó không chỉ đòi hỏi sự am hiểu sâu sắc về công nghệ kỹ thuật của một lĩnh vực cụ thể, mà còn thường xuyên liên quan đến nghiên cứu hoặc công việc học thuật. Do đó, công việc này đòi hỏi người tiến hành dịch thuật phải có các kiến thức chuyên môn sâu cùng kinh nghiệm lâu năm.

Nhu Cầu Dịch Thuật Tài Liệu Khoa Học

nhu-cau-dich-thuat-tai-lieu-khoa-hoc
Nhu cầu dịch thuật tài liệu khoa học ngày càng tăng

Trong lĩnh vực khoa học, một biên dịch viên chuyên nghiệp người bản ngữ phải có trình độ chuyên môn cao vì dịch thuật tài liệu khoa học đòi hỏi sự tỉ mỉ chi tiết và chính xác.

Dịch thuật khoa học đòi hỏi phải sử dụng những thuật ngữ riêng và thường là những thuật ngữ mới, bao gồm cả những thuật ngữ mới xuất hiện gần đây. Hơn nữa thường phải sử dụng từ viết tắt, công thức hoặc ký tự viết tắt, chẳng hạn như công thức hoá học. Một phần quan trọng của quá trình dịch thuật nội dung của chuyên ngành này là phải tra cứu liên tục bảng thuật ngữ khoa học chuyên ngành, cũng như vận dụng sự sáng tạo của tư duy dịch thuật điều đó sẽ tối ưu hoá chất lượng cũng như chi phí trong suốt quá trình biên dịch.

Dịch Vụ Dịch Thuật Chuyên Ngành Khoa Học

dich-vu-dich-thuat-chuyen-nganh-khoa-hoc
Dịch vụ dịch thuật chuyên ngành khoa học chuyên nghiệp

Dịch thuật chuyên ngành khoa học thường được áp dụng trong các lĩnh vực của y học, dược phẩm, thú y, toán học, dinh dưỡng học, sinh học, địa lý, thiên văn học, vật lý, hoá học.v.v. Và các loại nội dung thường được yêu cầu dịch trong các lĩnh vực này bao gồm:

 • Hội nghị
 • Bài giảng
 • Bài thuyết trình
 • Luận văn
 • Quy định
 • Biên bản
 • Tài liệu nghiên cứu
 • Thử nghiệm lâm sàng
 • Nghiên cứu khoa học
 • Sách
 • Sổ tay khoa học
 • Bài viết học thuật
 • Bài viết khoa học
 • Bài viết nghiên cứu
 • Bài viết trên các tạp chí chuyên ngành

Dịch Thuật CVN có các dịch giả chuyên nghiệp từ hơn 50 quốc gia, với kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn sâu rộng trong tất cả các lĩnh vực khoa học, chính những điều đó đã biến chúng tôi trở thành một đơn vị dịch thuật chuyên ngành khoa học vươn tầm quốc tế.

+ Xem thêm bài viết: Giới thiệu công ty dịch thuật chuyên nghiệp

Bản dịch của các bài báo khoa học

Các bài báo khoa học là nội dung được tạo ra và phát hành rộng rãi nhất bởi cộng đồng khoa học. Các bài báo đó là cách phổ biến nhất để công bố một thành tựu nghiên cứu trong một lĩnh vực nghiên cứu khoa học nào đó, Những công trình nghiên cứu khoa học thường được nghiên cứu trong vài năm. Nhưng điều quan trọng là phải truyền tải những thành tựu tiến bộ đó ra cộng đồng một cách thường xuyên.

Hầu hết các bài báo khoa học được xuất bản bằng tiếng anh; tuy nhiên những bài báo này ngày càng được xuất bản bằng nhiều thứ tiếng khác như tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung hoặc tiếng Đức. Về điều này thì, dịch vụ phổ biến nhất là dịch các bài báo khoa học từ ngôn ngữ Tiếng Anh sang tiếng Việt

Bảng giá dịch thuật chuyên ngành khoa học

bang-gia-dich-thuat
Bảng Giá Dịch Thuật Mới Nhất Tại Hà Nội

Dịch vụ dịch thuật chuyên ngành khoa học cho các cơ quan, tổ chức khoa học có nhu cầu thường xuyên định kỳ. Với đội ngũ có chuyên môn cao trong nghề và có nhiều năm kinh nghiệm kết hợp với các công nghệ dịch thuật hiện đại. Dịch Thuật CVN tự hào là Công ty dịch thuật chuyên nghiệp nhất hiện nay đem lại cho khách hàng chi phí dịch thuật rẻ nhất trên thị trường với chất lượng cao nhất.

+ Xem thêm bài viết: Dịch vụ dịch thuật chuyên ngành khoa học

Đối với các nhà khoa học và các trang web khoa học, họ có những yêu cầu khắt khe khác nhau, chúng tôi hoàn toàn có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng trong và ngoài nước. Hãy liên hệ ngay với Dịch Thuật CVN, bạn sẽ được tư vấn miễn phí và nhận được báo giá dịch thuật tốt nhất.

Dịch Thuật Chuyên Ngành – Dịch Thuật CVN