Dịch thuật menu món ăn vốn dĩ không hề đơn giản. Ngoài việc biết tên món, người dịch cần phải biết cách thể hiện ngữ nghĩa sao cho ngắn gọn, dễ hiểu.
Nếu bạn đang tìm kiếm lời giải đáp cho việc dịch thuật món ăn menu có khó không? Nó có ý nghĩa quan trọng gì với doanh nghiệp? Hãy cùng theo dõi bài viết sau để nắm rõ chi tiết bạn nhé!

Dịch Thuật Menu Món Ăn Là Gì?

dich-thuat-mon-an-menu-la-gi
Dịch Thuật Món Ăn Menu Là Gì?

Dịch thuật menu món ăn là công việc chuyển đổi tên món ăn thành nhiều thứ tiếng khác nhau. Mục đích chính là giúp cho khách hàng hiểu rõ và biết được các món mà quán cung cấp. 

Câu chuyện dịch thuật món ăn menu tưởng chừng đơn giản nhưng đằng sau đó là một ý nghĩa to lớn. Nó đóng vai trò đặc biệt quan trọng cho việc kinh doanh cũng như sự phát triển của thương hiệu nhà hàng. 

+ Xem thêm bài viết: Dịch Thuật Hợp Đồng Giá Rẻ, Chính Xác, Chuyên Nghiệp

Tầm Quan Trọng Của Việc Chuyển Ngữ Menu

tam-quan-trong-cua-viec-chuyen-ngu-menu
Tầm Quan Trọng Của Việc Chuyển Ngữ Menu 

Cơ sở tồn tại cho dịch vụ dịch thuật món ăn menu bắt nguồn từ nhu cầu của con người. Ngày nay, nhà hàng khách sạn luôn đón tiếp đa dạng khách hàng từ nhiều quốc gia khác nhau. Các món ăn được bán trong nhà ăn cũng cần được khách nắm rõ để gọi. Do đó, việc dịch thuật ra ngôn ngữ của họ là điều cần thiết nên làm.
Hơn nữa, khi thực hiện dịch thuật món ăn menu, chúng ta còn nhận được một số lợi ích như sau:

Tạo ấn tượng tốt đến khách hàng 

tao-an-tuong-tot-cho-khach-hang
Tạo Ấn Tượng Tốt Đến Khách Hàng

Ấn tượng lần đầu đến quán là điều cực kỳ quan trọng. Nếu khách hàng có ấn tượng tốt về nhà hàng, quán ăn, họ sẽ cảm thấy vui vẻ và tiếp tục ủng hộ. 
Mỗi khách hàng vào quán, điều đầu tiên họ làm chính là cầm menu lên. Nếu bạn ở nước ngoài, khi đi ăn mà gặp bảng menu được dịch sang tiếng Việt, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng hơn nhiều. 

Tất nhiên, nó không chỉ là vấn đề dịch thuật thực đơn, nó còn ảnh hưởng đến cách nhìn của bạn về món ăn cũng như cách làm việc của nhà hàng. Bản dịch tốt, dịch vụ chu đáo là điều khách hàng mong muốn. Đồng thời nó sẽ khiến cho quán ăn nâng tầm uy tín, tạo ấn tượng tốt cho khách ghé thăm.

Giúp khách hàng không bị nhầm lẫn món ăn 

Phần lớn khách du lịch đều trải qua sự thất vọng vì món ăn ở thực đơn viết bằng tiếng mẹ đẻ. Một số du khách sẽ không hiểu, thậm chí là họ không phân biệt được ngôn ngữ địa phương. Điều này đã vô tình dẫn đến sự nhầm lẫn không đáng có. 

Thực tế, việc trên đã gây khó khăn không ít cho chuyện gọi món ăn. Khách hàng trở nên bối rối, dùng món xong cũng không có cảm giác gì thậm chí là mang cảm xúc không vui rời khỏi.

+ Xem thêm bài viết: Dịch vụ dịch thuật công chứng tiếng Anh uy tín, giá rẻ

Giảm thiểu khiếu nại, tăng trải nghiệm cho khách hàng 

Chưa hết, việc dịch thuật món ăn menu còn giúp nhà hàng giảm thiểu tình trạng khiếu nại. Bởi khi khách hiểu đúng ngữ nghĩa món ăn được đề trên thực đơn, họ sẽ chọn đúng món mình thích. Từ đây, khi trải nghiệm cũng trở nên dễ chịu hơn nhiều vì họ hài lòng với những gì nhà hàng cung cấp. 

Góp phần giúp nhà hàng tăng doanh thu

Khách du lịch ngày nay “đòi hỏi” rất nhiều và nhu cầu ngày càng cao. Nếu một nhà hàng không đáp ứng được điều này, rất có thể sự trải nghiệm của khách giảm sút, mong đợi của họ không được thỏa mãn. Từ đó dẫn đến tình trạng khách không thích và không muốn đến quán nữa.

Điều này đã góp phần trực tiếp ảnh hưởng đến doanh thu của cả doanh nghiệp. Vì nếu thiếu khách, doanh nghiệp sẽ không đảm bảo được chỉ tiêu bán hàng mỗi ngày, dịch vụ ăn uống của nhà hàng cũng bị đánh giá thấp. 

Thực tế, nếu nhà hàng của bạn chỉ có tiếng Việt, các thực khách đến ăn là người nước ngoài. Họ sẽ không thể hiểu và biết được những món ăn, đồ uống mà quán cung cấp, giá thành bao nhiêu. Và hơn thế nữa, họ sẽ cảm thấy bối rối, lúng túng khi gọi món. 

Lúc này, nếu menu của nhà hàng được dịch sẵn sang tiếng nước ngoài tương ứng. Khách sẽ dễ hơn khi chọn món và quá trình trải nghiệm tại quán cũng trở nên vui vẻ, thú vị. 

Ngoài ra, nếu họ hài lòng, thích thú với quán của bạn, họ sẽ không ngại mà giới thiệu quán đến một người khác. Như vậy, doanh nghiệp sẽ được PR miễn phí và từ đây doanh thu của quán cũng sẽ tăng lên đáng kể. 

+ Xem thêm bài viết: Dịch vụ dịch thuật chuyên ngành khách sạn – nhà hàng

Dịch Thuật CVN – Địa Chỉ Dịch Thuật Menu Món Ăn Đáng Tin Cậy

Như đã đề cập về tầm quan trọng của việc dịch thuật menu món ăn tại các nhà hàng, quán ăn. Đây là điều thiết yếu bất cứ nhà hàng nào cũng nên có, đặc biệt quán của bạn có tiếp đón khách nước ngoài.

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một nơi để dịch thuật menu món ăn, hãy cân nhắc qua công ty dịch thuật CVN. Một địa chỉ dịch thuật uy tín chất lượng với hơn 50 ngôn ngữ khác nhau. Tin chắc rằng bạn sẽ hài lòng bởi dịch vụ CVN cung cấp.

  • Dịch thuật nhanh chóng, chính xác cho tài liệu.
  • Hỗ trợ tận tâm cho mọi khách hàng hợp tác.
  • Bảo mật nội dung bản dịch, thông tin cá nhân tuyệt đối. 
  • Dịch vụ giá rẻ, đa dạng hình thức thanh toán.
  • Đội ngũ chuyên viên dịch thuật chuyên nghiệp, hỗ trợ giải đáp thắc mắc khi cần thiết.

+ Xem thêm bài viết: Dịch Thuật Bảng Điểm Học Bạ Nhanh Chóng, Giá Rẻ

Với những ưu điểm mà công ty dịch thuật CVN sở hữu, tin chắc rằng đây là nơi đáng tin cậy để bạn lựa chọn. Ngoài dịch thuật menu món ăn, hệ thống còn có nhiều lĩnh vực khác. Hãy liên hệ ngay sau bài viết để được tư vấn chuyên sâu hơn bạn nhé!