Dịch phụ đề video là công việc tốn rất nhiều thời gian và định hướng chi tiết đòi hỏi các công cụ đặc biệt để sao chép và dịch thuật. Trên thị trường hiện nay đã có rất nhiều phần mềm dịch được phát triển để đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Yên tâm, hôm nay dịch thuật CVN sẽ đưa cho bạn những lựa chọn thông minh nhất: Top 5 phần mềm dịch phụ đề video tốt nhất 2023.

Subtitle Edit

Subtitle Edit là một công cụ mã nguồn mở miễn phí, không để lại bản quyền và đa nền tảng, có nhiều khả năng như chỉnh sửa, tạo và dịch phụ đề cho video, phim ảnh.

dịch phụ đề video
Subtitle Edit là một trong những phần mềm dịch phụ đề video hay và chính xác nhất

Tính năng

 • Subtitle Edit hỗ trợ hơn 90 định dạng phụ đề khác nhau và có thể gắn phụ đề trực tiếp lên trên video, đoạn phim, ảnh  bằng cách sử dụng DirectShow hoặc VLC.

 • Bên cạnh việc chỉnh sửa phụ đề, Subtitle Edit còn cho phép bạn áp dụng các hiệu ứng khác nhau cho phụ đề, như máy đánh chữ và karaoke.

 • Đặc biệt, chương trình còn hỗ trợ  bạn  kiểm tra chính tả và có khả năng chuyển đổi các định dạng phụ đề như: MicroDVD và SAMI. Bạn cũng có thể nhập phụ đề từ nhiều loại tệp video khác nhau và thậm chí rip phụ đề từ đĩa DVD.

>> Đọc thêm: Dịch Vụ Dịch Thuật Phụ Đề Tiếng Anh Chính Xác Nhất – 2023

Adobe Premiere

Adobe Premiere là một phần mềm chỉnh sửa video được tin dùng bởi các chuyên gia dựng phim trên thế giới. Công cụ được đánh giá cao vì các tính năng nổi bật của nó về cắt ghép, chỉnh sửa. Và tất nhiên Adobe Premiere cũng có tính năng dịch phụ đề cho video. Cách thức hoạt động cũng không quá khó đối với những người lần đầu tiên dùng. Đây cùng là một phần mềm có nhiều tiện ích.

dịch phụ đề video
Adobe Premiere là một phần mềm dịch phụ đề video được tin dùng bởi các chuyên gia dựng phim trên thế giới

Tính năng

 • Làm việc ngoại tuyến, không cần mạng.

 • Đòi hỏi, yêu cầu cấu hình cao khi chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp.

 • Dễ dàng , nhanh chóng để làm phiên âm.

 • Người dịch có thể dễ dàng, nhanh chóng điều chỉnh mã thời gian để khớp văn bản với các cuộc hội thoại bằng cách kéo thanh thời gian và thả vào hộp phụ đề. Để cho đoạn video mượt mà, không bị lệch giữa lời thoại và phụ đề.

 • Các nút và phím tắt rất thuận tiện để phát hoặc tạm dừng video.

Đây là Chương trình được cấp phép (Nhận Premiere Pro là một phần của Creative Cloud chỉ với $26,00 / tháng).

Subtitle Workshop

Subtitle Workshop là một ứng dụng dịch video tiếng Anh sang tiếng Việt đang được nhiều bạn sử dụng hiện nay. Bên cạnh đó, công cụ còn dịch phụ đề video sang nhiều ngôn ngữ khác nhau và sở hữu nhiều tính năng thú vị, dễ dùng kể cả bạn là người  lần đầu sử dụng app thuyết minh phim này.

dịch phụ đề video
Subtitle Workshop là một ứng dụng dịch video tiếng Anh sang tiếng Việt đang được nhiều bạn sử dụng hiện nay

Subtitle Workshop là một ứng dụng dịch phụ đề video chuyên nghiệp và đa năng. Với giao diện chương trình đơn giản nhưng đầy đủ các tính năng cần thiết, bạn có thể sử dụng Subtitle Workshop để tạo, sửa đổi và tinh chỉnh phụ đề rất dễ dàng.

Tính năng

 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng cho tất cả mọi người.

 • Có thể tùy chỉnh độ dài, canh giờ tự động.

 • Điều chỉnh được văn bản tùy ý muốn như: in đậm, in nghiêng, gạch chân chữ, tô màu văn bản,…- như làm trên Word.

 • Nhiều hiệu ứng chữ thu hút người xem.

 • Dịch thuật đề đa ngôn ngữ.

 • Có 60 định dạng phụ đề khác nhau.

>> Đọc thêm: Dịch Vụ Dịch Thuật Phụ Đề Nhanh Chóng – Chính Xác – Dịch Thuật CVN

Aegisub

Aegisub là một ứng dụng dịch phụ đề video miễn phí và mã nguồn mở, mang đến nhiều tính năng hữu ích. khả  đồng bộ phụ đề với video, kiểm tra chính tả, hỗ trợ tạo phụ đề tự động,… và nhiều tính năng khác.

Aegisub có giao diện đơn giản và thân thiện, được coi là một trong những phần mềm dịch phụ đề video phổ biến và được người dùng ưa chuộng trên toàn cầu

dịch phụ đề video
Aegisub là một ứng dụng dịch phụ đề video miễn phí và mã nguồn mở, mang đến nhiều tính năng hữu ích

Tính năng 

 • Cung cấp các tính năng đặc biệt khác như thêm hiệu ứng vào phụ đề, các ký tự đặc biệt

 • Hỗ trợ cho việc thêm các dấu phân cách vào phụ đề, chẳng hạn như các dấu: ngoặc đơn hoặc ngoặc kép.

 • Cung cấp các tính năng hỗ trợ cho việc đánh số thứ tự phụ đề và chèn logo vào phụ đề.

 • Hỗ trợ cho việc tạo phụ đề cho những video 3D.

Megui

Megui là phần mềm chuyển đổi nhiều định dạng video khác nhau với tốc độ chuyển đổi nhanh. Ngoài ra, phần mềm cũng có khả năng dịch phụ đề cho video, cắt audio, xử lý tự động các bộ mã hóa cho video.

Megui cho phép bạn thêm các phụ đề phù hợp với các bộ phim nước ngoài hoặc nhập các tập tin Audio để tích hợp cho Video. Khả năng này sẽ giúp bạn có được những thước phim chất lượng, phụ đề thích hợp. Ngoài ra, ứng dụng còn bổ sung các công cụ cắt Audio, xử lý tự động các bộ mã hóa và Codec cho Video.

dịch phụ đề video
Megui là phần mềm chuyển đổi nhiều định dạng video khác nhau với tốc độ chuyển đổi nhanh

Tính năng

 • Chuyển đổi các định dạng Video: chuyển Video dung lượng cao thành file dung lượng thấp mà chất lượng gần tương đương file ban đầu.

 • Thêm phụ đề phù hợp cho phim.

 • Cắt các tập tin Audio.

 • Dịch được phụ đề của nhiều thứ.

Sau đây là những thông tin Dịch thuật CVN cung cấp cho các bạn: Top 5 phần mềm dịch phụ đề video tốt nhất 2023

Bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ, bằng sự tận tâm và giàu kinh nghiệm của đội ngũ, Dịch thuật CVN sẵn sàng hỗ trợ các bạn, đem nhiều giá trị sản phẩm.

>> Đọc thêm: Dịch Vụ Dịch Phụ Đề Video Chính Xác, Giá Rẻ Nhất Tại Hà Nội