Trong những năm gần đây, thị trường Myanmar ngày càng sôi động, thu hút đông đảo các nước ASEAN và cộng đồng quốc tế đến kinh doanh. Đó là nhờ Myanmar đã và đang thực hiện nhiều biện pháp cải cách, mở cửa cho thương mại và đầu tư toàn cầu, hướng tới một nền kinh tế phát triển bền vững.

Do đó, nhu cầu tìm kiếm công ty dịch thuật tiếng Myanmar tại thị trường tiềm năng này là một quyết định hợp lý nếu bạn muốn phát triển kinh doanh tại “Vùng đất vàng”. Dưới đây là danh sách của chúng tôi về 5 cơ hội tại thị trường Myanmar sẽ thúc đẩy dịch vụ của bạn.

5 Lý Do Bạn Nên Tìm Kiếm Công Ty Dịch Thuật Tại Myanmar

ly-do-ban-nen-lua-chon-cong-ty-dich-thuat-tai-myanmar
Lý do bạn nên lựa chọn công ty dịch thuật tại Myanmar

Thị trường Myanmar – Kết nối khu vực

Myanmar có tầm quan trọng địa chính trị cho việc kết nối khu vực với vị trí ở ngã ba Đông Á, Đông Nam Á và Nam Á. Ngoài ra, sự kết nối này đã tạo ra một trung tâm kinh doanh tiềm năng để trao đổi hàng hóa, dịch vụ và công nghệ.

Vị trí chiến lược của thị trường Myanmar cho phép nước này tiếp cận trực tiếp hai thị trường lớn nhất thế giới là Ấn Độ và Trung Quốc, với tổng số hơn 2,5 tỷ người tiêu dùng. Bên cạnh đó, việc thành lập Hành lang Kinh tế Trung Quốc-Myanmar kết nối Vân Nam tỉnh không giáp biển của Trung Quốc và Yangon của Myanmar sẽ tăng cường đầu tư và thương mại trong khu vực.

+ Xem thêm bài viết: Tìm Kiếm Công Ty Dịch Thuật Tài Liệu Nhập Cư

Nền kinh tế Myanmar – Một thị trường khởi sắc

nen-kinh-te-tai-myanmar
Nền kinh tế tại Myanamar

Nhìn chung, Myanmar đã có những cải cách đáng kể về thương mại và đầu tư trong những năm gần đây. Myanmar và các nước thành viên ASEAN đã và đang hợp tác trên một chặng đường dài hướng tới hội nhập kinh tế khu vực sâu rộng hơn, tham gia các hiệp định thương mại khu vực để cùng nhau đạt được tăng trưởng bền vững và lành mạnh.

Hơn nữa, quốc gia này đang nỗ lực xây dựng một cơ chế thương mại và đầu tư cởi mở, minh bạch trong khu vực ASEAN để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài và cải thiện GDP của đất nước. Chính phủ Myanmar cũng đã có những phản ứng kịp thời nhằm giảm thiểu tác động của đại dịch COVID-19 thông qua các gói cứu trợ và xúc tiến thương mại tạo điều kiện thuận lợi cho đầu tư.

Thị trường Myanmar đã có sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ trong những năm gần đây, với GDP danh nghĩa là 66,7 tỷ USD trong năm tài chính 2017/18. Thống kê từ Văn phòng Nghiên cứu Kinh tế Vĩ mô ASEAN + 3 (AMRO) cho thấy tăng trưởng GDP 7% trong năm tài chính(FY-là khoảng thời gian mà trong đó dự toán thu – chi tài chính của nhà nước đã được phê chuẩn có hiệu lực thi hành) 2015/16, tiếp theo là 5,9% trong năm tài chính 2016/17, 6,8% trong năm tài chính 2017/18 và 6,5% trong giai đoạn chuyển tiếp năm 2018 kéo dài sáu tháng.

Được biết đến là một quốc gia chủ yếu dựa vào nông nghiệp, nhưng hiện nay tỷ trọng các ngành kinh tế của Myanmar đã có sự thay đổi rõ rệt. Năm 2000, nông nghiệp, lâm nghiệp và đánh bắt thủy sản đóng góp 57% vào GDP của Myanmar. Tuy nhiên, ngày nay, con số này đã giảm xuống còn 26%, và khu vực công nghiệp và dịch vụ lần lượt chiếm 35% và 39%. Như vậy, Myanmar dần trở thành thị trường đầy hứa hẹn để phát triển ngành công nghiệp nội địa.

+ Xem thêm bài viết: Top 07 Lý Do Nên Thuê Công Ty Dịch Thuật Chuyên Nghiệp

Ưu đãi từ chính sách khuyến khích đầu tư quốc tế vào Myanmar

Với việc Luật Đầu tư mới chính thức có hiệu lực từ tháng 4, Myanmar cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài. Quá trình cải cách ngày càng sâu rộng ở Myanmar đã tạo dựng được lòng tin từ cộng đồng trong nước và quốc tế.

Các công ty nước ngoài đầu tư vào thị trường Myanmar có thể được hưởng các ưu đãi sau:

– Sản xuất hàng hóa và dịch vụ thương mại sẽ được miễn thuế thu nhập trong 5 năm;

-Nhà sản xuất được giảm tới 50% lợi nhuận từ việc xuất khẩu sản phẩm;

– Nhập khẩu máy móc thiết bị có thể được miễn thuế hải quan và thuế nội địa theo các điều kiện cụ thể;

– Nhập khẩu nguyên liệu thô cũng được miễn thuế hải quan và thuế nội địa trong 3 năm đầu kể từ khi thành lập doanh nghiệp.

Rào cản ngôn ngữ

ngon-ngu-myanmar-la-mot-ngon-ngu-kho
Ngôn ngữ Myanmar là một ngôn ngữ khó

Ngôn ngữ chính thức của Myanmar là tiếng Miến Điện, nhưng cũng có nhiều phương ngữ tùy thuộc vào lịch sử của từng vùng trên đất nước.

Theo EF (2020), chỉ số thông thạo tiếng Anh của Myanmar là 411, xếp hạng 22 trong số 24 quốc gia ở Châu Á, 93 trong số 100 quốc gia / vùng lãnh thổ trên thế giới. Con số này được coi là “trình độ rất thấp”, phản ánh sự đầu tư không tốt của chính phủ Myanmar vào giáo dục.

Khi bạn mở doanh nghiệp của mình ở Myanmar, việc bản địa hóa nội dung của bạn ở thị trường Myanmar đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ bạn tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Các dịch vụ chất lượng cao của công ty bạn được cung cấp bằng tiếng mẹ đẻ sẽ là lựa chọn số một và nhận được sự chào đón nhiệt tình của người dân địa phương. Do đó, bản địa hóa tiếng Miến Điện sẽ giúp công ty của bạn tối đa hóa lợi nhuận.

+ Xem thêm bài viết: Vì Sao Bạn Cần Đến Một Công Ty Dịch Thuật Chuyên Nghiệp

Sự đa dạng về văn hóa

nen-van-hoa-cua-myanmar
Nền văn hóa của Myanmar

Myanmar là đất nước có nền văn hóa phong phú và đa dạng của 135 dân tộc khác nhau, trong đó Barmar là dân tộc lớn nhất chiếm hơn một nửa dân số. Thời kỳ chủ nghĩa thực dân làm tăng sự phân biệt về sắc tộc đã dẫn đến một số căng thẳng giữa nhiều người Barmar và một số dân tộc thiểu số bản địa. Mặc dù các dân tộc khác nhau hiện đang sống tôn trọng và hòa thuận với nhau, nhưng vẫn còn một số mối hận chưa được giải quyết, đòi hỏi bạn phải nỗ lực nhiều hơn để tìm ra giải pháp.

Về tôn giáo, đa số người Myanmar theo đạo Phật ngoài ra còn có nhóm người thiểu số (Hồi giáo) Rohingya và (Thiên chúa giáo) của người Kachin. Đây là những tôn giáo lâu đời của Myanmar có sự khác biệt rất lớn với nhau. Vì vậy, đôi khi xảy ra xung đột hoặc chia rẽ.

Nền văn hóa đa dạng của Myanmar giúp dễ dàng thu hút một lượng lớn khách du lịch nước ngoài (4,4 triệu vào năm 2019), mang lại cho nền kinh tế gần 3 triệu đô la vào năm 2019. Tuy nhiên, sự đa dạng của nó có thể khiến các doanh nghiệp nước ngoài gặp khó khăn trong việc thích nghi và hài hòa giữa những khác biệt về sắc tộc và tôn giáo. Những sai lầm nhạy cảm gây xúc phạm người dân địa phương có thể xảy ra bất cứ lúc nào nếu các doanh nghiệp nước ngoài không biết ngôn ngữ và văn hóa Miến Điện. Do đó, cần có các chuyên gia ngôn ngữ và bản địa hóa Myanmar để giúp doanh nghiệp vượt qua những trở ngại và nắm bắt thành công tại thị trường này.

Kết Luận

Trước khi đưa ra quyết định về việc đầu tư bản địa hóa, cần phải nghiên cứu và có một nền tảng vững chắc về điều kiện kinh tế, văn hóa và ngôn ngữ của đất nước. Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ dịch thuật tiếng Myanmar chuyên nghiệp hãy liên hệ ngay với công ty dịch thuật CVN để được tư vấn miễn phí và nhận được báo giá dịch thuật  dịch thuật công chứng tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Dịch Thuật