Hôm nay, chúng ta sẽ chia sẻ đến bạn đọc top 07 công cụ dịch thuật miễn phí tốt nhất hiện nay để bạn có thể đánh giá cách sử dụng cũng như là những thời điểm bạn có thể sử dụng chúng.

Mặc dù trong nhiều trường hợp chuyên nghiệp, bản dịch thuật từ các dịch giả sẽ là sự lựa chọn tốt nhất, vẫn có những trường hợp mà thiết bị dịch thuật có thể đáp ứng kết quả đủ tốt. Sự phát triển vượt bậc của công nghệ có nghĩa rằng, nếu các văn bản không chứa quá nhiều sắc thái hoặc các kiến thức văn hóa, những ứng dụng dịch thuật có thể sử dụng mà không gặp quá nhiều vấn đề. 

Top 07 Công Cụ Dịch Thuật Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

top-07-cong-cu-dich-thuat-mien-phi-hien-nay
Top 07 Công Cụ Dịch Thuật Miễn Phí Nhất Hiện Nay

1. Google dịch

google-translate
Google Translation

Google dịch là một chương trình dịch thuật được biết đến rộng rãi nhất hiện nay. Nó được tích hợp cùng với các sản phẩm khác của Google như là Chrome và một số ứng dụng hệ điều hành Android khác và cung cấp 109 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Nhờ vào cài đặt tự động phát hiện, công cụ này sẽ tự động dịch bất kì trang web hay đoạn văn bản sang ngôn ngữ bạn yêu cầu, kể cả khi bạn không hề biết một chút gì ngôn ngữ được viết trong văn bản gốc.

Trong khi sử dụng Google Dịch, bạn có thể download các gói ngôn ngữ khác nhau để không cần phải sử dụng dữ liệu di động khi bạn ra ngoài hay khi mà bạn không thể kết nối internet, đây có thể là một gợi ý tuyệt khi đi du lịch. Thành phần âm thanh là một tính tính năng khác mà giúp công cụ này trở nên hữu ích với các du khách.

Những khuyết điểm của Google dịch là phải kể đến đó là sự thiếu tinh tế và bất lực trong cách miêu tả các bối cảnh văn hóa, đã được ghi chép lại đầy đủ và, mặc dù có những cải thiện thực sự trong những năm gần đây, công cụ này vẫn không thực sự đáng tin cậy trong các trường hợp cần tính chuyên nghiệp. Phải nói rằng, đây là một trong những lựa chọn miễn phí và có thể truy cập phổ biến nhất hiện nay.

2. Bing Translator

bing-translation
Bing Translation

Bing Translator là một trong những công cụ dịch thuật miễn phí tốt nhất được sử dụng trên điện thoại Window. Sản phẩm này của Window có một điểm khác biệt đặc biệt đó là công cụ dịch với API miễn phí. Hầu hết các nhà phát triển sử dụng ứng dụng này để thúc đẩy các tính năng của các phần mềm dịch vì Google yêu cầu họ trả phí để truy cập nó.

Bing Translator hỗ trợ khá nhiều các ngôn ngữ với chương trình tự động phát hiện tích hiện có thể dịch các tài liệu được tải lên hay các trang web điện tử. Nó cũng cho phép người dùng bình chọn các bản dịch lên hoặc xuống phụ thuộc vào độ chính xác của bản dịch ấy. Người dùng cũng có thể sử dụng tính năng nhận giọng nói với một số ngôn ngữ được hỗ trợ sẵn và có thể đánh dấu trang ở bất cứ trang nào chỉ với 1 cú click chuột

Trong số các lí do tại sao bạn nên sử dụng Bing Translator là nhận diện văn bản và tính năng OCR cho phép bạn sử dụng ứng dụng với các văn bản và các kí tự không quen thuộc. Ngay sau khi thực hiện việc này, ứng dụng sẽ ngay lập tức dịch trên màn hình của bạn. Phần lớn người dùng đã khen ngợi ứng dụng này trên điện thoại Window các tính năng OCR và khả năng đàm thoại của ứng dụng có thể sử dụng bằng các ngôn ngữ bản địa khác nhau trên thế giới.

3. Linguee

linguee-translation
Linguee Translation

Linguee có thể coi là một công cụ dịch thuật miễn phí tìm kiếm và từ điển dịch thuật nhiều hơn là một ứng dụng dịch thuật. Mặc dù công cụ này không thể dịch các trang web và tài liệu, nhưng bạn có thể nhập các từ hoặc cụm từ bằng ngôn ngữ mà bạn không hiểu với mục đích xem nghĩa của các từ hay cụm từ ấy và tìm các tài liệu mà sử dụng từ đó đúng cách trên các trang web. 

Linguee không có khả năng tìm kiếm bằng giọng nói, do đó, bạn không thể sử dụng nó cho các cụm từ hoặc các từ ngắn mà bạn có thể tìm thấy trên các tweet hoặc các bài đăng trên Facebook. Nó là một công cụ hữu ích cho những người mà có kiến thức về 1 ngôn ngữ thứ hai nào đó và muốn tự dịch một số bản dịch hoặc cho những người học ngôn ngữ muốn tìm cách sử dụng đúng trong các ngữ cảnh thực tế của các cụm từ hay các từ ngữ đó.

Nếu thứ bạn cần là một cuốn từ điển thực sự và tiện lợi với các ví dụ ngữ cảnh phong phú, thì Linguee chắc chắn là lựa chọn tốt nhất. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó cùng với các công cụ khác như Google Dịch với mục đích hiểu sâu hơn về những gì bạn đang đọc.

4. WordLens

word-lens-translation
Word Lens Translation

WordLens từng được phát triển bởi Quest Visual trước khi được Google mua lại gần đây. Vì lí do đó, bạn sẽ thấy một số tính năng mà khá tương tự như của Google Dịch trên ứng dụng này.

Theo các dịch vụ viết sơ yếu lý lịch, WordLens trở nên phổ biến vào năm 2010 vì các ứng dụng trên hệ điều hành Android và iPhone của nó là một trong những ứng dụng đầu tiên có thể cung cấp bản dịch dựa trên máy ảnh và thời gian thực. Nếu bạn đang thắc mắc rằng phương thức này hoạt động như nào thì tất cả những gì bạn phải làm là ấn giữ thiết bị của mình với những gì bạn đang đọc và ứng dụng sẽ dịch nó sang ngôn ngữ bản địa của bạn trong vài giây. Khi nó được giới thiệu ra thị trường, tất cả mọi người đều bị mê hoặc bởi khả năng này.

Cũng giống như các công cụ khác, ứng dụng này không hoàn hảo 100% nhưng rất hữu ích để có thể đọc menu, biển báo đường phố và các văn bản in khác mà bạn muốn đọc. Kể từ khi được Google mua lại, WordLens là một công cụ miễn phí và bất kỳ ai cũng có thể tải xuống và sử dụng bất kỳ lúc nào trên các nền tảng Android, iOS và Google Glass. Thật không may, WordLens hiện chỉ có thể cung cấp 27 ngôn ngữ, tương tự với nhiều ứng dụng khác, thường xuất ra các bản dịch không thể nén được. Tuy nhiên, WordLens có một điều tuyệt vời là nó có thể hoạt động ngoại tuyến, vì vậy ứng dụng này là một gợi ý lý tưởng để sử dụng khi đi du lịch nước ngoài.

5. Babylon Translator

babylon-translation
Babylon Translation

Babylon Translator là một trong những công cụ dịch thuật miễn phí và là cuốn từ điển điện tử tốt nhất trên thế giới. Nó chứa hàng nghìn bảng chú giải các thuật ngữ và từ điển của nhiều ngôn ngữ khác nhau. Ứng dụng dịch này đã hoạt động trên thị trường đến nay là hơn 19 năm , điều đó có nghĩa là nó đã trải qua khá nhiều vấn đề rắc rối.

Một trong những điều tốt nhất của Babylon là khả năng dịch các tài liệu Office mà vẫn lưu định dạng gốc của chúng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không cần phải sao chép và dán mọi văn bản hoặc mở nhiều màn hình nữa. Với Babylon, bạn có thể dịch mọi thứ chỉ trong vài giây. Nó hoạt động một cách hoàn hảo trên các hệ điều hành Windows, Android, Mac và iOS.

6. Reverso Translation

reverso-translation
Reverso Translation

Reverso Translation là một công cụ dịch thuật miễn phí tuyệt vời khác được phát triển bởi tập đoàn Softissimo và hiện đang được hơn sáu triệu người trên thế giới sử dụng. Bạn có thể dễ dàng dịch các từ và các cụm từ sang một số ngôn ngữ như tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Anh, tiếng Ý và tiếng Ả Rập, cho một số ngôn ngữ.

Bạn cũng có thể chia sẻ văn bản đã được dịch của mình với người khác thông qua các mạng xã hội như Twitter, Facebook và e-mail một cách dễ dàng. Ứng dụng này là một cách thay thế tuyệt vời cho Google Dịch và nó có thể được sử dụng trên các hệ điều hành Windows, Android và iOS.

7. Biên dịch viên có bằng cấp/đã được đào tạo

translator
Biên Dịch Viên Có Bằng Cấp Và Được Đào Tạo Bài Bản

Cuối cùng, khả năng của các ứng dụng dịch thuật tự động không thể so sánh với một dịch giả đã nghiên cứu một ngôn ngữ trong nhiều năm và dịch sang ngôn ngữ của họ. Không có thuật toán hay nguồn lực nào có thể quản lý để nắm bắt được giọng điệu, ý nghĩa hoặc ngữ cảnh theo cách mà một con người có thể làm được vì ngôn ngữ cũng phức tạp như con người. Vì vậy, rất khó để tạo ra một ứng dụng hay máy móc nào đó có thể dịch các ngôn ngữ một cách hoàn hảo.

Phần lớn mọi người thích thuê biên dịch viên chuyên nghiệp hơn là sử dụng máy móc khi mà họ muốn có một bản dịch hoàn hảo. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện thuê một dịch giả chuyên nghiệp mỗi khi họ muốn giao tiếp và kết nối với bạn bè ở nước ngoài hoặc khi họ gặp phải một số bài đăng hoặc trang web mà họ không thể hiểu được.

Vậy Bạn Nên Sử Dụng Công Cụ Dịch Thuật Miễn Phí Hay Dịch Vụ Dịch Thuật?

Hầu hết mọi người đều phải sử dụng các công cụ dịch thuật miễn phí không vào thời điểm này thì sẽ vào thời điểm khác và quan trọng là phải sử dụng những ứng dụng tốt nhất để tránh trường hợp hiểu nhầm và gửi sai thông tin. Các ứng dụng được nhắc đến và thảo luận ở trên là các công cụ dịch thuật miễn phí tự động mà không cần trả phí và tốt nhất trên thị trường hiện nay, có thể thay thế cho bản dịch của con người, là một sự lựa chọn không tồi cho nhiều công việc.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn có nhu cầu tìm kiếm công cụ dịch thuật miễn phí chuyên nghiệp thì bạn có thể tham khảo các biên dịch viên bản ngữ giàu kinh nghiệm của Dịch Thuật CVN luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. 

Với những chia sẻ trên, Dịch Thuật CVN hy vọng rằng bạn đã lựa chọn được cho mình “công cụ dịch thuật miễn phí“. Nếu bạn có bất kỳ nhu cầu dịch thuật nào tại Việt Nam thì hay liên hệ ngay đến Dịch Thuật CVN. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp cho bạn dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp nhất với giá dịch thuật hợp lý phù hợp với nhu cầu của bạn.

Xem thêm các bài chia sẻ kinh nghiệm dịch thuật:

Top 05 Ứng Dụng Dịch Thuật Tiếng Hàn Sang Tiếng Anh Tốt Nhất