Để tìm một cơ quan dịch thuật phù hợp với doanh nghiệp của bạn không phải là điều dễ dàng.Quá trình này thường tốn rất nhiều thời gian và công sức. Vì vậy, vấn đề mà hôm nay chúng ta cùng bàn luận là thời điểm thích hợp để thay đổi công ty dịch thuật. Từ đó, để bạn có được cho mình một đối tác dịch thuật chuyên nghiệp, chính xác và tận tâm.

Ưu Điểm Của Việc Hợp Tác Bền Vững Với Một Cơ Quan Dịch Thuật

uu-diem-cua-viec--hop-tac-ben-vung-voi-mot-co-quan-dich-thuat
Ưu Điểm Của Việc Hợp Tác Bền Vững Với Một Cơ Quan Dịch Thuật

Rõ ràng là quan niệm “ được ăn cả,ngã về không” thường có rủi ro rất cao, nhưng trong cuộc sống này mọi thứ đề có ngoại lệ. Đặt niềm tin và hợp tác lâu dài với một công ty dịch thuật sẽ mang lại cho doanh nghiệp của bạn rất nhiều lợi ích chẳng hạn như tiết kiệm chi phí và hạn chế rủi ro phát sinh trong quá trình làm việc.

Duy Trì Tính Nhất Quán

duy-tri-tinh-nhat-quan
Duy Trì Tính Nhất Quán

Mỗi một dịch giả đều sở hữu giọng văn và phong cách viết riêng. Điều này góp phần tạo nên điểm khác biệt cho thương hiệu của doanh nghiệp. Việc thường xuyên thay đổi cơ quan dịch thuật sẽ khiến những thông điệp mà doanh nghiệp của bạn hướng tới trở nên rời rạc, khó hiểu. Đây là lý do vì sao lựa chọn đồng hành lâu dài với một công ty thì tốt hơn cho chiến lược kinh doanh của bạn.

Ngoài ra, khi bạn cộng tác lâu dài với một công ty dịch thuật, chắc chắn rằng bạn và đối phương đã hiểu rõ quá trình làm việc cũng như phong cách của nhau. Do đó, bạn không cần tốn thêm gian để giải thích từ đầu cũng như lặp lại câu trả lời về những gì bạn mong đợi khi bạn có một dự án cần dịch thuật. Hơn nữa, sự thấu hiểu lẫn nhau sẽ mang lại cho doanh nghiệp của bạn một sản phẩm tốt hơn.

+ Xem thêm bài viết: Tầm Quan Trọng Của Bản Dịch Học Thuật

Tiết Kiệm Chi Phí

tiet-kiem-chi-phi
Tiết Kiệm Chi Phí

Chi phí cho một dự án dịch thuật bao gồm phí mà bạn phải trả cho công ty dịch thuật và thời gian bạn đầu tư vào dự án. Hầu hết các công ty dịch thuật đều căn cứ vào số từ ở tài liệu nguồn để tính phí.

Nhờ sự trợ giúp của tính năng lưu trữ của công cụ CAT, doanh nghiệp không cần phải trả chi phí cho việc dịch một nội dung giống với nội dung trước đó. Bởi lẽ, những nội dung ( có thể là một thuật ngữ, một câu hoặc thậm chí là một đoạn văn) đã được dịch trong các dự án trước đó sẽ được lưu trong hệ thống và có thể được sử dụng lại cho những dự án tiếp theo. Khi dự án mới của doanh nghiệp có nội dung hoặc thuật ngữ lặp lại thì công cụ CAT sẽ tự động hiển thị phần bản dịch đã được lưu trữ. Điều này giúp cho các dịch giả tiết kiệm thời gian bởi vì họ không cần phải dịch đi dịch lại cùng .một nội dung.

Tóm lại, càng dịch nhiều thì bộ nhớ dịch càng lớn. Do đó, chi phí mà bạn phải trả cho các dự án dịch thuật sẽ giảm dần theo thời gian. Khi làm việc với một công ty dịch thuật duy nhất, doanh nghiệp của bạn sẽ xây dựng một cơ sở dữ liệu chuyên lưu trữ những nội dung đã được dịch. Điều này sẽ có lợi cho doanh nghiệp của bạn trong những dự án sắp tới.

+ Xem thêm bài viết: 5 Mẹo Hữu Ích Giúp Tối Thiểu Chi Phí Dịch Thuật

Ưu Điểm Của Việc Thường Xuyên Thay Đổi Đối Tác Dịch Thuật

uu-diem-cua-viec-thuong-xuyen-thay-doi-doi-tac-dich-thuat
Ưu Điểm Của Việc Thường Xuyên Thay Đổi Đối Tác Dịch Thuật

Lợi ích lớn nhất của việc thay đổi đối tác làm việc là doanh nghiệp của bạn sẽ được hưởng các giá ưu đãi mà đối tác lâu năm hiếm khi đưa ra. Bởi vì để tăng số lượng khách hàng thì nhiều công ty dịch thuật sẽ tổ chức các chương trình giảm giá cho các khách hàng tiềm năng. Do đó, doanh nghiệp của bạn có thể tiết kiệm một khoản lớn chi phí dịch thuật.

Bên cạnh đó, để thuyết phục các khách hàng tiềm năng hợp tác lâu dài thì các công ty dịch thuật thường thể hiện những mặt tốt của họ. Vì vậy, dự án dịch thuật của bạn sẽ nhận được những dịch vụ chăm sóc tốt nhất cũng như bản dịch có chất lượng cao nhất. Đây sẽ là một lợi ích lớn cho doanh nghiệp của bạn nếu hợp tác với một công ty dịch thuật mới.

+ Xem thêm bài viết: Làm Thế Nào Để Lựa Chọn Đối Tác Dịch Thuật Chuyên Nghiệp?

Kết Luận

Vậy thời điểm nào là phù hợp để thay đổi đối tác dịch thuật? Điều này hoàn toàn tùy thuộc vào bạn. Bởi vì suy cho cùng thì mục đích cuối cùng của bạn là hợp tác với một đối tác mà có thể cung cấp bản dịch có chất lượng tốt nhất với chi phí thất nhất. Nếu bạn cảm thấy chất lượng sản phẩm của đối tác dịch thuật hiện tại đang dần xuống dốc trong khi đó giá cả thì không thay đổi, thậm chí là cao hơn thì bạn có thể cân nhắc tìm một đối tác tốt hơn.

Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp hãy liên hệ ngay với công ty dịch thuật CVN để được tư vấn miễn phí và nhận được báo giá dịch thuật  dịch thuật công chứng tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Dịch Thuật