Con người luôn luôn tin vào những thứ thân thuộc. Họ sẽ tin người bạn của mình hơn là một người lạ kể cả khi người lạ đó nói sự thật. Và một khi chúng ta đã đủ niềm tin với ai đó, chúng ta sẽ luôn tin họ. Ví dụ, mọi người thường bầu cho ứng cử viên mà mình đã quen thay vì ứng cử viên mới dù cho tuyên ngôn của họ có hứa hẹn thế nào. Đó là lý do vì sao Tổng thống Mỹ thường được tái bầu cử. Thậm chí nếu có những lựa chọn tốt hơn, con người vẫn chọn những thứ an toàn.

google-translate

Sự lựa chọn không dựa vào việc phân tích hay nghiên cứu sâu. Chúng ta không đánh giá lợi, hại của vấn đề và thường đi theo cảm tính để lựa chọn. Đó là lý do vì sao mà một nhà chính trị gia mới cần phải làm cho mọi người tin họ giống như việc tạo một thương hiệu mới cho tên tuổi của họ trong thị trường vậy. Nó không hẳn là sự cạnh tranh trong mọi trường hợp. Có thể trong cuộc cạnh tranh, công ty mới có sản phẩm tốt hơn nhưng mọi người không thích sự thay đổi, đặc biệt khi nó không đem lại cảm giác quen thuộc và an toàn cho họ.

Với cách công nghệ đã phát triển trong vài thập kỷ qua và đã thay đổi cách chúng ta nhìn mọi thứ một cách đáng chú ý. Nhưng với nguyên tắc lựa chọn sự tin tưởng và sự an toàn vẫn không thay đổi. Trong quá khứ, con người chỉ chỉ tin những sản phẩm thương hiệu, trong hiện tại, những thiết bị điện và mạng internet cũng khiến cho con người cảm thấy có thể tin tưởng được. Rất nhiều người dùng điện thoại hệ Android sẽ không bao giờ chuyển sang dùng Iphone. Thậm chí kể cả khi chất lượng camera của Iphone tốt hơn Android nhưng nó vẫn không phải điều mà người ta quen thuộc. Cũng giống như với những người dùng Apple, họ đã quen với việc dùng hệ iOS và họ không thể chuyển qua dùng Android được.

Trong thế giới công nghệ, những cái tên công nghệ mới cũng khiến người ta khó có thể tin tưởng. Rất ít người dành tiền mua sản phẩm thương hiệu mới nhưng vẫn phải gắn với tên thương hiệu mà họ có thể tin tưởng được. Với những công ty như vậy thì website luôn là nơi để quảng bá công dụng của sản phẩm. Sẽ không có ai tin nếu không có thông tin chính xác. Cũng có những người có danh tiếng và công bằng mỗi khi họ đưa tin.

Một cái tên khác đã đạt được danh tiếng tốt trong số người dùng internet đó là Google. Đó là điều mà mọi người có thể truy cập bất cứ khi nào họ cần tìm kiếm sự giúp đỡ/ giải pháp bất kể điều gì. Cho dù một học sinh cần giúp đỡ giải quyết các câu hỏi hay chủ sở hữu thú cưng muốn biết cách chăm sóc thú cưng của họ, Google có câu trả lời cho mọi thứ. Nhưng nếu Google là một công cụ tìm kiếm mạnh mẽ, điều đó cũng có nghĩa là tất cả các công cụ khác của nó cũng đáng tin cậy?

Liệu rằng Google Dịch là ứng dụng tốt nhất?

google-translate-loi-hai-nhu-the-nao
Google Translate có lợi hay có hại

Trong nhiều năm, Google cung cấp rất nhiều công cụ và dịch vụ khác nhau để đáp ứng con người. Một trong những ứng dụng tiêu biểu được mọi người yêu thích của Google chính là Gmail. Họ cài đặt Google Dịch để giúp con người có thể tìm thấy ngữ nghĩa của từ và những cụm từ của ngôn ngữ nước ngoài.

Dưới đây là các tính năng nổi bật của ứng dụng này:

  • Phát hiện ngôn ngữ ngay cả khi bạn không biết cụm từ là ngôn ngữ nào.
  • Có thể chọn dữ liệu từ hình ảnh, văn bản và thậm chí cả video.
  • Đi kèm với hỗ trợ bằng giọng nói để bạn có thể nhận bản dịch trong thời gian thực.
  • Cung cấp ứng dụng dịch thuật bằng hơn 103 ngôn ngữ.
  • Có sẵn cho tất cả các loại điện thoại.
  • Cũng có một phiên bản web mà mọi người có thể sử dụng trên máy tính của họ.
  • Ứng dụng cũng cung cấp phát âm để bạn có thể học cách nói một từ cũng như tìm hiểu ý nghĩa của nó.
  • Bản dịch có thể được tải xuống để sử dụng ngoại tuyến và truy cập bất cứ khi nào cần thiết.

Những tính năng này của ứng dụng cho thấy nó là một công dụng hữu ích cho những người cần bản dịch thường xuyên. Nhưng liệu rằng nó có phải là ứng dụng dịch thuật tốt nhất hiện nay? Một điều đúng thực rằng ứng dụng này không bao giờ có thể so với bản dịch do con người dịch vì nó vẫn sẽ có những lỗi trong một vài trường hợp. Nhưng so sánh với những ứng dụng khác, Google dịch chắc chắn vận hành tốt hơn. Không có một ứng dụng nào hiện nay ngoài Google Dịch có thể cung cấp hơn trăm ngôn ngữ được. Và khả năng của Google Dịch có thể đọc và dịch hình ảnh, điều mà không ứng dụng nào làm được. Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng dịch thuật, bạn chắc chắn không thể bỏ qua Google dịch.

+ Đọc thêm: Giới Thiệu Tổng Quan Về Dịch Máy

Có phải Google dịch tốt hơn bản dịch của người dịch?

google-translate-nen-su-dung-khi-nao
Bạn nên sử dụng google translate khi nào?

Hiện nay, dù có rất nhiều máy móc có thể giải quyết nhiều vấn đề cho chúng ta nhưng tính hiệu quả của chúng vẫn là vấn đề tranh cãi. Nhiều người lo ngại rằng chúng sẽ thay thế ngành công nghiệp và những người làm việc ở đó. Nó đã được chứng minh là đúng trong một số trường hợp, nhưng các công việc hiện đang được xử lý bằng máy móc rất nguy hiểm cho con người ngay từ đầu. Kết quả là, thật tốt cho chúng ta rằng chúng ta đã tạo ra các lựa chọn thay thế tốt hơn cho thế giới. Khi tất cả mọi thứ được xem xét, cuộc sống của chúng ta đã trở nên tốt hơn vì những phát minh hiện đại. Nhưng sẽ luôn có những câu hỏi về mức độ mà các thiết bị của chúng tôi có thể làm được.

 Đã từ lâu Google trở thành một công cụ tìm kiếm. Ngày nay, chính dịch vụ email giúp chúng ta gửi hình ảnh và tệp cho bạn bè, gia đình và đồng nghiệp. Ngày nay cũng có rất nhiều dịch vụ được cung cấp bởi Google. Một trong những dịch vụ được sử dụng nhiều nhất là tính năng dịch thuật. Du khách có thể dựa vào dịch vụ này để đặt thức ăn bất cứ khi nào họ ở nước ngoài. Nó cũng có thể được sử dụng để đọc thông tin được viết trên tờ rơi. Nó cũng giúp mọi người dịch thông tin từ hình ảnh.

Nhưng vẫn có những câu hỏi về tính chính xác của dịch vụ. Nó có đủ tin cậy để giúp chúng ta bằng tất cả các loại ngôn ngữ? Mọi người yêu cầu sự giúp đỡ của các chuyên gia bất cứ khi nào họ cần bản dịch để nhập cư, nhập học vào một trường đại học, các cuộc họp kinh doanh, quảng cáo, v.v. Nhưng chúng ta có thể nhận được các dịch vụ tương tự từ một dịch vụ internet không? Có nhiều người nghĩ rằng dịch vụ của Google có thể trở nên tốt hơn nữa trong tương lai. Dịch vụ đã được cải thiện rất nhiều cho đến nay. Ban đầu, nó không chính xác như ngày nay. Theo thời gian, các kỹ thuật mới đã được sử dụng để cải thiện quá trình dịch thuật. 

+ Đọc thêm: Top 07 Công Cụ Dịch Thuật Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Kết Luận

google-dich-co-phai-cong-cu-dich-thuat-tot-nhat
Google Dịch có phải công cụ dịch thuật tốt nhất hiện nay

Google Dịch không dịch chính xác như của con người. Lý do đằng sau là phần văn hóa của một người bản địa mà chỉ người đó có cảm xúc và chỉ cảm xúc mới có thể hiểu được. Ứng dụng cũng không phù hợp để xem xét ngữ cảnh của một cuộc trò chuyện hoặc tài liệu để dịch nó cho phù hợp. Các dịch giả dành nhiều năm trong lĩnh vực này và sau đó mới có khả năng thực hiện công việc của họ một cách hoàn hảo. Đây không phải là điều có thể dạy cho một cỗ máy. Đó là lý do tại sao, bất chấp tất cả các công nghệ của mình, Google sẽ không thể tạo ra một dịch giả chính xác. Bất cứ khi nào mọi người yêu cầu giúp đỡ với các tài liệu chính thức và kinh doanh, họ sẽ phải chuyển sang các cơ quan dịch thuật và các chuyên gia là con người. Nếu không, họ sẽ không thể có được bản dịch chính xác và hoàn hảo.

+ Note: Bạn có thể xem thêm bài viết này để hiểu kỹ hơn: Vì Sao Máy Dịch Không Thể Thay Thế Con Người?

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng liên hệ với Dịch Thuật CVN, bạn sẽ được tư vấn miễn phí và nhận báo giá dịch thuật tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Kinh Nghiệm Dịch Thuật