Trong môi trường toàn cầu hóa có tốc độ phát triển nhanh, người tiêu dùng tìm kiếm nhu cầu mục tiêu ngày càng tăng , các cuộc trò chuyện trao đổi xác thực với các thương hiệu mà họ hỗ trợ, Vậy làm thế nào các nhà tiếp thị có thể theo kịp? Khi các thương hiệu cố gắng tiếp cận nhiều khách hàng không đồng nhất ở cấp độ cá nhân thường xuyên hơn, đồng nghĩa với việc họ phải cần các quy trình, chiến thuật và công cụ tiếp thị toàn cầu mới.

Để tối ưu hóa các chiến dịch tiếp thị toàn cầu của mình, các nhà tiếp thị nên ghi nhớ ba lời khuyên đáng giá sau:

Tổng Hợp 3 Phương Pháp Để Tối Ưu Hóa Chiến Dịch Marketing Toàn Cầu

3-phuong-phap-toi-uu-hoa-chien-dich-marketing
Các phươn pháp tối ưu hóa chiến dịch marketing

Hoạt động như GPS

Khi bạn sử dụng GPS, chỉ có điểm khởi hành và điểm đến của bạn là cố định. Còn lại mọi con đường, ngã rẽ và phương thức vận chuyển đều có thể thay đổi khi cập nhật được dữ liệu mới – tối ưu hóa tuyến đường – có sẵn trong chuyến đi của bạn. Những người lái xe có hiểu biết sẽ tải lại thiết bị GPS của họ theo định kỳ để đến đích với cách tốt hơn – nhanh hơn – thông minh hơn.

Môi trường tiếp thị kỹ thuật số toàn cầu mới, cũng đòi hỏi cách tiếp cận tương tự như vậy: điểm xuất phát và điểm đến rõ ràng, liên tục đo lường và phân tích các luồng dữ liệu có tính năng động cao, và luôn sẵn sàng xoay chuyển từ những con đường đã thử và đúng khi dữ liệu và công cụ mới tiết lộ một cách tốt hơn. Bởi vì, có thể nói rằng, nếu bất kỳ điều gì là bất biến đối với các nhà tiếp thị, thì đó chắc chắn chính là sự thay đổi. Có nghĩa là với họ không có điều gì là mãi mãi, mọi thứ đều sẽ thay đổi. Chính vì thế, các nhà tiếp thị đang ngập trong đống công cụ và công nghệ ngày càng được mở rộng nhằm giải quyết vô số vấn đề về chúng; trong năm vừa qua, Chiefmartec.com mô tả có 6.829 giải pháp công nghệ tiếp thị có sẵn dưới dạng đồ họa chóng mặt — và con số này tăng 27% so với 5.381 giải pháp được vào năm đề cập vào năm 2017.

Các nhà tiếp thị giỏi nhất sẽ lựa chọn việc hoạt động giống như GPS: họ hiểu họ đến từ đâu và họ muốn đi đâu, nhưng họ cũng sẽ nắm bắt một con đường quanh co — và tất cả các công cụ và thông tin mới nhất, từ SEO đến tiếp thị nội dung cho đến tìm kiếm bằng giọng nói, điều đó làm cho hành trình của họ trở nên tốt nhất và tạo ra được sức ảnh hưởng nhất có thể.

+ Xem thêm bài viết: Tầm Quan Trọng Của Dịch Thuật Và Marketing

Tạo sự cân bằng giữa địa phương và toàn cầu

tao-su-can-bang
Tạo sự cân bằng

Các nhà tiếp thị toàn cầu liên tục vạch ra ranh giới phân chia rõ ràng giữa hai ưu tiên sau: duy trì sự nhất quán với thương hiệu cốt lõi của họ và cải tiến thông điệp để chúng phù hợp với những thị trường địa phương. Mặc dù, những thông tin như trong bài báo từ The Guardian cho rằng tiếng Anh đang “làm chủ hành tinh”, tầm quan trọng của việc nói chuyện với khách hàng toàn cầu bằng ngôn ngữ địa phương của họ không hề bị phóng đại. Theo báo cáo Common Sense Advisory năm 2018, người tiêu dùng toàn cầu vẫn thích mua hàng bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Trong khi một số ít quảng cáo được tạo ra cho thị trường Hoa Kỳ đã gây tiếng vang trên toàn cầu, đây là một thách thức thực sự.

Bảo vệ tính nhất quán của thương hiệu là chìa khóa, có lẽ đặc biệt là đối với công ty toàn cầu hóa. Nhưng các nhà tiếp thị cần lưu ý rằng các từ, cụm từ và hình ảnh khác nhau sẽ có ý nghĩa và cách tiếp nhận khác nhau ở các khu vực khác nhau — nếu mục tiêu là kết nối với khách hàng ở cấp độ cá nhân, thì điều quan trọng là phải lưu ý đến bối cảnh văn hóa của họ.

Để tối ưu hóa các chiến dịch toàn cầu của họ, các nhà tiếp thị cần phải hệ thống hóa bản chất cốt lõi của thương hiệu của họ: cảm xúc mà thương hiệu gợi lên, hình ảnh làm sống động thương hiệu và các giá trị thúc đẩy thương hiệu. Sau đó, cần làm việc với các đối tác địa phương để đảm bảo rằng bản chất này được đưa vào cuộc sống tại các thị trường địa phương, để họ có thể tạo ra các kết nối cá nhân lâu dài trên toàn cầu.

+ Xem thêm bài viết: Địa Phương Hóa Dịch Thuật – Những Điều Bạn Cần Biết

Cắt giảm chi phí và sự phức tạp bằng cách tập trung hóa các hoạt động

 

cat-giam-chi-phi
Cắt giảm chi phí sẽ rất hiệu quả

Các nhà tiếp thị toàn cầu có thể nhận thấy rằng các chiến lược và kế hoạch của họ có thể bị cản trở bởi mức độ phức tạp ngày càng tăng — trong số đó là vấn đề nguồn lực có sẵn, các quy tắc ràng buộc và trải nghiệm mà khách hàng mới là người ngày càng chiếm quyền kiểm soát. Đó có thể là một gánh nặng mà các bộ phận tiếp thị phải đối mặt để mục đích hoạt động hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Nếu có thể, các nhà tiếp thị toàn cầu nên tập trung hóa hoạt động của họ nhằm khắc phục các vấn đề phức tạp và cắt giảm chi phí. Đây là nơi mà một đối tác như Dịch Thuật CVN có thể trợ giúp — nhóm Dịch vụ dịch thuật tài liệu marketing tiếp thị của chúng tôi xem xét hệ sinh thái tiếp thị của công ty, nội dung phong phú và các mục tiêu toàn cầu và khu vực, đồng thời sử dụng thông tin chi tiết của chúng tôi để tăng mức độ tương tác của khách hàng, hiệu xuất đa kênh và hiệu quả hoạt động toàn cầu. Chúng tôi giúp các nhóm tiếp thị trên toàn thế giới tập trung và sắp xếp hợp lý, để họ có thể thích ứng với bối cảnh tiếp thị đang thay đổi hàng ngày và tương tác với khách hàng địa phương trong khi vẫn duy trì tính toàn vẹn của thương hiệu toàn cầu.

Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ dịch thuật tài liệu marketing chuyên nghiệp hãy liên hệ ngay với công ty dịch thuật CVN để được tư vấn miễn phí và nhận được báo giá dịch thuật  dịch thuật công chứng tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Dịch Thuật