Hiện nay địa phương hóa dịch thuật đóng một vai trò quan trọng để doanh nghiệp của bạn có thể phát triển mạnh mẽ ở thị trường nước ngoài. Vậy, địa phương hóa là gì? Vai trò của địa phương hóa trong ngành dịch thuật là như thế nào? Hãy cùng Dịch Thuật CVN tìm hiểu nhé!

Những Điều Bạn Cần Biết Về Địa Phương Hóa Dịch Thuật

dia-phuong-hoa-dich-thuat
Những điều bạn cần biết về địa phương hóa dịch thuật

Địa phương hóa là gì?

“Địa phương hóa” là một trong những phương pháp marketing hiệu quả nhất hiện nay. Nó liên quan đến việc bạn cần phải thay đổi sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sao cho phù hợp với văn hóa của một khu vực nào đó hoặc một nhóm người cụ thể. Những ngành công nghiệp mang tính địa phương bao gồm những công ty cung cấp dịch vụ dịch thuật và truyền thông cho các doanh nghiệp, trong đó có công ty dịch thuật CVN và các doanh nghiệp muốn thay đổi sản phẩm và phương thức truyền thông marketing của họ để đáp ứng cho các thị trường mang tính bản địa trên khắp thế giới. Khi bạn “địa phương hóa” thông điệp của mình tức là  bạn đang làm cho thông điệp đó trở nên dễ hiểu và gần gũi hơn nhất là với các sản phẩm, dịch vụ liên quan đến luật pháp, tiền tệ, hình ảnh, những tài liệu tham khảo về văn hóa, tiếng lóng, múi giờ, v.v. Bản chất của việc này là làm cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn giống như đang “giao tiếp” trực tiếp với khách hàng. 

+ Xem thêm: Vai Trò Của Dịch Thuật Trong Đời Sống Hiện Nay

“Địa phương hóa” quan trọng như thế nào?

dia-phuong-hoa-quan-trong-nhu-the-nao
Vai trò của địa phương hóa dịch thuật

Vai trò của địa phương hóa

“Địa phương hóa” rất quan trọng đối với:

  • Sản phẩm tiêu dùng,
  • Đặt hàng trên mạng,
  • Thông tin chính sách y tế hoặc bảo hiểm
  • Và các thông tin liên lạc khác nhằm mục tiêu kết nối với người tiêu dùng.

Việc xử lý, điều chỉnh các phần mềm quảng cáo sao cho phù hợp với từng vùng, từng quốc gia cũng được xem là rất quan trọng. Mặc dù công ty của bạn có thể hướng tới việc phân phối sản phẩm đạt tiêu chuẩn đến tất cả các thị trường và tạo ra một thương hiệu độc nhất trên toàn cầu, nhưng điều quan trọng là thông tin sản phẩm của bạn phải phản ánh sự khác biệt của nó đối với từng địa phương, từng khu vực. Thông tin sản phẩm phải thay đổi để phù hợp với các yếu tố như thời gian, ngày tháng được hiển thị, hệ thống đo lường và đơn vị tiền tệ theo từng quốc gia, khu vực để sản phẩm đó có thể được bán trên tất cả các thị trường trong nước và ngoài nước 

+ Xem thêm: Tầm Quan Trọng Của Dịch Thuật Công Chứng

Mối quan hệ giữa phần mềm quảng cáo và sự “địa phương hóa” 

phan-mem-quang-cao-va-dia-phuong-hoa
Mối quan hệ chặt chẽ giữa phần mềm quảng cáo và địa phương hóa

“Địa phương hóa” phần mềm là việc điều chỉnh các phần mềm để nó sử dụng một ngôn ngữ cụ thể mang tính quốc tế. Bằng cách thêm các yếu tố ngôn ngữ cụ thể, dịch văn bản và tạo ra các điều chỉnh có tính kỹ thuật. Các tác giả Dianne Cyr và Richard Lew viết trong “Thunderbird International Business Review”, đã cho rằng: “Các công ty phần mềm cần xem xét thiết kế những phần mềm mang tính cục bộ như sử dụng màu sắc thích hợp để xác định vị trí của từng vùng. Họ nhấn mạnh thách thức ở đây là việc chúng ta không thể hiểu được ý nghĩa văn hóa đối với một số màu sắc nhất định ở từng vùng lãnh thổ khác nhau”. Vì vậy, bằng cách “địa phương hóa” dịch thuật của mình, bạn có thể vượt qua các rào cản về văn hóa và tiếp cận được nhiều đối tượng hơn.

+ Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Giảm Chi Phí Dịch Thuật

Kết Luận

dich-vu-dia-phuong-hoa
Dịch thuật CVN hỗ trợ khách hàng địa phương hóa bản dịch theo yêu cầu

Nói chung, dịch vụ “địa phương hóa” rất quan trọng, nhưng tốn nhiều thời gian. Để thu được nhiều lợi ích bạn có thể thuê các chuyên gia về “địa phương hóa” bên ngoài để tiết kiệm thời gian cũng như công sức. Việc thuê chuyên gia bên ngoài như thế sẽ hỗ trợ cho công ty của bạn đưa sản phẩm ra thị trường một nhanh chóng và đồng thời ở tất cả các thị trường trên toàn cầu. Việc cung cấp thông tin liên lạc được “địa phương hóa” cũng có thể làm tăng sự hài lòng của khách hàng bằng cách cung cấp thông tin phù hợp với mục tiêu, nhu cầu của khách hàng.

Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ địa phương hóa huyên nghiệp hãy liên hệ ngay với công ty dịch thuật CVN để được tư vấn miễn phí và nhận được báo giá dịch thuật tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Dịch Thuật