Với hơn 1027 lượt tìm kiếm với từ khóa: Báo giá dịch vụ dịch thuật phụ đề chính xác, chuẩn chuyên ngành và liên quan. Chúng ta cũng hiểu về sự phổ biến của dịch vụ này. Làm sao để hiểu được một đoạn video, hình ảnh mà mình chưa hiểu biết về ngôn ngữ trong đoạn video, hình ảnh đó. Vì thế dịch vụ dịch thuật phụ đề được ra đời từ đó. Dịch thuật CVN tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ dịch thuật phụ đề giá cả hợp lý với từ ngữ chính xác, đúng chuyên ngành.

Tìm hiểu về phụ đề

Tìm hiểu về dịch thuật phụ đề

Trước khi đến với thông tin giá của dịch vụ dịch thuật phụ đề thì chúng ta cùng tìm hiểu: Phụ đề là gì?

 • Phụ đề là phần chữ hiển thị trong các video, hình ảnh mà phần chữ này được dịch từ ngôn ngữ gốc sang một ngôn ngữ mới phù hợp với nhu cầu của từng người dùng.

Ý nghĩa của phụ đề?

 • Để hiểu được nội dung của những video, bộ phim, thoại game, hình ảnh nước ngoài thì chúng ta cần lựa chọn 1 ngôn ngữ mà mình biết thì lúc này chúng ta mới hiểu được video đó nói gì, ý nghĩa của nó.

Vậy nói 1 cách ngắn gọn, phụ đề có ý nghĩa giúp cho đối tượng xem video, hình ảnh hiểu được ngôn từ, ý nghĩa trong đó.

 Ví dụ như: Nếu bạn là một thần tượng mê phim nước ngoài ( Hàn, Mỹ, Thái…) thì chắc hẳn sẽ không lạ lẫm gì với việc tìm kiếm phim dưới dạng “ Tựa đề phim – vietsub”. Điều này có nghĩa là phụ đề tiếng Việt, phụ đề này được dịch từ ngôn ngữ gốc của phim sang ngôn ngữ tiếng Việt để phù hợp với đối tượng người dùng.

Phụ đề, thuyết minh, lồng tiếng

Dịch thuật phụ đề, thuyết minh, lồng tiếng

Ba từ khóa này có khác gì nhau, mỗi hình thức có ưu điểm và nhược điểm gì?

Hãy cùng Dịch thuật CVN tìm hiểu:

Thông tin

Phụ đề

Thuyết minh

Lồng tiếng

Định nghĩa

Là phần chữ được dịch từ ngôn ngữ gốc sang ngôn ngữ khác chạy ở mỗi video

Là phần tiếng được dịch từ ngôn ngữ gốc sang ngôn ngữ khác

Là phần tiếng được lồng vào video dịch từ ngôn ngữ gốc sang ngôn ngữ khác với giọng truyền cảm, đúng thái độ của mỗi nhân vật.

Ưu điểm

Ít phức tạp

Vừa nghe được âm thanh gốc của video và vừa đọc hiểu được nội dung chạy dưới mỗi video

Giúp ích rất nhiều cho những bạn có ý định học một loại ngôn ngữ khác qua hình ảnh, video

Khá phức tạp

Vừa nghe được âm thanh gốc của video và vừa nghe được lời thoại được dịch sang ngôn ngữ mà mình lựa chọn

Phức tạp nhất

Video có thể nói là được chuyển thể hóa ngôn ngữ của mình chọn.

Có nghĩa là những cảm xúc, ngôn từ trong phim mặc dù được dịch sang ngôn ngữ khác nhưng vẫn thể hiện đầy đủ cảm xúc và tính chất của nó.

Nhược điểm

Nhiều lúc bị phân tán nội dung nếu chú trọng vào phần chữ phiên dịch

Cần người đọc có giọng nói tốt, truyền cảm.

Cần người đọc hiểu được nội dung, mang luôn cả cảm xúc thể hiện trong từng câu thoại. Nó đòi hỏi cao như nghệ thuật đóng phim.

Vậy người xem sẽ ưa chuộng loại hình nào hơn?

Dịch thuật CVN có thể thông tin tới bạn rằng: Không loại hình nào chiếm ưu thế hơn loại hình nào. Vì thế tùy thuộc vào nhu cầu mà người xem sẽ lựa chọn hình thức loại hình đó. Hay đối với những nhà biên dịch, chuyển thể phim, mua bản quyền video, hình ảnh, phim thì sẽ dựa vào kinh phí bỏ ra, đối tượng nhắm tới để lựa chọn loại hình phù hợp. CVN sẽ mang đến dịch vụ dịch thuật phụ đề phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng.

>>Đọc thêm: Top 5 cơ sở công chứng tại Hà Nội giá rẻ

Thế nào là dịch thuật phụ đề chính xác, chuẩn chuyên ngành

Dịch thuật phụ đề chính xác, chuyên nghiệp

Bạn đang tìm hiểu thông tin dịch vụ dịch thuật phụ đề , địa chỉ dịch thuật với yêu cầu phải chính xác ngôn từ đồng thời phải đảm bảo đúng chuyên ngành.

Vậy làm sao là chính xác, chuẩn chuyên ngành?

 • Để dịch được hình ảnh, video hay cuốn sách đảm bảo chính xác, đúng chuyên ngành. Các biên dịch viên của dịch thuật CVN luôn luôn phải tìm hiểu, hiểu rõ nội dung của cả video ( phim, …), hình ảnh truyền tải, hay tìm hiểu kỹ về lĩnh vực mà cuốn sách đó để có những ngôn từ phù hợp với hoàn cảnh, tâm lý, đúng ngôn ngữ thông dụng của ngành đó.

 • Không những thế nó còn đòi hỏi phải chính xác với lứa tuổi, vùng miền, sử dụng từ địa phương hay từ ngữ phổ thông,….

Ví dụ như:

Với mỗi cuốn sách nấu ăn được xuất bản bằng ngôn ngữ tiếng Anh và Dịch thuật CVN được đặt vấn đề dịch thuật cho cuốn sách này. Điều này đồng nghĩa với việc, các biên dịch viên của Dịch thuật CVN phải tìm hiểu về cuốn sách, chuyên ngành này và yêu cầu phải dịch chuẩn xác từ ngữ chuyên ngành của nó để người đọc có thể hiểu được nội dung mà nó truyền tải.

Hay là những bộ phim cần dịch: Các biên dịch viên cần xem rất nhiều lần bộ phim, hiểu được từng cảm xúc, hành động, hoàn cảnh để có những ngôn từ phù hợp.

Vậy có thể nói, dịch vụ dịch thuật phụ đề nó cũng là một ngành rất phát triển và cạnh tranh. Vì thế, Dịch thuật CVN luôn tự hào mang đến sự thấu hiểu, giá cả hợp lý để khách hàng dễ lựa chọn và tin tưởng.

>>Đọc thêm: Dịch vụ dịch thuật y tế chuyên ngành

Dịch thuật phụ đề chính xác, chuẩn chuyên ngành thì giá cả thế nào?

Dịch thuật phụ đề
Báo giá dich thuật phụ đề

Giá của dịch vụ dịch thuật phụ đề không cố định, tùy thuộc vào các thông tin sau đây:

 • Tính chất tài liệu,

 • Ngôn ngữ của tài liệu,

 • Thời gian gấp hay không gấp

 • Số lượng

Tổng thể yêu cầu trên sẽ đưa ra thỏa thuận giá cả phù hợp, có thể từ vài chục ngàn, vài trăm ngàn, vài triệu đồng hay lớn hơn.

Bạn còn đang phân vân trong việc lựa chọn đơn vị hợp tác để dịch thuật phụ để đảm bảo các yếu tố chính xác, đúng chuyên ngành và giá cả hợp lý. Hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi – Dịch thuật CVN. Chúng tôi đảm bảo:

 • Chính xác, đúng chuyên ngành

 • Thủ tục nhanh gọn đảm bảo yêu cầu của hai bên

 • Bảo mật về nội dung, video được yêu cầu

 • Chi phí hợp lý, minh bạch rõ ràng và không phát sinh trong quá trình làm nếu không có yêu cầu thêm

 • Luôn hoàn thành chính xác thời gian đã được ký kết.

Ngoài ra, CVN có kèm theo dịch vụ dịch thuật phụ đề công chứng cho văn bản nếu khách hàng yêu cầu.

Có thể nói dịch vụ dịch thuật phụ đề đang là vấn đề rất được quan tâm khi thế giới đang càng ngày càng phát triển, nhu cầu và trao đổi thông tin ngày càng nhiều. Vì thế những thông tin về dịch thuật phụ đề yêu cầu phải chính xác, chuẩn theo từng chuyên ngành khác nhau để người xem có thể hiểu hết được ý nghĩa của tài liệu đó.

>>Đọc thêm: Dịch Vụ Dịch Thuật Nhanh Chóng, Uy Tín Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội – 2023

Trên đây là những thông tin liên quan tới dịch thuật phụ đề chính xác, chuẩn chuyên ngành và giá cả của dịch vụ này. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm hay tư vấn về dịch vụ dịch thuật phụ đề hãy nhanh tay liên hệ với Dịch thuật CVN qua hotline: 0867. 623. 648 để được tư vấn ngay nhé!

Cảm ơn bạn đọc.