Dịch thuật CVN là công ty tiên phong trong dịch vụ dịch thuật và chúng tôi muốn giúp khách hàng của mình có được trải nghiệm tốt nhất. Về vấn đề này, gần đây chúng tôi đã hoàn thành một cuộc khảo sát tập trung vào thực tiễn chung của các nhà cung cấp dịch vụ dịch thuật. Và câu hỏi đặt ra là “Giá dịch thuật là bao nhiêu?”

Khảo sát về giá dịch thuật hiện nay

khao-sat-muc-gia-dich-thuat-hien-nay
Khảo sát mức giá dịch thuật hiện nay

Cuộc khảo sát mang tính chất chung và chúng tôi đã tập trung vào các số liệu thống kê để tìm ra các khuôn mẫu sẽ giúp khách hàng hiểu giá dịch thuật chung. Trọng tâm chính của nghiên cứu là giá cao điểm, giá tiêu chuẩn và giá cho bản dịch được chứng nhận.

Chúng tôi tập trung vào ba dịch vụ này vì chúng là những dịch vụ phổ biến nhất của khách hàng và nghĩ rằng họ có quyền biết nhiều nhất có thể về giá của ba dịch vụ mà các đại lý dịch thuật lớn đang tính phí.

Giá dịch thuật cao điểm

Giá dịch thuật lúc cao điểm rất quan trọng bởi vì khi khách hàng cần dịch nội dung một cách nhanh chóng, họ không có thời gian để xem xét xung quanh và so sánh mức giá mà các công ty khác nhau đang tính. Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp dữ liệu này để thấy giá dịch thuật cho các công việc gấp rút được truyền đi như thế nào trên thị trường chung. Thông thường giá dịch thuật lúc cao điểm sẽ tập trung vào khoảng thời gian từ 10h-12h sáng và từ 3h đến 5h chiều. Giá dịch thuật thời điểm cao điểm sẽ cao hơn giá dịch thuật thông thường từ 20% đến 30% giá trị đơn hàng.

+ Xem thêm: Dịch vụ dịch thuật tiếng Anh

Bạn cần trả bao nhiêu cho một công việc dịch thuật gấp rút

Mức phí dịch thuật cao điểm dao động từ 100,000 VND đến 150,000VND một trang. Theo thống kê của chúng tôi thì 10 công ty dịch thuật yêu cầu 150,000VND/trang cho nội dung cơ bản cần dịch thuật lấy ngay trong ngày hoặc các tài liệu số lượng lớn cần lấy gấp. Một số công ty dịch thuật khác khác chỉ tính phí 100,000VND/trang. 

Giá dịch thuật cho bản dịch được chứng nhận

gia-dich-thuat-duoc-chung-nhan
Mức giá dịch thuật được chứng nhận

Chúng tôi đã yêu cầu báo giá dịch thuật cho một tài liệu 2 trang, có 447 từ về giá một bản dịch được chứng nhận. Trong đó 28 công ty dịch thuật yêu cầu từ 150,000VND đến 200,000VND và 19 đại lý dịch thuật yêu cầu 120,000VND. 

Nói chung, giá dịch thuật chủ yếu dựa vào số lượng từ và ngôn ngữ mà khách hàng có nhu cầu dịch. Các đại lý dịch thuật sẽ tính phí cho mỗi từ bất cứ họ muốn, hoặc mức giá khách hàng có thể sẵn sàng trả. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể thương lượng mức phí dịch thuật hợp lý nhất cho cả đôi bên để tiến hành dịch thuật.

+ Xem thêm: Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết chia sẻ kinh nghiệm dịch thuật  

Thời gian phản hồi và giao hàng

Trong khảo sát 106 cơ quan dịch thuật cho biết họ sẽ dịch nội dung của 2 trang có giấy chứng nhận về độ chính xác trong khoảng 1 ngày, với những cơ quan khác cần từ 2 ngày trở lên để hoàn thành.

Ở đây chúng tôi cũng tập trung vào thời gian trả lời cho các cơ quan dịch thuật đã liên hệ, trong đó:

  • 106 công ty dịch thuật đã trả lời trong cùng một ngày.
  • 6 cơ quan khác đã trả lời vào ngày thứ hai
  • 13 đã phản hồi vào ngày thứ ba.
  • 54 cơ quan đã trả lời bất cứ khi nào từ bốn ngày đến một tuần.

Tổng kết

Tất nhiên đây chỉ là những tìm hiểu sơ bộ và chúng tôi đã trình bày chi tiết sơ đồ nghiên cứu của mình để xem xét thêm. Có một số dữ liệu thú vị trong đồ họa thông tin mà chúng tôi đã tạo cho cuộc khảo sát này để bạn xem nếu muốn.

Chúng tôi đã thực hiện cuộc khảo sát này để đảm bảo rằng khách hàng của chúng tôi không cảm thấy rằng họ có đủ thông tin để đưa ra quyết định sáng suốt về việc sử dụng dịch vụ nào và họ có thể trả bao nhiêu tiền mà không cần xem xét xung quanh trước tiên.

Trong số các công ty dịch thuật trong khảo sát thì Dịch thuật CVN là đơn vị thuộc top công ty dịch thuật được khách hàng đánh giá cao nhất với chi phí dịch thuật cũng như chất lượng bản dịch rất chính xác. 

bang-gia-dich-thuat
Bảng Giá Dịch Thuật Mới Nhất Tại Hà Nội

Với mỗi ngày trôi qua thì nhu cầu dịch thuật ngày càng tăng lên. Do đó, dịch thuật dã trở thành một dịch vụ hoàn toàn cần thiết đối với nhiều cá nhân và công ty bởi vì:

  • Một người không thể vượt qua quá trình nhập cư mà không có sự giúp đỡ của một chuyên gia ngôn ngữ.
  • Các công ty không thể mở rộng hoạt động kinh doanh của mình nếu không có sự hỗ trợ của cơ quan dịch thuật.
  • Họ sẽ không thể kết nối với đối tượng mục tiêu của mình nếu họ không có nội dung quảng cáo bằng ngôn ngữ mẹ đẻ.
  • Không có thỏa thuận nào giữa các công ty quốc tế có thể được ký kết nếu không có bản dịch chính xác của tài liệu.

Vậy nên, nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ dịch thuật, hãy liên hệ ngay với Dịch Thuật CVN để được tư vấn miễn phí và nhận được báo giá dịch thuật tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Xem thêm các dịch vụ dịch thuật của chúng tôi: