Dịch thuật CVN là công ty dịch thuật uy tín, chất lượng hàng đầu tại Hà Nội. Đội ngũ nhân viên với hơn 7 năm kinh nghiệm ở đa dạng các lĩnh vực cùng hơn 100 ngôn ngữ khác nhau, trong đó có dịch vụ dịch thuật tiếng Armenia..

Chúng tôi cung cấp dịch vụ dịch thuật đến khách hàng kể cả trong và ngoài nước với tiến độ nhanh chóng và chính xác nhất. Đi đôi với chất lượng, giá cả các dịch vụ tại đây lại hợp lý với hầu hết các khách hàng, chúng tôi tin chắc rằng lựa chọn đồng hành cùng Dịch thuật CVN cũng là sự lựa chọn tốt nhất cho quý khách,

Đôi Nét Về Tiếng Armenia

Lịch sử tiếng Armenia
Lịch sử tiếng Armenia

Lịch Sử Ngôn Ngữ

Tiếng Armenia là một ngôn ngữ thuộc ngữ hệ Ấn-Âu. Các chữ viết đầu tiên có niên đại từ thế kỷ thứ 5, được biết đến với tên gọi là tiếng Armenia cổ điển. Trong khoảng thời gian từ thế kỷ 11 đến 15, tiếng Armenia trung đại đã xuất hiện và bị ảnh hưởng nặng nề bởi các ngôn ngữ khác như tiếng Ả Rập, Thổ Nhĩ Kỳ, Ba Tư và Latinh. Vào thế kỷ 19, tiếng Armenia chia thành hai phương ngữ – Đông và Tây Armenia. Điều này xảy ra khi Armenia bị chia cắt giữa Đế quốc Nga và Đế quốc Ottoman.

​​Trong lịch sử, tiếng Armenian đã trải qua rất nhiều giai đoạn phát triển và thay đổi. Ngôn ngữ này đã được biến đổi và tiêu biểu hóa qua các giai đoạn cổ đại, trung đại và hiện đại, phản ánh sự phát triển của văn hóa và xã hội Armenia qua thời gian. Tiếng Armenian không chỉ là phương tiện giao tiếp mà còn là biểu tượng văn hóa và danh tính dân tộc của người Armenia.

Tiếng Tây Armenia trở nên phổ biến trong cộng đồng người Armenia sống tại Constantinopolis, trong khi tiếng Đông Armenia được sử dụng rộng rãi bởi những người sống tại Tbilisi, Gruzia. Theo thời gian, tiếng Đông Armenia cũng đã được sử dụng ở Armenia, Nagorno-Karabakh và Iran, và ngược lại phương ngữ phương Tây lại được sử dụng bởi những người sống trong cộng đồng hải ngoại.

Theo Britannica, dịch vụ dịch thuật tiếng Armenia được gần 7 triệu người trên khắp thế giới sử dụng

Tiếng Armenia Được Nói Ở Đâu?

Tiếng Armenia được nói ở nhiều quốc gia trên khắp thế giới, bao gồm Armenia, Georgia, Nga, Iran, Thổ Nhĩ Kỳ, Lebanon, Ai Cập, Azerbaijan, Iraq, Pháp, Bulgaria, Mỹ và Cộng hoà Síp.

Thực Tế

Trong dịch vụ dịch thuật tiếng Armenia, dấu câu trong tiếng Armenia lại có phần khác so với các ngôn ngữ phương Tây. Dấu chấm hết trong câu là dấu “:” và dấu chấm hỏi là một đường lượn sóng được đặt phía trên từ trong câu hỏi. Ví dụ: “how are you?” trong tiếng Armenia là “Inčʿpe’s es”.

Bạn Có Biết?

Bảng chữ cái Armenia được tạo ra vào năm 405 sau Công nguyên. Lý do cho sự xuất hiện bảng chữ cái này là để dịch Kinh Thánh cho người dân địa phương có thể đọc được.

“Một phần bảng chữ cái Armenia được dựa trên các chữ cái Hy Lạp.”

Phương Ngữ Armenia

Khi chọn dịch vụ dịch thuật tiếng Armenia, hai phương ngữ phổ biến của tiếng Armenia bao gồm tiếng Đông và Tây Armenia. Hai ngôn ngữ này khác nhau về khu vực được sử dụng, cách phát âm (của phụ âm) và chính tả.

  • Tiếng Đông Armenia hiện đại – đây là phương ngữ chính thức của Armenia và được sử dụng rộng rãi trong giáo dục, truyền thông và hành chính tại Armenia, hơn nữa ngôn ngữ này còn được sử dụng bởi một số cộng đồng ở Azerbaijan và Iran.
  • Tiếng Tây Armenia hiện đại – được nói ở Anatolia, Thổ Nhĩ Kỳ (trước cuộc diệt chủng người Armenia). Ngoài ra, phương ngữ này còn có một số điểm khác biệt về cách phát âm và từ vựng so với phương ngữ Đông Armenia. Và cho đến hiện tại, ngôn ngữ này được sử dụng rộng rãi bởi các cộng đồng người Armenia ở Mỹ, Châu Âu, Trung Đông, Úc và Nam Mỹ.

4 Cụm Từ Đơn Giản Trong Tiếng Armenian!

–   Barev dzez (ba-rev d-zez) => Xin chào

–   Shnorrhakalutsjun (shno-rha-kal-ut-syun) => Cảm ơn

–   Tsavum em (tsa-vum em) => Tôi xin lỗi

–   Khntromem (kh-n-tro-mem) => Vui lòng

Dân số và sự thâm nhập Internet

Dân số Armenia:

2.963.243

Lượng người truy cập mạng:

2.126.716

Thâm nhập:

72,4%

Tính đến năm 2020. Nguồn:www.internetworldstats.com  

Thực tế

Người Armenia gọi ngôn ngữ của họ là “Hayots Grer”. 

Mẹo Dịch Thuật Tiếng Armenia

Trong dịch vụ dịch thuật tiếng Armenia, cần lưu ý 

  • Không phân biệt giới tính trong ngôn ngữ Armenia
  • Danh từ trong tiếng Đông Armenia chia thành bảy trường hợp (danh cách, sinh cách, dữ cách, đối cách, li cách, cách dụng cụ, cách vị trí). Ngược lại, tiếng Tây Armenia lại không có các trường hợp địa phương như trên.
  • Trong tiếng Đông Armenia, mạo từ không xác định đứng trước danh từ, trong khi ở tiếng Tây Armenia, mạo từ xác định lại đứng sau danh từ.
  • Trật tự từ trong tiếng Armenia thường là Chủ ngữ – Động từ – Tân ngữ.

Tại Sao Nên Lựa Chọn Dịch Vụ Dịch Thuật Tiếng Armenia Tại Dịch thuật CVN ?

Dịch thuật CVN với kinh nghiệm nhiều năm về lĩnh vực dịch thuật, công chứng nhanh chóng, uy tín, chuyên nghiệp, nhiệt tình, chuẩn xác nhất.

Dịch vụ công chứng đáng tin cậy với quy trình rõ ràng:

• Tiếp nhận mọi yêu cầu, ý kiến của khách hàng.

• Tư vấn, báo giá rõ ràng, hợp lý và ký kết hợp đồng khách hàng, bàn giao sản phẩm đúng thời hạn.

• Tiếp nhận mọi nhãn sản phẩm yêu cầu dịch thuật, dịch công chứng dù ngôn ngữ khó hay là nhiều thông tin.

• Gửi kết quả dịch thuật, công chứng cho khách hàng qua đường bưu điện.

• Tư vấn, chăm sóc khách hàng và dịch vụ của sản phẩm nếu có sai sót.

Bạn đang tìm kiếm một công ty cung cấp dịch vụ dịch thuật tiếng Armenia chuyên nghiệp? Hãy liên lạc với Công ty Dịch thuật CVN chúng tôi để nhận báo giá sớm nhất khi dùng dịch vụ dịch thuật tiếng Armenia! Chúng tôi sẽ kết nối bạn với một trong những nhà ngôn ngữ học chuyên nghiệp của chúng tôi, người sẽ cung cấp cho bạn các dịch vụ dịch thuật tiếng Armenia chính xác và đáng tin cậy, viết quảng cáo, lồng tiếng và hơn thế nữa!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ các kênh thông tin dưới đây:

  • Email: dichtot@gmail.com 
  • Điện thoại: 0386.608.869
  • Địa chỉ: Số 228, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam.
  • Website: dichtot.com