Công ty Dịch thuật CVN là một trong những đơn vị dịch thuật hàng đầu tại Việt Nam, chuyên cung cấp các dịch vụ dịch thuật chất lượng cao cho cá nhân và cả doanh nghiệp.  Dịch thuật CVN chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác như dịch phim, video, website, sách, hợp đồng, báo cáo tài chính,… và vô số các dịch vụ khác.

Với kinh nghiệm làm việc, Dịch thuật CVN cam kết luôn mang đến cho quý khách hàng những bản dịch dịch thuật tiếng Nam Phi chính xác, chuẩn mực cùng giá thành hợp lý nhất.

Đôi Nết Về Tiếng Nam Phi

Lịch Sử Ngôn Ngữ

Tiếng Nam Phi, còn được gọi là tiếng Hà Lan Mũi Đất, là một ngôn ngữ thuộc nhánh Tây Đức của ngữ hệ Ấn-Âu. Ban đầu, ngôn ngữ này được sử dụng rộng rãi từ năm 1652 đến 1705 bởi những người định cư và công nhân Hà Lan ở các khu vực Nam Phi.

Do sự giao thoa văn hóa và ngôn ngữ, tiếng Nam Phi được phát triển dần dần từ tiếng Hà Lan, với ảnh hưởng từ tiếng Anh, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ bản địa khác. Cho đến thế kỷ 20, tiếng Nam Phi được coi như một phương ngữ Hà Lan và sau đó được công nhận là một ngôn ngữ riêng biệt với tiếng Hà Lan vào giữa những năm 1920.

Nhiều cuộc tranh luận đã nổ ra khi nhắc đến nguồn gốc của ngôn ngữ này. Một số người tin rằng tiếng Nam Phi đã được sử dụng như ngôn ngữ creole giữa những người định cư Hà Lan với công nhân châu Phi và Nam Á của họ, trong khi những người khác tin rằng ngôn ngữ này chứa đựng nhiều cấu trúc và từ vựng tiếng Hà Lan nên được gọi là ngôn ngữ creole.

Theo dữ liệu từ World Data, có khoảng 23 triệu người sử dụng tiếng Nam Phi trên toàn thế giới. Và dịch vụ dịch thuật tiếng Nam Phi khá phổ biến.

Tiếng Nam Phi Được Sử Dụng Ở Đâu?

Các chuyên gia
Các chuyên gia

Tiếng Nam Phi thường được nói ở Nam Phi châu và Namibia. Ở Nam Phi châu, tiếng Nam Phi là một trong 11 ngôn ngữ chính thức của Nam Phi (Venda, tiếng Anh, Bắc và Nam Sotho, Swati, Zulu, Tswana, Ndebele, Xhosa và Tsonga) và được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng người Nam Phi cũng như các cộng đồng khác. Ngoài ra, tiếng Nam Phi cũng có sự hiện diện ở một số các quốc gia khác như Botswana, Lesotho, Malawi, Swaziland và Zambia, Australia, New Zealand và Canada.

Thực Tế

‘Nam Phi’ có nghĩa là ‘Châu Phi’ trong tiếng Hà Lan! Trên thực tế, hai ngôn ngữ này có rất nhiều điểm tương đồng với nhau. Và có đến khoảng 90 – 95% từ vựng tiếng Nam Phi có nguồn gốc từ tiếng Hà Lan.

Bạn Có Biết?

Một số từ mà tiếng Anh đã mượn từ tiếng Nam Phi như “trek”, “wildebeest” (trong tiếng Nam Phi, ‘wildebees’) và ‘command’ (trong tiếng Nam Phi, ‘commandeer’). Các từ này sẽ gặp nhiều trong các bản dịch thuật tiếng Nam Phi

Phương Ngữ

Theo Must Go, một số phương ngữ Nam Phi đã được phát triển do sự kết hợp, cọ xát giữa các nhóm người nhập cư và ngôn ngữ địa phương tại đây:

Cape Afrikaans: phương ngữ này phổ biến ở vùng Cape Town và các khu vực lân cận, chịu sự ảnh hưởng bởi ngôn ngữ như tiếng Mã Lai được đem tới châu Phi qua trao đổi nô lệ với châu Á.

Orange River Afrikaans: có sự pha trộn với ngôn ngữ Khoi, một ngôn ngữ bản địa.

East Cape Afrikaans: được phát triển thông qua sự tiếp xúc giữa những người định cư Hà Lan và Anh.

Namibian Afrikaans: được nói chủ yếu tại Namibia, phương ngữ này chịu sự ảnh hưởng từ các ngôn ngữ bản địa và tiếng Đức do lịch sử định cư của người Namibia.

“Tiếng Nam Phi là ngôn ngữ chính thức trẻ nhất trên thế giới vì phát triển chính thức bắt đầu từ thế kỷ 17 nhưng chỉ mới được chính phủ Nam Phi công nhận vào năm 1925.”

>> Đọc thêm: Địa Điểm Dịch Thuật Công Chứng Nào Uy Tín Và Giá Rẻ Tại Tây Hồ ?

Dân Số Cùng Với Sự Thâm Nhập Internet

Dân số Nam Phi:

11,193,725

Người truy cập Internet:

887,722

Tính phổ biến của dịch thuật tiếng Nam Phi:

7.9%

Tính đến những nhà ngôn ngữ học chuyên nghiệp của chúng tôi, người sẽ cung cấp cho bạn các dịch vụ dịch thuật tiếng Nam Phi chính xác và đáng tin cậy, viết quảng cáo, lồng tiếng và hơn thế nữa!

Thực Tế

Trong các nhà tù Nam Phi, có ngôn ngữ bí mật được gọi là ‘sabela’ được sử dụng giữa các tù nhân với nhau dựa trên tiếng Nam Phi, nhưng cũng có chịu ảnh hưởng từ tiếng Zulu và Xhosa. Sau đó, các tù nhân được thả lại đưa ngôn ngữ này đến với công chúng.

Mẹo Dịch Thuật Tiếng Nam Phi

Dịch Vụ Dịch Thuật Tiếng Nam Phi Giá Rẻ, Chất Lượng 2024
Dịch Vụ Dịch Thuật Tiếng Nam Phi Giá Rẻ, Chất Lượng
  • Các từ trong các bản dịch dịch thuật tiếng Nam Phi đều có trọng âm nằm ở âm tiết đầu tiên, tuy nhiên vẫn có một số trường hợp ngoại lệ.
  • Mạo từ xác định trong tiếng Nam Phi là die và ngược lại, mạo từ không xác định là ‘n.
  • Danh từ không được đánh dấu cho giới tính hoặc trạng thái, mà thay vào đó là số lượng.
  • Ở thì hiện tại, động từ không được đánh dấu cho người.
  • Cấu trúc từ trong tiếng Nam Phi là Chủ ngữ – Động từ – Tân ngữ

Là một công ty dịch thuật quốc tế, có phạm vi dịch thuật trên toàn thế giới, Dịch thuật CVN tuyển dụng vô số nhà ngôn ngữ học chuyên nghiệp và người bản ngữ của hơn 100 ngôn ngữ khác nhau, bao gồm cả phương ngữ địa phương. Điều này đảm bảo cho công ty dịch thuật của chúng tôi luôn giữ vững vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực dịch thuật tiếng Nam Phi và bản địa hóa, cho phép chúng tôi cung cấp toàn bộ các dịch vụ ngôn ngữ, với hiệu đính, chỉnh sửa và kiểm tra.

Dịch Thuật CVN luôn xem chất lượng – giá cả – hệ thống lưu trữ bảo mật thông tin khách hàng – tri thức là những tiêu chí quan trọng nhất trong việc cung cấp dịch vụ dịch thuật tiếng Nam Phi của công ty. 

Liên hệ ngay công ty Dịch Thuật CVN qua:

  • Email: dichtot@gmail.com 
  • Điện thoại: 0386.608.869
  • Địa chỉ: Số 228, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam.
  • Website: dichtot.com

>> Đọc thêm: Văn Phòng Dịch Thuật Công Chứng Nhanh Chóng – Chất Lượng – Giá Rẻ Tại Tây Hồ