Mọi giấy tờ, tài liệu, văn bản, hợp đồng nước ngoài nào mang tính chất pháp lý đều cần thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự thì mới có thể sử dụng tại Việt Nam. Vậy hợp pháp hóa lãnh sự là gì? Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự trọn gói nào uy tín, chuyên nghiệp? Địa điểm chịu trách nhiệm chứng nhận giấy tờ hợp pháp hóa lãnh sự tại Việt Nam? Dịch thuật CVN sẽ giải đáp tất cả câu hỏi trên trong bài viết dưới đây

Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự Là Gì? 

hop-phap-hoa-lanh-su
Hợp pháp hóa lãnh sự là gì

Hợp pháp hóa lãnh sự là bước cực kỳ quan trọng và cần ưu tiên hàng đầu đối với bất kỳ một loại hồ sơ, tài liệu nào liên quan đến quốc gia khác ngoài Việt Nam. Quy trình hợp pháp hóa lãnh sự sẽ được cơ quan có thẩm quyền đóng mộc để xác nhận tính chính xác, hợp pháp về con dấu, chữ ký, chức danh,… trên văn kiện nước ngoài. Sau khi thực hiện đầy đủ các bước và nhận được con dấu hợp pháp hóa lãnh sự, giấy tờ, tài liệu này sẽ chính thức được công nhận sử dụng trong nội địa Việt Nam. 

+ Xem thêm bài viết: Cập Nhật Quy Định Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự Mới Nhất

Có Nên Thực Hiện Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự Hay Không? 

co-nen
Có nên thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự hay không?

Như đã trình bày ở trên, quy trình hợp pháp hóa lãnh sự là bắt buộc cho bất kỳ loại văn bản nước ngoài nào để có thể phát huy công dụng tại thị trường Việt Nam. Các nhà đầu tư, đối tác nước ngoài khi chưa hoàn tất nhận chứng thực hợp pháp hóa lãnh sự tại Bộ Ngoại Giao thường sẽ khó khăn trong việc ký kết, làm việc, thỏa thuận cùng các doanh nghiệp trong nước. 

Hợp pháp hóa lãnh sự là hình thức để đảm bảo quyền lợi cho cả người nước ngoài lẫn các công ty và nhà nước trong công tác quản lý. Nhờ đó người nước ngoài sẽ nâng cao tinh thần học tập, làm việc, lưu trú cũng như có trách nhiệm hơn với tập thể. 

+ Xem thêm bài viết: Hướng Dẫn Kê Khai Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự Online Nhanh Nhất

Địa Điểm Tiếp Nhận Hồ Sơ Làm Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự Trọn Gói 

Nếu bạn hiện đang ở nước ngoài mà muốn hợp pháp hóa lãnh sự tài liệu, văn bản pháp lý thì đến các cơ quan lãnh sự, bên đại diện pháp lý hoặc cơ quan có thẩm quyền khác hiện hữu chức năng lãnh sự Việt Nam.

Nếu bạn hiện đang ở Việt Nam thì có thể đến trực tiếp Sở Ngoại vụ tại Thành phố Hồ Chí Minh và Cục lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam tại Hà Nội. Ngoài ra, hiện nay Bộ Ngoại giao đã ủy quyền thêm cho 26 Sở/ Phòng/ Bộ phận Ngoại vụ tại khắp các tỉnh thành với chức năng hợp pháp hóa lãnh sự để hỗ trợ người dân sinh sống và làm việc cách xa khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

+ Xem thêm bài viết: Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự uy tín, giá rẻ

Quy Trình Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự Trọn Gói Từ A Đến Z

quy-trinh
Quy trình hợp pháp hóa lãnh sự nhanh nhất

Bước 1: Chuẩn bị thủ tục, hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự

  • Tờ khai đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự
  • Bản chính giấy tờ tùy thân (căn cước công dân/ chứng minh nhân dân/ hộ chiếu/ giấy tờ thay thế khác)
  • Giấy tờ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự
  • Bản chụp giấy tờ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự
  • Bản dịch giấy tờ cần hợp pháp hóa lãnh sự (nếu là văn bản tiếng nước ngoài)

Bước 2: Đến cơ quan có thẩm quyền để nộp hồ sơ cùng lệ phí kèm theo

  • Cục lãnh sự: 40 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội
  • Sở ngoại vụ: 184 Bis Pasteur, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Cơ quan Ngoại vụ các tỉnh thành khác được ủy quyền chức năng lãnh sự

Bước 3: Chờ kết quả hợp pháp hóa lãnh sự

Cơ quan Bộ Ngoại giao sẽ xem xét hồ sơ và giải quyết hồ sơ, tài liệu nước ngoài. Thời gian sẽ dao động từ 1 đến 14 ngày tùy thuộc vào lượng hồ sơ.

Bước 4: Nhận kết quả

Đến nhận kết quả hợp pháp hóa lãnh sự theo thời gian trên giấy biên nhận tại trụ sở cơ quan có thẩm quyền hoặc bạn có thể nhận qua đường bưu điện nếu đã đăng ký từ trước.

+ Xem thêm bài viết: Thủ Tục Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự, Chứng Nhận Lãnh Sự

Tại Sao Nên Lựa Chọn Dịch Vụ Làm Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự Trọn Gói?

tai-sao
Tại sao nên lựa chọn dịch vụ làm hợp pháp hóa lãnh sự ?

Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự trọn gói nhanh nhất cần được chuẩn bị bài bản mọi hồ sơ theo tiêu chuẩn của cơ quan chức năng và am hiểu thủ tục hành chính liên quan. Tuy nhiên không đối với người nước ngoài mà ngay cả người Việt Nam thường không có đủ kiến thức chuyên sâu về hợp pháp hóa lãnh sự, do đó khiến cho quy trình hợp pháp hóa lãnh sự  mất nhiều thời gian và công sức.

Phương án thuận tiện và tiết kiệm nhất dành cho những ai lần đầu làm hợp pháp hóa lãnh sự là nên sử dụng dịch vụ tư vấn pháp lý hợp pháp hóa lãnh sự tại các địa điểm cung cấp.

quy-trinh-hop-phap-hoa-lanh-su-tai-cvn
Quy trình hợp pháp hóa lãnh sự tại CVN

Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự trọn gói thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và nhận được báo giá tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Hợp pháp hóa lãnh sự