Trong thế giới hội nhập ngày càng gia tăng giữa các quốc gia, việc xuất nhập cảnh đã trở nên quá quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Điều này là nguyên nhân dẫn đến nhu cầu dịch thuật công chứng các loại giấy tờ, thủ tục, hồ sơ liên quan cũng được quan tâm đáng kể. Để hiểu rõ khái niệm, ý nghĩa cũng như các thông tin báo giá dịch thuật công chứng uy tín, chuẩn xác, hãy cùng dịch thuật CVN tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây. 

Tầm Quan Trọng Của Dịch Thuật Công Chứng Hiện Nay

Mọi cá nhân hay các doanh nghiệp khi tham gia vào hoạt động giao lưu, thương mại thế giới đều rất quan tâm đến việc dịch thuật công chứng. Thông qua đó các bên sẽ có ngôn ngữ chung được trình bày dưới dạng văn bản, gia tăng tính hợp pháp, độ tin cậy cho các chủ thể. 

Dịch thuật công chứng có thể hiểu đơn giản là quá trình chuyển ngữ được thực hiện bởi biên dịch viên có đủ tư cách và chứng chỉ hành nghề. Sau đó tài liệu dịch thuật sẽ được chứng thực chữ ký hoặc công chứng bản dịch theo quy định. 

Có Thể Tự Dịch Thuật Công Chứng Được Không?

Hiện nay có không ít các cá nhân để giảm thiểu chi phí mà tự dịch thuật các loại giấy tờ, văn bản pháp lý, … Mặc dù việc này có thể chấp nhận theo quy định tại khoản 1 điều 61 Luật công chứng 2014, tuy nhiên bản dịch này chỉ phục vụ cho mục đích cá nhân và không thể công chứng tại các đơn vị tư pháp, văn phòng công chứng tư nhân nào.

Do đó, bản dịch thuật bắt buộc phải được thực hiện bởi công ty dịch thuật có đủ tư cách pháp nhân hoặc các cộng tác viên đã liên kết chữ ký với đơn vị công chứng. Báo giá dịch thuật công chứng tại CVN cực kỳ ưu đãi sẽ là lựa chọn hoàn hảo giúp bạn giải quyết những rắc rối này. 

Đâu Là Địa Điểm Nhận Dịch Thuật Công Chứng Đáng Tin Cậy?

Theo quy định của Luật công chứng 2014 có nêu rõ 3 đơn vị hành chính được cấp phép thực hiện nghĩa vụ dịch thuật công chứng cho cá nhân và doanh nghiệp bao gồm:

  • Sở tư pháp: Đây là cơ quan nhà nước có chức năng công chứng tư pháp các loại bản dịch đã được thực hiện bởi những cộng tác viên liên kết bên ngoài.
  • Văn phòng công chứng tư nhân: Đây là đơn vị không hỗ trợ cho nhu cầu công chứng tư pháp, chỉ thực hiện được các khoản công chứng tư nhân thông thường.
  • Công ty dịch thuật: Đơn vị sở hữu biên dịch viên toàn thời gian và nhiều cộng tác viên liên kết khác, thực hiện đầy đủ các chức năng của công chứng tư nhân và công chứng tư pháp.

Trong 3 đơn vị liệt kê trên đây đều sở hữu những ưu và nhược điểm khác nhau, tuy nhiên công ty dịch thuật luôn được đánh giá cao từ khách hàng về quy trình chuyên nghiệp, nhanh gọn, tận tâm. Báo giá dịch thuật công chứng đa dạng ở nhiều đơn vị cũng là một thách thức cho bạn khi tối ưu chi phí. 

Do đó nếu bạn đang có nhu cầu dịch thuật công chứng hồ sơ nhiều trang, phức tạp, chuyên môn cao thì dịch thuật CVN chắc chắn sẽ là một đối tác tiềm năng. 

>>Đọc thêm: Top 5 Văn Phòng Dịch Thuật Công Chứng Nhanh, Lấy Ngay Tại Hà Nội

Những Lý Do Bạn Nên Lựa Chọn Dịch Vụ Dịch Thuật Công Chứng Tại CVN

Dịch thuật CVN là một trong những cái tên có vị thế vững chắc và duy trì ổn định trong hơn 10 năm hành nghề. Số lượng khách hàng tin tưởng lựa chọn tăng mỗi năm, ước tính hơn 20.000 khách cả trong lẫn ngoài nước. 

Dịch thuật CVN luôn đặt mình trong tâm thế để hiểu và nghĩ cho khách hàng, do đó đơn vị luôn nỗ lực xây dựng và hoàn thiện một quy trình dịch thuật công chứng chuyên nghiệp cùng đội ngũ nhân sự nhiệt huyết, tài năng. Đến với CVN, bạn hoàn toàn yên tâm mọi tài liệu, hồ sơ phức tạp đến mấy đều sẽ được xử lý gọn gàng, chuẩn xác.

Đội ngũ chuyên viên tài giỏi

Để mang đến bản dịch thuật công chứng có đầy đủ tính pháp lý, CVN chú trọng trong việc tuyển chọn lực lượng nhân sự đều là các chuyên gia ngôn ngữ tại nhiều lĩnh vực. Những yếu tố được xét đến khi lựa chọn dịch thuật viên tại CVN kể đến như:

  • Sở hữu bằng cử nhân hoặc tốt nghiệp đại học ngành ngoại ngữ trở lên.
  • Tỷ lệ 70% cử nhân, 20% thạc sỹ và 10% tiến sĩ thông thạo ngôn ngữ.
  • Hoàn thành các chứng chỉ hành nghề, có kinh nghiệm ít nhất 5 năm dịch thuật.
  • Ưu tiên những ứng viên có kinh nghiệm làm việc tại cơ quan nhà nước.

Báo giá dịch thuật công chứng cvn

Tốc độ xử lý nhanh chóng

CVN ứng dụng thành công nhiều trang thiết bị hiện đại, công nghệ dịch thuật hàng đầu như: MemoQ, Wordfast, Trados, … cùng bộ nhớ khổng lồ như hệ thống đám mây, nhờ đó giúp quy trình xử lý nhanh chóng hơn, tối ưu đến 30% chi phí cho khách hàng. 

Chi phí ưu đãi

Điều mà khách hàng quan tâm  không kém chất lượng, tính chuẩn xác bản dịch thuật công chứng, còn là mức chi phí dịch vụ bỏ ra có xứng đáng hay không. Trải qua nhiều năm cộng tác trong các dự án lớn nhỏ, CVN tự tin cung cấp báo giá dịch thuật công chứng cực kỳ ưu đãi, sẵn sàng hoàn trả nếu bản dịch thuật công chứng có sai sót từ 10% trở lên.

>>Đọc thêm: Top 5 Văn Phòng Dịch Thuật Công Chứng Nhanh, Lấy Ngay Tại Hà Nội

Bài viết trên đây, CVN đã tổng hợp được những thông tin cơ bản hữu ích nhất về quy trình và báo giá dịch thuật công chứng. Qua đó bạn có thể thấy được tầm quan trọng và tính phức tạp khi không có kinh nghiệm làm việc với cơ quan nhà nước. Để giải quyết nhanh chóng khó khăn này, bạn chỉ cần liên hệ CVN qua số máy 0867 623 648, bộ phận tư vấn viên tài năng sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc, cung cấp báo giá chuẩn xác và hợp lý nhất theo từng nhu cầu.