Một trong những yếu tố hàng đầu được xem xét khi tìm kiếm và lựa chọn bất kỳ một đơn vị dịch thuật nào không chỉ ở chất lượng mà còn về giá cả. Bạn đang băn khoăn về mức báo giá dịch thuật có đắt hay không? Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến những quy định về chi phí dịch thuật mới nhất, từ đó giúp khách hàng có thể ước lượng mức ngân sách sao cho phù hợp nhất.

Mức Giá Dịch Thuật 1 Trang A4 Là Bao Nhiêu?

muc-gia-dich-thuat-1-trang-a4
Mức giá dịch thuật 1 trang A4 là bao nhiêu?

Bộ Tài chính Việt Nam ban hành Thông tư số 71/2018/TT-BTC vào ngày 10/08/2018 về những yêu cầu, quy ước trong mức giá dịch thuật ở mọi công ty, văn phòng chuyên cung cấp dịch thuật cho khách hàng quốc tế, trong đó bao gồm:

  • Đối với loại ngôn ngữ dịch thuật sang tiếng Việt nằm trong danh sách 6 thứ tiếng chính thức của Liên hợp quốc (bao gồm: Tây Ban Nha, Anh, Pháp, Nga, Hoa, Ả Rập) có mức giá dao động mỗi trang (tầm 350 từ): 150.000 VNĐ
  • Dịch thuật từ tiếng Việt sang 6 loại ngôn ngữ thuộc Liên hiệp quốc có mức giá: 180.000 VNĐ
  • Ngoài ra, những loại ngôn ngữ dịch thuật khác nằm ngoài phạm vi 6 ngôn ngữ Liên hiệp quốc, các đơn vị tiếp nhận dịch thuật sẽ tự xem xét và đánh giá theo những tiêu chí (như mức độ phổ biến trên địa bàn hoạt động), phạm vi gia tăng chi phí tối đa là 30% so với giá tiêu chuẩn được nêu trên.

Bảng Báo Giá Dịch Thuật Năm 2022 [Cập nhật mới nhất]

(Lưu ý: bảng giá dịch thuật chỉ mang tính chất tham khảo)

Ngôn ngữ Giá dịch thuật
Giá dịch thuật tiếng Anh 35.000 ₫
Giá dịch thuật tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nga 70.000 ₫
Giá dịch thuật tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung 70.000 ₫
Giá dịch thuật tiếng Lào, tiếng Campuchia, tiếng Thái Lan 120.000 ₫
Giá dịch thuật tiếng Séc, tiếng Ý, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Slovakia 150.000 ₫
Giá dịch thuật tiếng Ba Lan, tiếng Ucraina, tiếng Thuỵ Điển 200.000 ₫
Giá dịch thuật tiếng Ả Rập, tiếng Indonesia, tiếng Malaysia 220.000 ₫
Giá dịch thuật tiếng Hán Nôm 240.000 ₫
Giá dịch thuật tiếng Hungary, tiếng Bungari, tiếng Phần Lan, tiếng Đan Mạch, tiếng Latinh, tiếng Nauy, tiếng Ấn Độ, tiếng Afghanistan, tiếng Myanmar, tiếng Iran, tiếng Mongolia Liên Hệ Để Nhận Được Bảng Báo Giá

Cách Tính Tiền Dịch Thuật Như Thế Nào?

cach-tinh-tien-dich-thuat
Cách tính tiền dịch thuật như thế nào?

Các công ty dịch thuật ngày càng nhiều, và tùy vào công ty mà chi phí dịch thuật hay các ngôn ngữ mục tiêu cũng muôn hình vạn trạng. Những người yêu cầu dịch thuật thường tìm kiếm trên Internet để biết giá thị trường của phí dịch thuật, nhưng có nhiều trường hợp phí dịch thuật ở các công ty lớn sẽ cao hơn so với thực tế. 

Hiện nay trên thị trường có vô số các địa chỉ chuyên nhận cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ với mức giá được công khai vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên trên thực tế, chi phí cho mỗi trang dịch thuật sẽ có sự chênh lệch đáng kể so với mức quy định về chi phí dịch thuật từ Bộ Tài chính. Dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn những cách để tính tiền dịch thuật nhanh chóng và chuẩn xác nhất.

Tính giá dịch thuật dựa trên mỗi trang văn bản

Đây là cách thường được rất nhiều văn phòng dịch thuật áp dụng để ước tính nhanh mức chi phí theo từng trang A4. Tuy nhiên những yếu tố như loại ngôn ngữ, mức độ phổ biến, … sẽ có tác động làm thay đổi báo giá từ 35.000 VNĐ đến mức 300.000 VNĐ mỗi trang

Tính giá dịch thuật dựa trên số lượng từ

Một số cơ sở dịch thuật hiện đang sử dụng phương pháp tính tiền dịch thuật theo số lượng từ trong văn bản. Theo đó các công ty ước tính mức giá trên mỗi 200 hoặc 300 từ của văn bản. Tuy nhiên cách làm này đem đến nhiều vấn đề bất cập vì thế nó không thực sự được áp dụng rộng rãi.

Tính giá dịch thuật dựa trên mỗi giờ làm việc

Đây là phương pháp thường được áp dụng cho các website, app hoặc dự án lớn, có quy mô và độ khó nhất định. Theo đó, số tiền sẽ được tính theo số giờ biên dịch viên làm việc.

+ Xem thêm bài viết: Giới thiệu công ty dịch thuật chuyên nghiệp

Những Nhân Tố Quyết Định Sự Hình Thành Chi Phí Dịch Thuật?

yeu-to-anh-huong-den-muc-bao-gia-dich-thuat
Yếu tố ảnh hưởng đến mức báo giá dịch thuật

Tuân theo những quy định về chi phí dịch thuật từ Bộ Tài chính, các cơ sở dịch thuật thường dựa vào các yếu tố sau đây để tính giá cho các đơn hàng, bao gồm:

Loại ngôn ngữ dịch thuật

Đối với ngôn ngữ càng phức tạp và hiếm gặp thì chi phí sẽ càng gia tăng. Tương tự như chi phí dịch thuật tiếng Anh tại hầu hết các văn phòng dịch thuật đều thấp hơn hẳn so với các loại ngôn ngữ như: Hàn, Đức, Pháp, Trung, …

Tính chất đặc trưng, phức tạp của nội dung dịch thuật

Tùy thuộc vào mỗi ngành nghề sẽ đòi hỏi biên dịch viên đảm nhận là người có kiến thức tốt, kỹ năng chuyên sâu. Theo đó có 4 mức độ phân chia chuyên ngành: kỹ thuật và thương mại (như quảng cáo, hướng dẫn sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ), yêu cầu có kiến thức (như báo cáo tài chính), yêu cầu trình độ chuyên sâu (như lý lịch tư pháp, văn bản hành chính, luật,…) và mức độ phức tạp nhất (dịch sách)

Quy mô dự án

Đối với những đơn hàng lớn, đòi hỏi sự giám sát chặt chẽ từ người quản lý sẽ có thêm những mức chi phí phát sinh thêm

Chiết khấu

Tùy thuộc vào quy mô đơn hàng lớn hay nhỏ, các công ty dịch thuật sẽ đưa ra nhiều mức giá ưu đãi. Càng nhiều trang dịch thuật thì mức chiết khấu càng lớn

Thời gian bàn giao

Nếu khách hàng có nhu cầu dịch thuật tài liệu nhanh chóng hoặc lấy ngay trong ngày, sẽ bị tính thêm phụ phí ở mức từ 50.000 VNĐ đến 200.000 VNĐ

Những yêu cầu thêm

Trong trường hợp bản dịch thuật cần công chứng tại Sở tư pháp thì mức giá sẽ cao hơn bởi vì bản dịch đòi hỏi chữ ký, đóng mộc xác thực của biên dịch viên đủ tư cách hành nghề. 

Trên đây là tóm lược những quy định về mức giá dịch thuật mới nhất hiện nay, giúp bạn có cái nhìn tổng quan và tìm kiếm một đơn vị dịch thuật không những uy tín, chất lượng mà giá cả còn hợp lý. Nếu bạn đang có nhu cầu tham khảo báo giá nhanh chóng, chuẩn xác nhất thì hãy điền vào biểu mẫu báo giá dịch thuật để chúng tôi sẽ tính toán chi phí dịch thuật chi tiết nhất và liên hệ với khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Báo Giá Dịch Thuật Nhanh Chóng, Chuyên Nghiệp

bao-gia-dich-thuat
Báo Giá Dịch Thuật Và Thanh Toán Tại CVN

Mức giá dịch thuật tính chính xác sẽ dựa trên nhiều yếu tố như sau:

  • Ngôn ngữ mà khách hàng cần dịch
  • Thời gian hoàn thành dự án có gấp hay không
  • Độ khó của chuyên ngành mà khách hàng yêu cầu
  • Số lượng tài liệu mà khách hàng yêu cầu

Chính vì vậy, để Quý khách hàng có thể nhận được mức báo giá dịch thuật chính xác nhất, Quý khách vui lòng nhập đầy đủ thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ trong vòng 15 phút, Quý khách hàng để tư vấn miễn phí và nhận báo giá dịch thuật tốt nhất trên thị trường. 

Lưu ý: Với các trường hợp không ở trực tiếp Hà Nội và Hồ Chí Minh (HCM) chúng tôi vẫn tiếp nhận các hồ sơ online tại 63 tỉnh thành Việt Nam và nước ngoài.

Phương Thức Thanh Toán 

tu-van-dich-thuat-cvn
1, Trực tiếp tại Văn Phòng Dịch Thuật CVN
2, Thanh toán qua tài khoản ngân hàng
Khách hàng cần xuất hóa đơn 0107502080 (Bank account 0011 0043 164 77 Vietcombank – Hanoi Branch)
3, Quý khách trong nội thành Hà Nội & Hồ Chí Minh chúng tôi có thể nhận tiền mặt qua các đơn vị chuyển phát, các đơn vị giao hàng: grab, be,…