Thế giới ngày nay có thể đã thu nhỏ lại thành một ngôi làng nhưng nó vẫn bao gồm các lục địa và rất nhiều quốc gia. Châu Âu cũng vậy, đây là một nơi hoàn toàn tách biệt với phần còn lại của các lục địa với các quốc gia, khu vực, nền văn hóa, ẩm thực và tất nhiên là cả ngôn ngữ cũng khác nhau.

Trước khi chúng tôi đi sâu vào tầm quan trọng của việc học các ngôn ngữ của Châu Âu (vì đây là một cuộc tranh luận được thảo luận kỹ lưỡng nhiều lần) thì điều quan trọng là phải xem những ngôn ngữ này là gì và có bao nhiêu người Châu Âu nói những ngôn ngữ này. Bạn có thể ngạc nhiên về một số tên ngôn ngữ được đề cập trong top 9 ngôn ngữ phổ biến nhất ở Châu Âu bây giờ.

Top 9 Ngôn Ngữ Phổ Biến Nhất Châu Âu

ngon-ngu-pho-bien-nhat-chau-au
Các ngôn ngữ phổ biến nhất ở Châu Âu

Tiếng Anh

Đứng đầu tiên trong danh sách ngôn ngữ phổ biến nhất châu Âu đó chính là tiếng Anh. Điều nay hoàn toàn không có gì phải bàn cãi cả vì  38% dân số châu Âu nói tiếng Anh, tiếng Anh là ngôn ngữ chung của thế giới, có 400 triệu người bản ngữ trên toàn thế giới, trong đó có khoảng 70 triệu người sống ở châu Âu. Mặc dù nó không phải là ngôn ngữ chính thức của Vương quốc Anh và Cộng hòa Ireland, nhưng số lượng lớn người di cư cư trú ở châu Âu cũng góp phần làm tăng thêm con số này.

tieng-anh-la-ngon-ngu-pho-bien-nhat
Tiếng anh là ngôn ngữ phổ biến nhất Châu Âu

Đối với việc Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai, khoảng một phần ba người châu Âu có thể nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai của họ. Khi số lượng người nhập cư này sống ở châu Âu được kết hợp với số lượng người nói tiếng Anh cũ, bạn sẽ dễ dàng khám phá châu Âu nếu có thể nói tiếng Anh.

+ Đọc Thêm: Dịch Vụ Dịch Thuật Tiếng Anh Giá Rẻ

Tiếng Pháp

tieng-phap-la-ngon-ngu-pho-bien-thu-hai
Tiếng Pháp là ngôn ngữ phổ biến thứ hai

Tiếng Pháp , được 12% dân số châu Âu sử dụng, là một ngôn ngữ La Mã khác có nguồn từ gốc ngôn ngữ Ấn-Âu. Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức ở Monaco, Tây Thụy Sĩ và Brussels, cũng như ngôn ngữ chính thức chung ở Bỉ, Thụy Sĩ và Luxembua.

Nó có thể không phải là ngôn ngữ thống trị trên toàn cầu (chỉ có 80 triệu người nói), nhưng nó là một trong 2 ngôn ngữ được nói nhiều nhất ở Châu Âu. Khoảng 30% người châu Âu đã học tiếng Pháp như một ngôn ngữ thứ hai, khiến nó trở thành một trong ngôn ngữ được nói nhiều nhất ở châu Âu.

+ Đọc Thêm: Dịch Vụ Dịch Thuật Tiếng Pháp Giá Rẻ

Tiếng Đức

tieng-duc
Tiếng Đức cũng đang dần trở nên phổ biến

Ngôn ngữ này không gây ngạc nhiên cho bất kỳ ai, vì nó là cường quốc của mọi hoạt động thương mại và kinh doanh ở Châu Âu. Tiếng Đức được nói bởi 11% là người châu Âu vì Đức là động cơ kinh tế của châu Âu và là quốc gia với số lượng lớn việc làm.

Cũng được gọi là ngôn ngữ của các nhà triết học và nhà tư tưởng, tiếng Đức là ngôn ngữ thứ hai cho nhóm dân số nói tiếng bản địa lớn nhất ở châu Âu, là ngôn ngữ chính thức của Áo, Đức và Liechtenstein, và là ngôn ngữ đồng chính thức ở Thụy Sĩ, Bỉ và Luxembua (cùng với tiếng Pháp). Có khoảng 95 triệu người ở Châu Âu nói tiếng Đức là ngôn ngữ mẹ đẻ.

+ Đọc Thêm: Dịch Vụ Dịch Thuật Tiếng Đức Giá Rẻ

Tiếng Tây Ban Nha

tieng-tay-ban-nha
Tiếng Tây Ban Nha

Tây Ban Nha được biết đến là một trong những điểm du lịch tuyệt vời nhất của Châu Âu với thời tiết mùa hè ấm áp và dễ chịu. 7% dân số châu Âu nói tiếng Tây Ban Nha và khoảng 45 triệu người trong số họ coi tiếng Tây Ban Nha là tiếng mẹ đẻ.

Hơn 20 quốc gia đã tuyên bố tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thức và nó là ngôn ngữ mẹ đẻ của hơn 480 triệu người trên toàn cầu. Không có gì ngạc nhiên khi tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi thứ hai trên thế giới. Tiếng Tây Ban Nha cũng được công nhận là một trong những ngôn ngữ hữu ích nhất sau tiếng Anh, tiếng Đức và tiếng Pháp.

Tiếng Nga

tieng-nga
Tiếng Nga là ngôn ngữ phổ biến cuối cùng ở Châu Âu

Đứng vị trí cuối cùng trong danh sách 9 ngôn ngữ phổ biến ở Châu Âu đó chính là Tiếng Nga là ngôn ngữ không thể bị lãng quên vì nó được sử dụng bởi 5% dân số châu Âu. Nó thống trị ở phương Đông, nhưng phần nào ở phía Tây của Châu Âu lại ít bị ảnh hưởng hơn.

Khía cạnh độc đáo của tiếng Nga là hầu hết những người nói tiếng Nga chỉ biết tiếng Nga và không biết ngôn ngữ nào khác, ngoại trừ 5% dân số ít ỏi. Nó là ngôn ngữ chính thức của Nga và Belarus, cùng với việc được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước châu Âu.

+ Đọc Thêm: Dịch Vụ Dịch Thuật Tiếng Nga Giá Rẻ

Lời kết

Hiện nay, có khoảng 24 ngôn ngữ được sử dụng ở Châu Âu, nhưng số lượng ngôn ngữ được sử dụng ở lục địa Châu Âu đã vượt quá 200. Khi thống kê số lượng ngôn ngữ được nói nhiều nhất ở Châu Âu, người ta không thể bỏ qua các vùng ngôn ngữ nhỏ do các yếu tố địa lý, lịch sử và xã hội như tiếng Basque, tiếng Galicia, tiếng Catalan, tiếng Wales và tiếng Gaelic — những ngôn ngữ đã cố gắng bảo tồn bản chất riêng của chúng qua thời gian.

Sẽ không quá lời khi nói rằng người ta nên tìm những ngôn ngữ phổ biến này để học khi lên kế hoạch đi du lịch hoặc chuyển đến châu Âu vì học một ngôn ngữ mới là tiêu chí hàng đầu để thích nghi với bất kỳ nền văn hóa nào. Với những chia sẻ về 9 ngôn ngữ phổ biến ở Châu Âu hiện nay thì bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về ngôn ngữ ở các nước châu Âu. Để biết thêm nhiều thông tin về ngôn ngữ, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết tại Blog Chia Sẻ Kinh Nghiệm Dịch Thuật để có thêm nhiều kiến thức hơn nữa.

“Chúc các bạn thành công trên con đường sắp tới!”