Với sự giao lưu sâu rộng trong nhiều lĩnh vực kinh tế giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày nay, đã kích thích nhu cầu dịch thuật phụ đề tiếng Trung trở nên phổ biến. Trong tâm thế đó, rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ ra đời cùng nhiều mức giá khác nhau, gây khó khăn cho các cá nhân và doanh nghiệp để lựa chọn một đối tác tin cậy. Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây CVN sẽ đem đến những thông tin hữu ích nhất về dịch thuật phụ đề tiếng Trung mà bạn nên biết.

Tầm Quan Trọng Của Việc Dịch Thuật Phụ Đề Tiếng Trung

Phụ đề phim chính là phần chữ nổi thường được đặt ở vị trí bên dưới video, nhằm giúp người xem có thể hiểu rõ nội dung đang được trình bày bằng ngôn ngữ khác.

Dịch thuật phụ đề tiếng Trung sang tiếng Việt

Mặc dù dịch thuật phụ đề tiếng Trung nhìn chung chỉ đơn giản là chuyển ngữ, nhưng công việc này đòi hỏi người thực hiện phải tinh tế, tỉ mỉ thì mới có thể cho ra những đoạn sub phù hợp, truyền đạt đúng thông điệp đến người xem. Các công cụ hỗ trợ dịch thuật phụ đề phim, video cũng cần được đầu tư chuyên nghiệp và đầy đủ.

>>Đọc thêm: Top 5 Văn Phòng Dịch Thuật Công Chứng Nhanh, Lấy Ngay Tại Hà Nội

Có Nên Tự Dịch Thuật Phụ Đề Tiếng Trung Không?

Nhằm tối ưu chi phí, không ít người lựa chọn dịch thuật video, phim ảnh ngôn ngữ Trung thông qua những phần mềm online kể đến như: Greenfish subtitle Player, Justsubsplayer, Megui, Subtitles Translator, Directvobsub, …

Những phần mềm này nhìn chung khá tiện ích vì dễ sử dụng, không tốn chi phí, công sức hay thời gian chờ đợi. Tuy nhiên nhược điểm là các công cụ này là được lập trình sẵn, do đó tiếng Trung sau khi chuyển ngữ không có đủ sự mềm mại, linh hoạt trong ngôn từ, đôi khi khiến người xem khó chịu vì sự thiếu logic, mạch cảm xúc.

Dịch thuật phụ đề tiếng Trung đơn giản

Chính vì thể CVN khuyên bạn chỉ nên sử dụng các phần mềm trên cho những mục đích giải trí đơn giản, còn những video đòi hỏi sự đầu tư, chỉnh chu, chuyên nghiệp thì vẫn nên ưu tiên dùng người thật để phiên dịch.

>>Đọc thêm: Báo Giá Dịch Vụ Dịch Thuật Công Chứng CVN – Chính Xác, Uy Tín

Những Lý Do Dịch Thuật CVN Là Đối Tác Tiềm Năng Dành Cho Bạn

Nắm bắt được xu thế hội nhập sâu rộng của nhiều lĩnh vực trong nước, đặc biệt là điện ảnh, dịch thuật CVN ra đời cung cấp giải pháp ngôn ngữ toàn diện, chuẩn xác bằng sự tận tâm và chuyên nghiệp trong quá trình làm nghề. Dưới đây là những ưu thế giúp CVN khẳng định tên tuổi trong ngành:

  • Môi trường làm việc và trang thiết bị hiện đại, ứng dụng những phần mềm hàng đầu trong ngành dịch thuật phụ đề như: Corel Video Studio Pro, Ulead Video Studio, Aegisub, …
  • Đội ngũ biên dịch viên tiếng Trung là người gốc Hoa, am hiểu chuẩn xác ngôn ngữ, cách diễn đạt đi đúng trọng tâm, ngữ cảnh.
  • Đội ngũ kỹ thuật viên, IT dày dặn kinh nghiệm là trợ thủ đắc lực hỗ trợ khách hàng hiệu chỉnh đến khi hài lòng.
  • Bản dịch thuật phụ đề tiếng Trung sát nghĩa, vận dụng câu từ linh hoạt theo ngữ cảnh, chèn phụ đề hiển thị rõ nét, phù hợp đến từng mili giây.
DỊch thuật phụ đề tiếng Trung
CVN đối tác dịch thuật tiềm năng
  • Đa dạng dịch vụ dịch thuật phụ đề tiếng Trung như: Phim điện ảnh, show truyền hình, phóng sự, video truyền thông, quảng cáo sản phẩm, ,,,
  • Khả năng nhận xử lý mọi loại định dạng video cần dịch thuật phụ đề như: MOV, AVI, FLV, …

Quy Trình Xử Lý Dịch Thuật Phụ Đề Tiếng Trung Tại CVN

Với kinh nghiệm làm nghề dịch thuật đa ngôn ngữ hơn 10 năm, CVN tự tin trở thành người cộng tác hoàn hảo dành cho bạn. Hoạt động theo phương châm “Chất lượng hơn số lượng”, mỗi dự án dịch thuật phụ đề tiếng Trung, CVN đều thực hiện chuẩn xác trong từng khâu, từng bước, đảm bảo mỗi bản dịch là hoàn chỉnh nhất.

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và phân tích

Chuyên viên tư vấn tại CVN trực điện thoại 24/7, tiếp nhận yêu cầu khách hàng kịp thời và tiến hành phân tích nội dung, lĩnh vực video cần dịch thuật.

Bước 2: Phân bố người phụ trách

Sau khi xem xét, thẩm định nội dung video dịch thuật phụ đề, đơn vị sẽ lựa chọn những nhân sự phù hợp cho từng khâu như: dịch phim, phụ đề, xử lý, lồng tiếng, …

Bước 3: Thực hiện dịch thuật phụ đề

Chuyên viên dịch thuật tiếng Trung tiến hành chuyển ngữ linh hoạt, sử dụng câu từ tương thích với ngữ cảnh nhằm truyền tải thông điệp video đến khán giả một cách tốt nhất. Sau khi bản dịch hoàn thành, CVN sẽ gửi cho khách hàng để phê duyệt trước.

Bước 4: Ghép phụ đề vào video

Nếu khách hàng có nhu cầu, đơn vị còn hỗ trợ lồng tiếng vào video nhanh chóng bằng các diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp. Sau đó phụ đề sẽ được tạo và canh chỉnh khớp với mỗi đoạn nội dung.

Bước 5: Duyệt thành phẩm và lưu trữ

Sau khi video chèn phụ đề dịch thuật tiếng Trung hoàn thành sẽ được xuất ra, đảm bảo giữ nguyên độ phân giải của video gốc và bàn giao đến tay khách hàng. Hiểu được tầm quan trọng của việc bảo mật dữ liệu phim, CVN cam kết thực hiện đúng những cam kết và đặt lợi ích khách hàng lên trên hết.

Dịch thuật phụ đề tiếng Trung
Dịch thuật phụ đề tiếng Trung – Dịch thuật CVN

Trên đây là một số thông tin về dịch thuật phụ đề tiếng Trung mà bạn nên nắm để có sự chuẩn bị tốt nhất cho những dự án của mình. Nếu bạn tin tưởng vào năng lực và sự uy tín tại CVN, thì đừng ngần ngại liên hệ ngay theo số máy 0867 623 648 để nhận báo giá dịch thuật phụ đề online chi tiết và chuẩn xác nhất.