Trong bối cảnh hội nhập quốc tế, dịch thuật trở nên càng lúc càng phổ biến. Đối với nhiều giấy tờ quan trọng cần dịch thuật và công chứng nhằm làm thủ tục, giấy tờ.

Vậy đâu là địa điểm dịch thuật công chứng tại Tây Hồ uy tín và chất lượng? Hãy cùng Dịch thuật CVN tìm hiểu nhé!

Dịch Thuật Công Chứng Là Gì ?

Dịch thuật sang tiếng Việt là quá trình chuyển đổi ngôn ngữ ngoại quốc sang tiếng Việt. Với giấy tờ pháp lý cần có con dấu pháp lý của một cơ quan, tổ chức trên bản chính.

Sau khi dịch thuật, các giấy tờ pháp lý cần đến Sở Tư pháp hoặc văn phòng công chứng. Lúc này giấy tờ sẽ được đối chiếu độ chính xác với bản chính, gọi là dịch thuật công chứng.

dịch thuật công chứng
Dịch thuật công chứng là gì ?

Điều Kiện Để Tài Liệu Được Dịch Thuật Công Chứng 

Để các tài liệu sau khi dịch được chứng thực, cần đáp ứng được 3 yêu cầu cơ bản sau:

– Dịch giả là người thông thạo ngôn ngữ được yêu cầu, có đủ bằng cấp và chứng chỉ liên quan. Đồng thời cần hiểu văn hóa quốc gia gốc của bản chính, chuyên sâu vào lĩnh vực trong tài liệu.

– Dịch giả cần đăng ký chữ ký mẫu của mình tại các cơ quan về công chứng theo quy định. Đây là điểm mấu chốt đánh giá bản dịch có đủ điều kiện chứng thực không.

– Bản dịch chuẩn xác và khớp với bản chính. Nội dung bản dịch và bản chính không có nội dung xuyên tạc hay kích động chiến tranh. Nội dung cũng không có nội dung chống phá dân tộc và chủ nghĩa xã hội Việt Nam.

Khi đáp ứng 3 điều kiện trên, bản sao được xét đủ điều kiện để công chứng.

>> Đọc thêm: Địa Điểm Dịch Thuật Công Chứng Nào Uy Tín Và Giá Rẻ Tại Tây Hồ ?

dịch thuật công chứng
Điều kiện tài liệu được công chứng

Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Hiệu Quả Dịch Thuật 

Các yếu tố ảnh hưởng bản dịch

Điều các văn phòng dịch thuật hướng đến là các bản dịch chuẩn xác và nhanh chóng. Tuy nhiên hiệu quả dịch thuật phụ thuộc các yếu tố sau:

– Từ vựng, từ đa nghĩa và thuật ngữ chuyên ngành: Khối lượng và sự đa dạng của từ ngữ là một ưu điểm cũng là nhược điểm của dịch thuật. Dịch giả không nắm nhiều từ vựng và hiểu cặn kẽ cách sử dụng dễ khiến nội dung dịch lệch.

– Cấu trúc ngữ pháp: Mỗi ngôn ngữ đều có những đặc điểm cấu trúc riêng biệt. Dịch giả cần nắm được các quy tắc ngữ pháp của ngôn ngữ dịch để tránh bị nhầm lẫn.

– Văn hóa: Văn hóa của các nước đều đa dạng, đều nhiều điểm đẹp và đều ảnh hưởng đến phong cách viết. Dịch giả cần là người am hiểu văn hóa cả hai nước trước khi dịch để tránh nhầm ẩn ý.

Như vậy có thể thấy, trách nhiệm của dịch giả trong trường hợp này là rất lớn và quan trọng. Vì vậy ngành dịch thuật là một trong những ngành có thu nhập ổn định.

dịch thuật công chứng
Các yếu tố ảnh hưởng đến bản dịch

Các yếu tố ảnh hưởng giá cả dịch thuật công chứng

Dịch thuật là một ngành dịch vụ có giá thành tương đối ổn định. Công việc dịch thuật phụ thuộc các yếu tố sau:

– Ngôn ngữ: Đối với các ngôn ngữ càng hiếm càng có giá thành cao do khó tìm dịch giả. Như vậy, hiện nay dịch thuật tiếng Anh sẽ có mức giá thấp hơn các ngôn ngữ khác.

– Thời gian dịch thuật: Với yêu cầu thời gian trả tài liệu dịch càng ngắn, giá cả càng cao. Bởi vì công sức dịch giả bỏ ra rất lớn nhưng hiệu quả phải cao và bản dịch chính xác.

– Kích thước tài liệu: Tùy vào từng loại tài liệu khác nhau sẽ có giá thành khác nhau do kích thước khác nhau. Hiện nay hầu hết các đơn vị dịch thuật đều đo kích thước bằng cách đếm số từ cần dịch.

– Độ phức tạp của tài liệu: Thông thường tài liệu càng phức tạp, giá càng cao. Bởi bản dịch cho tài liệu phức tạp cần dịch giả có chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm.

– Chất lượng bản dịch: Chất lượng bản dịch càng cao sẽ có giá thành càng cao. Bản dịch cần đáp ứng nhiều yêu cầu như không có lỗi từ vựng, không lỗi ngữ pháp. Đồng thời câu cú cần được chau chuốt.

>> Đọc thêm: Dịch Vụ Dịch Thuật Công Chứng Huyện Tiên Du Bắc Ninh

Địa Điểm Dịch Thuật Công Chứng Uy Tín Số 1 Hàng Đầu Tại Tây Hồ

Đôi nét về văn phòng dịch thuật CVN

Văn phòng Dịch thuật CVN là địa điểm được nhiều người tin chọn trong ngành dịch thuật. CVN đã hợp tác với nhiều đơn vị khác nhau, từ đó tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong ngành. Đặc biệt trong dịch vụ dịch thuật công chứng.

Để được tư vấn chi tiết và báo giá cụ thể, bạn có thể liên hệ Dịch thuật CVN qua:

Địa chỉ: 288 Âu Cơ, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội

Hotline: 0867.623.648

Website: dichtot.com

Email: dichtot@gmail.com

Ưu điểm của Dịch thuật CVN

dịch thuật công chứng
Ưu điểm nổi trội của Dịch thuật CVN so với các đối thủ cạnh tranh tại Hà Nội

Uy tín của Dịch thuật CVN được đánh giá qua các ưu điểm CVN mang lại cho khách hàng:

– Đội ngũ dịch giả có bằng cấp và chứng chỉ chuyên môn cao.

– Quy trình dịch thuật chuyên nghiệp nhằm đáp ứng đa dạng yêu cầu của khách hàng.

– Có thể dịch thuật đa dạng ngôn ngữ với nhiều mức độ phức tạp khác nhau.

– Chất lượng bản dịch cao và chính xác, luôn có chuyên viên đánh giá bản dịch.

– Đội ngũ chăm sóc khách hàng luôn sẵn sàng tư vấn các vấn đề liên quan.

– Được miễn phí tư vấn các vấn đề về công việc.

– Bảng giá công khai, rõ ràng và không thu thêm phụ phí.

>> Đọc thêm: Văn Phòng Dịch Thuật Công Chứng Nhanh Chóng – Chất Lượng – Giá Rẻ Tại Tây Hồ

Mong rằng qua bài viết này, bạn đã tìm được một địa điểm dịch thuật công chứng tại Tây Hồ. Dịch thuật CVN luôn hân hạnh chào đón bạn và luôn đồng hành cùng bạn giải quyết vấn đề.