Trung Quốc chắc chắn là một trong những thị trường hấp dẫn nhất thế giới. Tham gia thị trường này là một trong những bước không thể thiếu trong kế hoạch toàn cầu hóa của công ty bạn. Nhưng tất cả những nỗ lực của bạn có thể không đi đến đâu nếu bạn không chuẩn bị một chiến lược dịch thuật và bản địa hóa tốt. Dưới đây là 5 lý do bạn nên lựa chọn dịch vụ bản địa hóa tiếng Trung để mở rộng thị trường kinh doanh của bạn ở Trung Quốc.

Danh Sách 05 Lý Do Nên Chọn Dịch Vụ Bản Địa Hóa Tiếng Trung

Thị Trường Trung Quốc Trong Những Năm Gần Đây

thi-truong-tiem-nang
Thị trường tiềm năng

Trung Quốc hiện là quốc gia có dân số lớn nhất thế giới, với hơn 1,4 tỷ người vào năm 2019. Nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi công ty cơ sở dữ liệu trực tuyến Global Demographics và công ty phân tích Complete Intelligence cho thấy dân số Trung Quốc có khả năng đạt đỉnh điểm vào năm 2023. Thực tế nói rằng nền kinh tế Trung Quốc vẫn còn dư địa rất lớn để tăng trưởng trong tương lai.

Thị trường Trung Quốc có thể tạo ra hàng triệu người tiêu dùng tiềm năng cho các công ty quốc tế, đặc biệt là những người trong ngành thương mại điện tử, chăm sóc sức khỏe, xe điện, thực phẩm và đồ uống và các ngành công nghệ sạch. Hơn nữa, dân số lớn của Trung Quốc tạo ra gần 900 triệu người cho lực lượng lao động, biến Trung Quốc thành nhà sản xuất lớn nhất thế giới.

Tóm lại, Trung Quốc là một thị trường hiệu quả mà không công ty nước ngoài nào nên bỏ qua. Để tận dụng tối đa thị trường tiềm năng này, bạn nên dịch và bản địa hóa nội dung của mình sang tiếng Trung với sự cẩn trọng tối đa.

Trình Độ Tiếng Anh Của Người Trung Quốc

Trinh-do-thanh-thao-tieng-Anh
Trình độ thành thạo tiếng Anh của người Trung Quốc

Bên cạnh sự phong phú về văn hóa, ngôn ngữ bản địa Tiếng Trung là giá trị mà người Trung Quốc rất coi trọng. Họ không tập trung quá nhiều vào việc học ngoại ngữ. Hãy để xem một số số liệu. Theo Chỉ số thông thạo tiếng Anh của EF (EF EPI), Trung Quốc xếp ở vị trí 47 (với 51,94 điểm) trong số 88 quốc gia mà dữ liệu được thu thập.

Với điểm số này, Trung Quốc được phân loại thành Trình độ tiếng Anh thấp. Vì vậy, ngay cả khi công ty của bạn sử dụng tiếng Anh – một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, nó có thể không đến được với nhiều khán giả Trung Quốc như bạn mong đợi.

Bằng cách dịch các trang web, ứng dụng, tài liệu tiếp thị và bất kỳ tài liệu kinh doanh nào sang tiếng Trung, bạn sẽ tăng cơ hội giao tiếp với người tiêu dùng Trung Quốc. Một khi bạn nhận được sự tham gia từ những người tiêu dùng tiềm năng này, doanh số toàn cầu của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

+ Xem thêm bài viết: Top 11 Lưu Ý Cơ Bản Về Bản Địa Hóa Bạn Cần Nắm

Thị Phần Công Cụ Tìm Kiếm Tại Trung Quốc 2021

cong-cu-tim-kiem-hang-dau
Công cụ tìm kiếm hàng đầu

Google và Bing có thể là 2 công cụ tìm kiếm hàng đầu trên thế giới. Nhưng ở Trung Quốc, hai công cụ tìm kiếm này chỉ xếp thứ 6 và 9 tương ứng. 4 công cụ tìm kiếm hàng đầu ở Trung Quốc bao gồm Baidu, Sogou, Youdao và Shenma, tất cả đều được thiết kế riêng cho người dùng Internet Trung Quốc.

Điều đó có nghĩa là hầu hết các hoạt động tìm kiếm ở Trung Quốc được tiến hành bằng tiếng Trung Quốc. Nếu các kênh hiển thị của công ty bạn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha, ví dụ, tỷ lệ phần trăm mà đối tượng mục tiêu của bạn có thể tìm thấy Trang web và Facebook của bạn là tương đối thấp. Ngay cả khi họ làm, họ vẫn thích mua hàng bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ.

Vì vậy, nếu bạn không dịch ra và bản địa hóa nội dung của mình sang tiếng Trung, bạn đang bỏ lỡ hàng triệu khách hàng tiềm năng trong thị trường tỷ đô này.

+ Xem thêm bài viết: Mức Giá Dịch Thuật Là Bao Nhiêu?

Sự Bùng Nổ Của Điện Thoại Thông Minh Và Internet

Su-bung-no-ve-cac-trang-thuong-mai-dien-tu
Sự bùng nổ về các trang thương mại điện tử

Hơn 800 triệu người ở Trung Quốc truy cập Internet thường xuyên, chiếm 57,7% dân số. Điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là, 98% trong số họ truy cập trực tuyến qua điện thoại di động. Nói cách khác, người Trung Quốc nghiện điện thoại di động. Bất kỳ doanh nghiệp toàn cầu, đặc biệt là các công ty trò chơi và ứng dụng không thể bỏ lỡ thị trường hiệu quả này. Các sản phẩm nội địa hóa tuyệt vời và chiến dịch tiếp thị ấn tượng sẽ đưa bạn đến gần hơn với người dân Trung Quốc.

Khuynh Hướng Tiêu Dùng Đối Với Các Thương Hiệu Quốc Tế

Sự tăng trưởng kinh tế ổn định của Trung Quốc đã góp phần rất lớn vào việc cải thiện thu nhập của người dân Trung Quốc. Khi mọi người trở nên giàu có, nhu cầu của họ đối với hàng hóa xa xỉ và các sản phẩm thương hiệu toàn cầu tăng lên. Nhưng đó không phải là tất cả.

Nhiều nghiên cứu cho thấy người Trung Quốc có xu hướng chọn thương hiệu nước ngoài hơn thương hiệu địa phương mặc dù chất lượng và giá cả của cả hai đều giống nhau. Các thương hiệu quốc tế có thể tận dụng ưu tiên này để tăng doanh số bán hàng tại Trung Quốc. Nhưng trước tiên, bạn phải đảm bảo rằng các tài liệu tiếp thị của bạn được dịch sang tiếng Trung Quốc và đủ hấp dẫn để thu hút sự chú ý của người dân địa phương.

+ Xem thêm bài viết: Những Thách Thức Khi Dịch Thuật Tiếng Trung

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành dịch thuật, chúng tôi có một mạng lưới rộng khắp các nhà bản địa được đánh giá hàng đầu cũng như các dịch giả và biên tập viên tự do từ Trung Quốc.

Khi chúng tôi nhận được đơn đặt hàng của bạn, chúng tôi biết chính xác nơi để tìm các nhà ngôn ngữ học tốt nhất có kinh nghiệm lâu năm về dịch thuật và chuyên môn về chủ đề nhưng vẫn có mức giá cạnh tranh nhất cho các dự án dịch thuật và bản địa hóa tiếng Trung của bạn.

Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ dịch thuật tiếng Trung chuyên nghiệp hãy liên hệ ngay với công ty dịch thuật CVN để được tư vấn miễn phí và nhận được báo giá dịch thuật  dịch thuật công chứng tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Dịch Thuật