Trong những năm gần đây, thị trường phim ảnh ngày càng bùng nổ đã kéo theo nhu cầu dịch thuật phụ đề tiếng anh sang tiếng việt hoặc ngược lại trở nên vô cùng phổ biến. Cùng với đó, việc tìm kiếm một đơn vị uy tín, có đủ tâm và đủ tầm hiện nay là điều cấp thiết. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây, dịch thuật CVN sẽ tổng hợp giúp bạn những kiến thức hữu ích nhất về dịch vụ dịch thuật phụ đề tiếng anh chuẩn xác 2023.

Thế Nào Là Dịch Thuật Phụ Đề Tiếng Anh?

Một bộ phim, bài hát hay video để mở rộng đối tượng khán giả, thông thường sẽ trình bày nội dung dưới dạng song ngữ hoặc nhiều hơn tùy mục đích. Trong đó tiếng anh là ngôn ngữ quốc tế, dễ dàng tiếp cận ở hầu hết các quốc gia, do đó việc dịch thuật phụ đề tiếng anh sang tiếng việt hoặc ngược lại thường được sử dụng.

Dịch thuật phụ đề tiếng Anh

Tuy nhiên việc dịch thuật phụ đề đòi hỏi người dịch không chỉ dịch theo nghĩa thuần thông thường, mà phải biết cách chuyển đổi linh hoạt cho hợp tình huống và ngữ cảnh. Đây là yếu tố quan trọng giúp nội dung video có thể truyền tải đến khán giả một cách tốt nhất.

>>Đọc thêm: Dịch Vụ Dịch Thuật Nhanh Chóng, Uy Tín Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội – 2023

Quy Trình Dịch Thuật Phụ Đề Tiếng Anh Tại CVN

Dịch thuật CVN với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, cam kết đem đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, tận tâm. Tham khảo quy trình chuẩn các bước cho mỗi bản dịch thuật phụ đề tiếng anh ngay sau đây:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin, yêu cầu từ khách hàng.

Bước 2: Tiến hành phân loại chi tiết nội dung phim và phân bổ biên dịch viên phù hợp.

Bước 3: Xử lý dịch thuật phụ đề, chuyển ngữ linh hoạt.

Bước 4: Tiến hành kiểm duyệt kỹ càng và hiệu chỉnh cần thiết.

Bước 5: Chèn bản dịch thuật phụ đề tiếng anh vào video gốc.

Bước 6: Gửi demo trực tiếp đến khách hàng để xem xét, đánh giá và hiệu chỉnh theo yêu cầu.

Bước 7: Hậu mãi dịch vụ, bảo lưu sản phẩm (nếu cần).

Mất Bao Lâu Để Có Kết Quả Bản Dịch Thuật Phụ Đề Tiếng Anh

Mặc dù tiếng anh là ngôn ngữ khá phổ biến và dễ thực hiện, tuy nhiên tại CVN mỗi dự án dịch thuật phụ đề đều được xử lý theo quy trình chuẩn, chuyên nghiệp. Một số yếu tố tác động đến thời gian nhận bàn giao như: Loại tài liệu gốc (bản đánh máy hoặc video nội dung), độ dài video, thể loại nội dung, …

Những Lý Do Bạn Nên Lựa Chọn Dịch Thuật CVN 

Nhắc đến những cái tên hàng đầu trong lĩnh vực dịch thuật phụ đề, phim ảnh đa ngôn ngữ, đa chuyên ngành, chắc chắn không thể thiếu dịch thuật CVN. Những đối tác tiềm năng đã tin tưởng và cộng tác cùng CVN kể đến như: Hãng phim tài liệu TW, Phim truyện Việt Nam, VTC,…

Trình độ biên dịch viên

Tại CVN, mọi biên dịch viên đều được tuyển chọn theo các tiêu chí nghiêm ngặt như:

  • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp cử nhân, thạc sĩ, tiến sỹ các chuyên ngành.
  • Chứng chỉ tiếng anh: Sở hữu bằng IELTS từ 7.0 trở lên, Toeic từ 850 điểm, TOEFL IBT trên 79 và một số bằng cấp khác (nếu có).
  • Kinh nghiệm: Có thời gian du học, sinh sống tại nước ngoài hoặc từng làm việc tại công ty quốc tế, báo cáo khoa học, nghiên cứu bằng tiếng anh đạt giải, tối thiểu 4 năm làm biên dịch viên đa ngôn ngữ tại đơn vị khác.

Báo giá minh bạch, rõ ràng

Đội ngũ chuyên viên tư vấn tại CVN hỗ trợ phục vụ khách hàng mọi khung giờ, đảm bảo phản hồi thông tin kịp thời nhất. Sau khi đánh giá nội dung video, CVN sẽ cung cấp báo giá chi tiết và cam kết không phát sinh phụ phí kèm theo. Ngoài ra, để đảm bảo quyền lợi khách hàng, hợp đồng dịch vụ sẽ được ký kết, đảm bảo thực hiện đúng quy định pháp luật.

Tốc độ xử lý nhanh chóng

Lợi thế của dịch thuật CVN là sở hữu đội ngũ nhân sự tài năng và trang thiết bị hiện đại, đây chính là trợ thủ đắc lực mang đến những bản dịch thuật chuẩn xác và nhanh chóng nhất. Trong suốt quá trình dịch vụ, CVN sẽ liên tục cập nhật tiến độ và gửi demo đến khách hàng đánh giá và chỉnh sửa khi cần thiết.

Hậu mãi dịch vụ lâu dài

Đối với những khách hàng lâu năm hoặc các dự án lớn, CVN sẽ cung cấp những báo giá cực kỳ ưu đãi, giúp tối ưu chi phí hiệu quả. Ngoài ra, những bản dịch thuật phụ đề tiếng anh sẽ được hỗ trợ hiệu chỉnh đúng ý khách hàng nhất.

CVN cam kết chịu trách nhiệm với bất kỳ lỗi sai bản dịch nào từ 10% trở lên. Đảm bảo mang đến những kết quả hoàn hảo và chuẩn xác nhất cho khách hàng.

>>Đọc thêm: Báo Giá Dịch Vụ Dịch Thuật Công Chứng CVN – Chính Xác, Uy Tín

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết, hỗ trợ hiệu quả trong việc tìm kiếm một đơn vị dịch thuật phụ đề tiếng anh uy tín, chất lượng hiện nay. Để nội dung video, phim ảnh được truyền tải đến khán giả một cách tốt nhất thì bản dịch cần thỏa mãn cả yếu tố chuẩn xác và sự linh hoạt trong ngữ cảnh. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn thêm về dịch vụ dịch thuật phụ đề tiếng anh, thì nhanh tay liên hệ dịch thuật CVN qua số máy 0867 623 648.