Trên thế giới hiện nay có hơn 6900 ngôn ngữ khác nhau, nhưng ngôn ngữ nào thú vị nhất trong số đó? Tùy thuộc vào ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, ngôn ngữ bạn nói và những ngôn ngữ bạn thực sự biết, câu trả lời có thể rất đa dạng. Đây là vấn đề thuộc về sở thích cá nhân, cũng như mức độ bạn tiếp xúc với ngoại ngữ (và là ngoại ngữ nào). Sau đây là danh sách 5 ngôn ngữ hay nhất trên thế giới

Danh Sách Những Ngôn Ngữ Hay Nhất Trên Thế Giới

danh-sach-ngon-ngu-hat-nhat-the-gioi
Danh Sách Những Ngôn Ngữ Hay Nhất Trên Thế Giới

Tiếng Pháp – Ngôn Ngữ Nói Hay Nhất

Nếumột ngôn ngữ hấp dẫn và lôi cuốn được toàn bộ thế giới bằng vẻ đẹp mỹ miều của nó, thì đó chính là tiếng Pháp. Theo một số cuộc khảo sát trực tuyến không chính thức cho thấy, dường như có một sự say mê chung đối với những người nói tiếng Pháp trên toàn thế giới. Tiếng Pháp được mô tả là mượt mà, trôi chảy, thanh lịch và có tính thẩm mỹ cao. Với phụ âm “r” khó phát âm, nguyên âm mũi “en”, “in”, “un” và ngữ điệu du dương, tiếng Pháp nghe có vẻ cực kỳ êm tai đối với những người không phải là người bản xứ. Và đừng quên rằng nền văn hóa phát triển mạnh cũng là yếu tố giúp tiếng Pháp trở thành ngôn ngữ nói hay nhất trên thế giới. Ai có thể cưỡng lại tiếng rung lưỡi “r” của Édith Piaf trong La vie en rose hay ngữ điệu thôi miên của Serge Gainsbourg trong Bonnie and Clyde?

+ Xem thêm bài viết: Mẫu Hợp Đồng Tiếng Pháp

Tiếng Đức – Ngôn Ngữ Âm Nhạc Nhất

tieng-duc-ngon-ngu-am-nhac-nhat
Tiếng Đức – Ngôn Ngữ Âm Nhạc Nhất

Thường được cho là khá chói tai, nhưng tiếng Đức lại rất đa nghĩa, du dương và giàu tính biểu cảm, đặc biệt là khi kết hợp với giai điệu nhạc pop vui nhộn. Đã có ai chưa từng ngâm nga hoặc lẩm nhẩm hát theo 99 Luftballons của Nena (mà không hiểu lời bài hát), hoặc gần đây là bài Auf uns của Andreas Bourani, Bye Bye của CRO hoặc schlager Oktoberfest (một bài hát nổi tiếng) khi đứng trên băng ghế, cổ vũ tinh thần thể thao Lederhosen (trang phục truyền thống của Bavaria)? Hãy đắm chìm trong âm nhạc, hãy để tiếng Đức mê hoặc đôi tai của bạn và hãy để cho cảm xúc của bạn dạt dào hơn!

Tiếng Ả Rập – Ngôn Ngữ Viết Đẹp Nhất

Dưới cái nhìn của những độc giả đã quá quen thuộc với bảng chữ cái La tinh hoặc La Mã cổ điển, nét chữ nghệ thuật và thư pháp của tiếng Ả Rập trông giống như những nét phác họa cầu kỳ hơn là chữ viết. Được viết từ phải sang trái, không có chữ hoa hoặc chữ thường riêng biệt, chữ viết Ả Rập tựa như một dòng chảy không ngừng, ẩn chứa một sự mê hoặc huyền bí. Không có gì đáng ngạc nhiên khi thư pháp Ả Rập được tôn sùng như một hình thức nghệ thuật tôn giáo và được thêu thùa và vẽ thủ công trên các đồ vật hoặc địa điểm linh thiêng.

+ Xem thêm bài viết: Từ Vựng Tiếng Anh Chuyên Ngành Văn Học

Tiếng Anh – Câu Chuyện Hay Nhất Ẩn Chứa Bên Trong

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất toàn cầu, với 1,6 tỷ người gồm cả bản ngữ và không phải bản ngữ. Tiếng Anh bị ảnh hưởng mạnh bởi tiếng Bắc Âu cổ, tiếng Pháp, tiếng Latinh, tiếng Hy Lạp và tiếng của những nước xâm lược, nó đã được định hình cấu trúc câu, cách phát âm và từ vựng để trở thành thứ tiếng thú vị mà chúng ta biết đến ngày nay (xem thêm lịch sử tại đây). Hãy nghĩ đến skippershipper, endconclusion, pork và  pig, hoặc bộ ba của find out (từ tiếng Anh cổ), verify (tiếng Pháp) và confirm (tiếng Latinh). Đằng sau mỗi từ, ngữ điệu hay dấu câu đều ẩn chứa một câu chuyện hấp dẫn về sự trao đổi và di cư. Mặc dù thường được coi là một ngôn ngữ thiết thực và dễ học, tiếng Anh cũng chứa đầy những điều kỳ lạ, ví dụ như trong bài thơ vui nhộn này: Why do people recite at a play, yet play at a recital? Park on driveways and drive on parkways? You have to marvel at the unique lunacy of a language where a house can burn up as it burns down, and in which you fill in a form by filling it out!

Tiếng Ý – Ngôn Ngữ Tượng Hình Đẹp Nhất

tieng-y-ngon-ngu-tuong-hinh-dep-nhat
Tiếng Ý – Ngôn Ngữ Tượng Hình Đẹp Nhất

Khi người ta nghĩ đến một ngôn ngữ giàu tính biểu cảm, sự nồng nhiệt, thì tiếng Ý là thứ tiếng xuất hiện đầu tiên trong tâm trí họ . Thứ ngôn ngữ vui nhộn này không chỉ được truyền tải bằng cảm xúc thông qua ngữ điệu và cao độ, mà còn thông qua giọng điệu mê hoặc gắn liền với những tình huống hoặc cách diễn đạt nhất định. Có hơn 200 cử chỉ tay được người Ý sử dụng trong cuộc trò chuyện hàng ngày, có thể là trẻ em, người già hay thậm chí là các nhà chính trị trên truyền hình quốc gia. Cử chỉ điệu bộ là một dạng ngôn ngữ cơ thể mang lại cho người Ý một nguồn năng lượng và sức mạnh đáng kinh ngạc.

+ Xem thêm bài viết: Top 06 Ngôn Ngữ Bạn Nên Học Hiện Nay

Kết Luận

Bạn đã lựa chọn cho mình ngôn ngữ phù hợp cho mình chưa ? Nếu bạn muốn trở thành một biên dịch viên và có nhu cầu tìm kiếm một công việc dịch thuật thì hãy tham khảo bài viết tuyển dụng cộng tác viên dịch thuật, liên hệ ngay với Dịch Thuật CVN để được tư vấn miễn phí về lộ trình ứng tuyển các vị trí trong thời gian sớm nhất.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Dịch Thuật