Thật là một thử thách khá khó khăn khi cố gắng tìm ra những từ Tiếng Anh hài hước nhất trong số 750.000 từ vựng, nhưng chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi cũng có thể thực hiện được nhiệm vụ này.

Chúng tôi đã liệt kê ra một danh sách những từ hài hước nhất trong tiếng Anh : 

Danh Sách 12 Từ Hài Hước Nhất Trong Tiếng Anh

danh-sach-nhung-tu-hai-huoc-nhat-trong-tieng-anh
Danh Sách Những Từ Hài Hước Nhất Trong Tiếng Anh

Shenanigans

Ý nghĩa: những việc làm bí mật hoặc không trung thực hoặc những thủ đoạn, trò láu cá

Hài hước bởi vì: Nó dường như là một từ dùng để đề cập đến sự thông minh, nhẹ nhàng và vui nhộn được miêu tả như một trò đùa vô hại.

Bamboozle

– Ý nghĩa: lừa gạt bằng sự lén lút

Hài hước bởi vì: Thật khó để tưởng tượng một người nào đó nói từ này với một vẻ mặt cực kì nghiêm túc, bạn sẽ có được điều đó với từ “bamboozle”.

Bodacious

tu-vung-hai-huoc-trong-tieng-anh-1
Từ vựng hài hước xuất sắc, đáng ghi nhận, thu hút

Ý nghĩa: Xuất sắc, đáng ghi nhận, thu hút

Hài hước bởi vì: có nhớ Jeff Spicoli trong bộ phim Fast Times của Ridgemont High không?

Vâng, anh chàng đó quả là bodacious.

+ Xem thêm bài viết:  7 Từ Lóng Tiếng Anh Giới Trẻ Hay Dùng Nhất Hiện Nay

Brouhaha

Ý nghĩa: một sự phản ứng ồn ào và kích động thái quá hoặc hồi đáp lại điều gì đó

Hài hước bởi vì: “haha” theo nghĩa đen là một từ được dùng để tạo ra từ này. Cố gắng nói từ đó to mà không hề mở miệng cười – thực sự điều đó là không thể!

Canoodle

Ý nghĩa: Nụ hôn và sự âu yếm đầy say đắm

Hài hước bởi vì: Nếu bạn có người bà vô cùng truyền thống, đây là từ bà ấy thường dùng để diễn tả cảm xúc lãng mạn. Nó làm cho bạn cười khúc khích và đến giờ nó vẫn hài hước như vậy.

Gnarly

Ý nghĩa: khó chịu, cáu kỉnh, điềm tĩnh hoặc tốt đẹp

Hài hước bởi vì: Đây là một từ thông thụng trong cộng đồng thể thao mạo hiểm để miêu tả điều gì đó cực kì mạo hiểm mà họ làm (thêm vào sự châm biếm nào đó)

Goggle

tu-vung-hai-huoc-trong-tieng-anh-2
Từ vựng hài hước kinh ngạc trong tiếng Anh

Ý nghĩa: cặp kính cận có kính chắn hai bên hoặc nhìn với cặp mắt mở to ra, đặc biệt là khi kinh ngạc.

Hài hước bởi vì: khi ai đó giương mắt lên trước điều gì đó, mắt của họ trở nên to và trở nên khá ngờ ngệch. Điều này còn kì quặc hơn nếu miệng họ cũng mở to.

Gubbins

Ý nghĩa: những thứ linh tinh, một vật dụng gì đó

Hài hước bởi vì: nói “Gubbins” cần một phát âm khác lạ, giọng khàn và nó chỉ là một từ cổ lạ thường. Kiểu như tầm 400 năm tuổi.

+ Xem thêm bài viết: Bài Học Số 47: Giới Thiệu Về Việt Nam Bằng Tiếng Anh Phần 2

Malarkey

Ý nghĩa: sự vô lý, thứ rác rưởi

Hài hước bởi vì: một từ bậy hài hước để miêu tả điều gì đó rác rưởi hay là vô lý

Nincompoop

Ý nghĩa: Người ngu xuẩn và ngốc ngếch

Hài hước bởi vì: một lần nữa, một từ ngớ ngẩn được phát minh ra để miêu tả một sự ngu xuẩn. Mặc dù nó là lời xúc phạm, nhưng nó chỉ là một lời đùa vui trong chốc lát mà thôi.

+ Xem thêm bài viết: Từ Vựng Tiếng Anh Chuyên Ngành Văn Học

Phalanges

Ý nghĩa: một danh từ số nhiều nói đến hội đoàn thể hoặc thành phần của một đoàn quân, hoặc là đoàn nhân viên cảnh sát đứng hay di chuyển theo hàng ngũ, hoặc tên họ hư cấu được phổ biến hóa bởi Thần thoại từ Friends

Hài hước bởi vì: hãy xem những cảnh trong phim Friends trên trái đất và bạn sẽ cười ngay. Nó cũng giống như một từ điên khùng. Kiểu  như là một cách nghiêm túc, thì đó là từ gì vậy?

Badger

Ý nghĩa: động vật có vú ăn tạp về đêm thuộc họ nhà chồn, hoặc là lời yêu cầu ai đó làm gì một cách giận dữ và lặp đi lặp lại 

Hài hước bởi vì: người ta thường dùng một kênh Tivi có tên “Bodger và Badger” và từ Bagder chỉ có nghĩa là buồn cười mà thôi. Các từ Badgers thông thường chỉ là một cách nói hài hước mà thôi.

Kết Luận

Với những chia sẻ về 12 từ vựng hài hước nhất trong tiếng Anh, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có những có những kiến thức bổ ích để sử dụng trong giao tiếp hằng ngày. Nếu bạn có thêm từ vựng nào hay sử dụng thì có thể “comment” bên dưới hoặc gửi email cho chúng tôi để hoàn thiện danh sách các từ vựng hài hước nhất theo xu hướng hiện nay.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Dịch Thuật