Bạn ghét cảm giác trống rỗng sau một thời gian dài say sưa với Netflix? Chúng tôi đã từng trải qua cảm giác đó. Tuy nhiên, chỉ cần kết hợp thời gian rảnh rỗi và một ngôn ngữ cần học thông qua hàng loạt phim trên Netflix, chẳng hạn như tiếng Pháp. Sau đây là 10 chương trình tiếng Pháp trên Netflix hay nhất để học tập.

10 Chương Trình Tiếng Pháp Trên Netflix Hay Nhất Để Học Tập

10-chuong-trinh-tieng-phap-tren-netflix-hay-nhat-de-hoc-tap
10 Chương Trình Tiếng Pháp Trên Netflix Hay Nhất Để Học Tập

Le Chalet

le-chatlet
Le Chalet

Hình ảnh một cuộc hội ngộ với những người bạn già trên dãy Alps của Pháp và nó có vẻ như là một nơi nghỉ ngơi hoàn hảo… nhưng trong ngôi nhà gỗ hẻo lánh này, mọi thứ nhanh chóng trở nên tối tăm. Không thể tiếp cận với thế giới bên ngoài, một cuộc chiến sinh tồn xảy ra. Bí mật, hồi hộp, dòng thời gian hỗn loạn… bạn còn muốn gì hơn nữa? Le Chalet cũng chỉ dài sáu tập, vì vậy bạn có thể xem nó mà không sợ bị lôi cuốn vào cuối tuần nữa.

Dix Pour Cent

‘Dix Pour Cent’, hoặc “Call My Agent!” bằng tiếng Anh, theo dõi cuộc sống của các chuyên gia làm việc trong một phòng ban đầy tài năng. Chương trình hài hước sẽ mang đến cho bạn cảm giác như thế nào trong một văn phòng bận rộn trong ngành truyền thông ở Paris trong khi bạn thực hành tiếng Pháp của mình. Bạn cũng sẽ tìm hiểu về những nhân vật nổi tiếng của Pháp khi tham gia chương trình, vì chương trình sử dụng những người nổi tiếng có thật trong mỗi tập.

Osmosis

osmosis
Osmosis

Nếu bạn thích bộ phim khoa học viễn tưởng Netflix của Anh ‘Black Mirror’, bạn chắc chắn sẽ thích ‘Osmosis’. Chỉ dài tám tập, chương trình này lấy bối cảnh ở một thế giới thay thế với một ứng dụng hẹn hò mới được cho là đảm bảo người dùng tìm được tri kỷ của họ. Tất cả những gì công ty muốn người dùng của họ phải làm là nuốt một viên thuốc tải dữ liệu từ não của họ… điều gì có thể xảy ra?

Marseille

Mặc dù Marseille đã nhận được một số đánh giá không mấy hay ho từ các nhà phê bình Pháp, nhưng đây vẫn là một bộ phim  không thể bỏ qua. Đó là một bộ phim chính trị tội phạm và nếu bạn thích tìm hiểu thêm về các nền văn hóa khác nói chung, bối cảnh bến cảng của chương trình cũng bao gồm sự kết hợp của những người đến từ Tây Ban Nha, Ý, Nam Phi và Địa Trung Hải.

+ Xem thêm bài viết:Khám Phá 11 Kênh Youtube Tốt Nhất Để Học Tiếng Anh

Plan Cœur

Plan Cœur dịch theo nghĩa đen là “Heart Plan”, nhưng trên TV tên tiếng Anh của nó là ‘The Hook Up Plan’. Plan Cœur, loạt phim nói tiếng Pháp thứ hai của Netflix, được coi là cơ hội để lấy lại niềm tin của khán giả đối với các chương trình Netflix bằng tiếng Pháp, sau những đánh giá không tốt về “Marseille”. Netflix rõ ràng đã quyết định tạm dừng các bộ phim truyền hình tội phạm căng thẳng như “Marseille”, vì vậy “Plan Cœur” là một bộ phim hài hước lãng mạn kể về một cô gái trẻ khi cô ấy cố gắng vượt qua mối tình với người yêu cũ và cuối cùng phải lòng một người hộ tống mình.

La Forêt

Nếu bạn vẫn muốn xem loạt phim tội phạm bằng tiếng Pháp nhưng các nhà phê bình đã loại “Marseille” ra khỏi danh sách, có lẽ bạn có thể thử chương trình Pháp-Bỉ này. ‘La Forêt‘ kể về cuộc điều tra của cảnh sát về sự mất tích của một cô gái trẻ trong một khu rừng gần đó. Khi một giáo viên địa phương có quá khứ bí ẩn tham gia cuộc tìm kiếm, những bí mật và những khám phá đau buồn dần dần được hé lộ.

Les Témoins

Les Témoins, hay ‘Witnesses’, là một loạt phim tội phạm bằng tiếng Pháp khác. Trong phần một, cảnh sát điều tra lý do tại sao sáu xác chết nam đã được đào lên và “đặt lại” trong các nhà trưng bày. Trong phần hai, cảnh sát đang điều tra một chiếc xe buýt được tìm thấy với mười lăm thi thể nam giới bị đóng băng. Cùng lúc đó, một phụ nữ trẻ tỉnh dậy trên xe hơi và không nhớ gì về cuộc sống trước đây của mình. Nhưng làm thế nào cả hai được kết nối với nhau? Câu chuyện đủ dễ để cho người học tiếng Pháp theo dõi, nhưng đủ hấp dẫn và hồi hộp để giữ cho bạn tham gia.

Les Grandes Grandes Vacances

Chỉ dài năm tập, ‘Les Grandes Grandes Vacances‘ hay là ‘The Long Long Holiday’ một mini-series hoạt hình. Một kỳ nghỉ đến Normandy được kéo dài bởi sự chiếm đóng của Đức Quốc xã ở Pháp và bạn đi theo hai đứa trẻ khi chúng kiếm được nhiều hơn những gì chúng đã mặc cả trong một chuyến đi ngắn ngày để thăm ông bà của chúng. Nó được đánh giá dành cho trẻ từ bảy tuổi trở lên nhưng chủ đề đầy thử thách có nghĩa là kỹ năng tiếng Pháp của bạn vẫn sẽ bị thách thức.

Le Bureau des Légendes

Le Bureau des Légendes, hay tên tiếng anh trên Netflix là  ‘The Bureau’ , là một bộ phim kinh dị chính trị cung cấp cái nhìn sâu sắc về cơ quan an ninh bí mật ở Pháp. Dựa trên các tài khoản thực của các cựu điệp viên, bạn có thể hiểu được những thách thức cá nhân mà những người sống dưới danh tính giả phải đối mặt và mối nguy hiểm đi kèm với nó. May mắn thay, bây giờ bạn sẽ có thể thực hành nhiều ngôn ngữ với ‘The Bureau’ trên Netflix .

Glacé

Glacé, hay ‘The Frozen Dead’, chỉ là bản chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Bernard Miller. Đó là một bộ phim kinh dị tội phạm khác, và lần này nó bắt đầu với việc phát hiện ra một con ngựa bị chặt đầu… Nó chỉ dài sáu tập, nhưng nếu bạn thực sự muốn kiểm tra kỹ năng tiếng Pháp của mình, bạn cũng có thể đọc cuốn sách dựa trên nó.

+ Xem thêm bài viết:Top 10 Chương Trình Truyền Hình Hay Nhất Để Học Tiếng Anh

Kết Luận

Bạn đã lựa chọn cho mình chương trình phù hợp để học tiếng Pháp chưa? Việc sử dụng nhiều tài liệu khác nhau có thể thúc đẩy việc học, vì vậy hãy thử xem ít nhất một chương trình truyền hình mỗi ngày cùng với việc học tiếng anh hàng ngày của bạn và bạn sẽ sớm nhận trình độ tiếng anh của mình đang dần tốt hơn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết liên quan đến chia sẻ kinh nghiệm dịch thuật của chúng tôi để tích lũy thêm vốn kiến thức nhé.