uy nhiên, điều cần thiết là bạn phải biết đặt câu hỏi. Đôi khi, người trả lời các truy vấn của bạn có thể không đủ điều kiện để cung cấp cho bạn thông tin chính xác. Vì vậy, dịch thuật CVN có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc và cho bạn biết chính xác những gì bạn cần biết về lĩnh vực dịch thuật công chứng.

Tổng Hợp 20 câu hỏi được hỏi nhiều nhất về dịch thuật công chứng

20-cau-hoi-thuong-gap-khi-dich-thuat-cong-chung
Các câu hỏi phổ biến khi dịch thuật công chứng

Dịch vụ được tìm kiếm nhiều nhất trong lĩnh vực ngôn ngữ là dịch thuật công chứng. Với dịch vụ này, mọi người đều có nhiều câu hỏi về nó, và họ thường không tìm được câu trả lời thỏa đáng. Dưới đây, bạn sẽ tìm ra câu trả lời cho 20 câu hỏi được hỏi nhiều nhất về bản dịch công chứng:

1, Dịch thuật công chứng là gì?

Đây là loại dịch vụ mà chuyên gia ngôn ngữ sẽ không chỉ dịch chính xác tài liệu của bạn mà còn cung cấp cho bạn bản báo cáo có chữ ký của họ. 

Để hiểu rõ hơn về khái niệm dịch thuật công chứng bạn hãy đọc thêm bài viết ở dưới đây:

Note:Dịch Thuật Công Chứng Lấy Ngay Tại Hà Nội

2, Bản dịch công chứng có chính xác không?

Các biên dịch viên của chúng tôi sẽ đảm bảo rằng các bản dịch của khách hàng sẽ không có bất kỳ lỗi hay sai lầm nào khi dịch. Sau đó, họ sẽ ký vào bản dịch rồi mới được công chứng để đảm bảo tính pháp lý

3, Bản thân tôi có thể tự thực hiện hay không?

Trừ khi bạn là một chuyên gia ngôn ngữ có bằng cấp thì bạn mới có thể dịch tài liệu của bạn còn nếu bạn không có thì bạn sẽ không thể tự mình thực hiện bản dịch được chứng nhận. Thông thường thì các khách hàng sẽ phải liên hệ với công ty dịch thuật để có được bản dịch theo đúng quy định có pháp luật.

4.Tôi có thể nhận trợ giúp từ Google Dịch hay không?

Các công cụ và phần mềm dịch trực tuyến rất hữu ích trong dịch vụ dịch thuật, nhưng không phải tất cả đều có thể hỗ trợ bạn chính xác. Do đó, bạn nên cần nhắc sử dụng công cụ nào cho phù hợp.

+ Xem thêm: Vì Sao Máy Dịch Không Thể Thay Thế Con Người?

5, Tôi có thể nhờ bạn dịch được không?

Nếu họ chưa từng làm việc tại công ty dịch thuật hay các công ty pháp lý thì họ sẽ không thể hỗ trợ bạn.

6, Ai có thể cung cấp cho tôi dịch vụ này?

Câu hỏi này khiến nhiều người bối rối khi tìm kiếm dịch vụ dịch thuật hay công ty dịch thuật vì có quá nhiều địa chỉ dịch thuật hiện nay. Có rất nhiều người đã sử dụng các dịch vụ dịch thuật ở các công ty lừa đảo, không đảm bảo chất lượng nên việc lựa chọn dịch vụ dịch thuật bạn nên xem xét, đánh giá trước khi sử dụng.

+ Tham khảo thêm: 8 Cách Tìm Kiếm Công Ty Dịch Thuật Chuyên Nghiệp

7, Dịch vụ dịch thuật khi nào là cần thiết?

Hầu hết khi mọi người yêu cầu dịch vụ dịch thuật khi họ đang cần đơn xin nhập cư và cần phải dịch giấy khai sinh. Tuy nhiên, đó không phải là lý do duy nhất vì các trường đại học cũng yêu cầu loại bản dịch này từ sinh viên nước ngoài, những người phải nộp báo cáo học tập. Ở công ty dịch thuật CVN, chúng tôi có thể giúp bạn dịch thuật các tài liệu này, đảm bảo chất lượng và độ chính xác tuyệt đối.

8, Tài liệu nào cần được dịch và công chứng?

Một cách khác để biết khi nào bạn cần loại hỗ trợ này là ghi nhớ loại tài liệu. Ví dụ, bất cứ khi nào có một tài liệu chính thức được đề cập như giấy khai sinh, nó phải được kèm theo bản dịch có chứng thực của nó.

9, Dịch giả tự do hay công ty dịch thuật?

Cả hai đều cung cấp dịch vụ này, nhưng các dịch giả tự do ít đáng tin cậy hơn và thường không có nhiều kinh nghiệm, đó là lý do tại sao bạn nên lựa chọn công ty dịch thuật CVN của chúng tôi đã có nhiều năm trên thị trường dịch thuật.

10, Giá cả dịch vụ dịch thuật như thế nào?

bang-gia-dich-thuat
Bảng Giá Dịch Thuật Mới Nhất Tại Hà Nội

Các khoản phí sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng ở công ty chúng tôi sẽ không tính phí quá đắt cho bản dịch được công chứng, do đó bạn hoàn toàn yên tâm với mức giá phải chăng ở công ty chúng tôi.

11, Khi nào tôi sẽ nhận được thành phẩm của mình?

Đây là một câu hỏi khác mà câu trả lời sẽ phụ thuộc vào yếu tố thời gian và tốc độ. Tại công ty dịch thuật CVN, bạn sẽ nhận được bản dịch trong vòng 24 giờ hoặc chỉ trong vài giờ.

12, Tôi có thể yêu cầu dịch vụ khẩn hay gấp không?

Với công ty chúng tôi, điều này hoàn toàn có thể. Bạn có thể yêu cầu dịch vụ dịch thuật công chứng lấy gấp ngay trong ngày và chúng tôi sẽ đáp ứng cho bạn .

13.Tôi có bị tính thêm phí khi giao hàng gấp không?

Bạn hoàn toàn yên tâm, công ty chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn dịch vụ khẩn cấp mà không thu thêm bất kỳ phụ phí nào.

14, Nếu tôi cần một bản sao y bản chính thì sao?

dich-vu-sao-y-ban-chinh
Dịch vụ sao y bản chính

Nếu bạn yêu cầu một bản sao y bản chính, chúng tôi sẽ gửi nó và bạn sẽ nhận được nó qua đường bưu điện. Và việc trả chi phí bưu điện sẽ không quá đắt đối với bạn.

+ Xem thêm: Dịch Vụ Sao Y Bản Chính Tại Hà Nội

15, Bản sao có gì khác với bản dịch công chứng hay không?

Mặc dù các từ được sử dụng thay thế cho nhau bởi nhiều người, nhưng hai thuật ngữ này có nghĩa khác nhau. Dịch vụ công chứng là khi công chứng viên có chữ ký của người dịch và sau đó đóng dấu vào hồ sơ. Còn sao y bản chính là bạn sẽ nhận một bản giống y bản chính nhưng có thêm dấu “bản sao”.

16, Tôi có phải gửi tài liệu gốc của mình không?

Không, bạn chỉ cần gửi một bản sao đủ điều kiện của hồ sơ của mình cho chúng tôi thôi.

17, Bản dịch thuật công chứng có được chấp nhận không?

Bạn sẽ được đảm bảo 100% rằng bản dịch được chứng nhận sẽ được bất kỳ cơ quan chính thức nào khác chấp nhận.

18, Công ty có nhận dịch nhiều ngôn ngữ hay không?

Với đội ngũ dịch giả chuyên nghiệp của chúng tôi, có kinh nghiệm dịch thuật tất cả các ngôn ngữ trên thế giới, chúng tôi đảm bảo bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào về ngôn ngữ.

19, Nếu tôi cần dịch vụ dịch thuật liên quan đến vấn đề nhập học đại học thì sao?

Mỗi chuyên gia ngôn ngữ của công ty CVN chuyên về các loại dịch vụ khác nhau. Do đó họ có thể nắm bắt được các yêu cầu của bạn, họ sẽ hoàn thành tốt nhất khiến bạn hài lòng.

20, Nếu tôi có một tài liệu dài thì sao?

Với đội ngũ chuyên gia dịc thuật, chúng tôi hoàn toàn có thể đáp ứng bất kỳ tài liệu nào của khách hàng từ 100 đến 200 trang trong vòng 1 đến 2 ngày.

Giờ bạn đã biết những điều cơ bản về dịch thuật công chứng, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào có thể liên hệ ngay với Dịch Thuật CVN, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí và báo giá dịch thuật tốt nhất dành cho bạn.