Việc đọc một cuốn sách có một cái gì đó đặc biệt hiệu quả đối với những bạn muốn cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình. Để tiến bộ nhanh hơn với tiếng Anh, bạn nên đọc nhiều tiểu thuyết bằng tiếng Anh và sau đó đọc thêm một số cuốn nữa. Và chúng tôi đã tổng hợp top 10 cuốn sách học tiếng Anh hay nhất dưới đây:

Top 10 Cuốn Sách Học Tiếng Anh Hay Nhất

top-10-cuon-sach-tieng-anh-hay-nhat-de-hoc
Top 10 Cuốn Sách Tiếng Anh Hay Nhất Để Học

40 Rules Of Love ( Elif Şafak)

Mỗi tình yêu và tình bạn đích thực là một câu chuyện về sự biến đổi bất ngờ. Nếu trước và sau khi yêu chúng ta đều là một người như nhau, nghĩa là chúng ta chưa yêu đủ nhiều ”.

Cuốn tiểu thuyết này sẽ không chỉ thay đổi vốn tiếng Anh của bạn, mà còn là cuộc sống của bạn; nó hiện là cuốn sách yêu thích nhất. Nó được viết rất dễ hiểu, trình bày đẹp đẽ và ấn bản Penguin đảm bảo rằng ngay cả những người mới bắt đầu tương đối cũng có thể nắm bắt được câu chuyện và ý nghĩa mà nó truyền tải. Nếu bạn tò mò về các vấn đề tâm linh, đây là lựa chọn của bạn.

+ Xem thêm bài viết: Top 10 Quyển Sách Dịch Thuật Tiếng Anh Hay Nhất

How To Be A Woman  (Caitlin Moran)

Tại sao lại là tôi, bởi vì tôi là một phụ nữ, nên tôi phải đối xử tốt với mọi người?”

Đây không phải là tuyên ngôn nữ quyền. Caitlin Moran là một nhà văn mạnh mẽ, hấp dẫn và không gò bó lời nói của cô ấy. Cuốn sách này hoàn hảo nếu bạn muốn học tiếng lóng, đập tan chế độ gia trưởng (như bất kỳ nhà nữ quyền tài giỏi nào cũng làm!) Và hãy tận hưởng niềm vui khi bạn đọc nó.

The Perks of Being a Wallflower ( Stephen Chbosky)

Vì vậy, đây là cuộc sống của tôi. Và tôi muốn bạn biết rằng tôi vừa vui vừa buồn và tôi vẫn đang cố gắng tìm hiểu xem điều đó có thể xảy ra như thế nào ”.

Cuốn sách này là câu chuyện về một thiếu niên thông minh và vụng về với xã hội đang phải vật lộn với căn bệnh tâm thần, cố gắng tìm kiếm vị trí của mình trên thế giới. Nếu bạn cảm thấy muốn quay trở lại thời trung học của mình và “ôn” lại tiếng lóng tuổi teen của mình, thì đây là cuốn sách  dành cho bạn.

Deal Breaker (Harlan Coben)

deal-breaker-harlan-coben
Deal Breaker (Harlan Coben)

“Chấp nhận điều không thể tránh khỏi, dấu hiệu của một người khôn ngoan.”

Đây là bộ truyện viễn tưởng tội phạm. Myron Bolitar, một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp đã nghỉ hưu, bắt những tên tội phạm cùng với người bạn thân lập dị của mình, Windsor “Win” Horne Lockwood III. Cuốn sách này nặng về những điều bí ẩn – là một cuốn tiểu thuyết tội phạm và tất cả – những biệt ngữ thể thao. Cảnh báo: nếu bạn là một trong những người “không thể đặt sách xuống khi đã bắt đầu”, hãy tránh quyển này ra.

+ Xem thêm bài viết: Top 10 Chương Trình Truyền Hình Hay Nhất Để Học Tiếng Anh

Treasure Island  ( Robert Louis Stevenson)

“Yo ho ho và một chai rượu rum”

Cuốn sách này không thực sự cần lời giới thiệu – nó là một tác phẩm kinh điển thực sự, hoàn chỉnh với những tên cướp biển, thủy thủ và những cuộc phiêu lưu. Đó là một cách tuyệt vời để mở rộng vốn từ vựng của bạn, đặc biệt nếu bạn thích đi du lịch.

A Thousand Splendid Suns ( Khaled Khosseini)

“Hôn nhân có thể chờ đợi, giáo dục thì không.”

Cuốn sách này đưa ra một cốt truyện không giống ai. Hòa mình vào cuộc sống hàng ngày và những khó khăn của Miriam và Laila khi họ đấu tranh để tìm kiếm một tương lai ở Kabul. Tiếng Anh đủ đơn giản cho hầu hết mọi người học, nhưng vẫn đẹp và đầy thử thách. Và cuốn sách có những nhân vật bạn sẽ không bao giờ quên

Pride & Prejudice​​(Jane Austen)

Tôi có thể dễ dàng tha thứ cho lòng kiêu hãnh của anh ấy, nếu anh ấy không hành hạ tôi.”

Jane Austen’s Pride & Prejudice là một tác phẩm kinh điển khác. Mặc dù từ vựng khá nâng cao, nhưng nếu bạn cảm thấy đây là một thử thách, thì nó là một lựa chọn hoàn hảo. Ồ, và tôi dám chắc bạn sẽ không yêu thích bất kỳ nhân vật nào, đặc biệt là anh Darcy.

To Kill A Mockingbird (Harper Lee)

Bạn không bao giờ thực sự hiểu một người cho đến khi bạn xem xét mọi thứ từ quan điểm của anh ta… Cho đến khi bạn trèo vào bên trong “da” của anh ta và đi vòng quanh trong đó.”

Một kiệt tác của văn học của Hoa Kỳ sẽ giúp bạn hiểu lịch sử của Hoa Kỳ. Họ nói một nền văn hóa chỉ có thể được hiểu thông qua ngôn ngữ, bạn có muốn thử không?

Orientalism ( Edward Said)

“Ngay từ lúc bắt đầu những suy đoán của phương Tây về Phương Đông, một điều mà phương Đông không thể làm là đại diện cho chính nó.”

Đối với trí thức ngoài kia, hãy quan tâm đến việc nhìn xa hơn những khuôn mẫu. Nếu trình độ tiếng Anh của bạn ở mức nâng cao, cuốn sách này là nguồn tài nguyên vô giá để hiểu thế giới và cách chúng ta nhìn nhau. Nó cũng là một cách bắt đầu cuộc trò chuyện tuyệt vời khi đi du lịch, đặc biệt là ở Trung Đông.

Twilight ( Stephenie Meyer)

orientalism-edward-said
Twilight ( Stephenie Meyer)

Và vì vậy con sư tử đã yêu con cừu non…”

Có thể không phải những gì bạn mong đợi khi đây là cuốn thứ 10, nhưng đây là cuốn sách hay và có một vị trí đặc biệt trong trái tim bạn đọc trên thế giới  Nó kể về một câu chuyện thú vị và tiếng Anh đủ dễ dàng và đơn giản. Đừng đánh giá một cuốn sách qua trang bìa của nó.

+ Xem thêm bài viết: Khám Phá 11 Kênh Youtube Tốt Nhất Để Học Tiếng Anh

Kết Luận

Trên đây là danh sách top 10 cuốn sách học tiếng Anh hay nhất để giúp bạn có được sự lựa chọn khi tìm hiểu và bắt đầu học tiếng Anh một cách hiệu quả. Đọc sách cũng là một cách để nâng cao trình độ ngoại ngữ. Tuy nhiên, hãy chọn cho mình những cuốn sách yêu thích để có động lực đọc chúng nhé. Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ dịch thuật sách thì hãy liên hệ ngay với Dịch Thuật CVN để được tư vấn miễn phí và nhận báo giá dịch thuật tốt nhất trên thị trường hiện nay.