Hôm nay, Dịch Thuật CVN sẽ chia sẻ đến bạn đọc top 05 ứng dụng học ngoại ngữ dành cho sinh viên để bạn có thể đánh giá cách sử dụng cũng như là những thời điểm bạn có thể sử dụng chúng.

Việc học thêm một ngôn ngữ mới vào bất kỳ thời điểm nào cũng đều là một điều tốt. Hơn 43% dân số trên toàn cầu nói ít nhất hai ngôn ngữ. Hiện nay việc học ngoại ngữ là điều bắt buộc ở hầu hết các cấp học và việc bạn chỉ biết một ngôn ngữ là điều không tưởng.

Vậy lý do gì thôi thúc chúng ta học thêm ngôn ngữ? Việc học ngôn ngữ sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời về trí tuệ. Học ngôn ngữ giúp cải thiện các chức năng của não, tăng cường trí nhớ và mang lại cho bạn cái nhìn tích cực hơn về những người đến từ các nền văn hóa và khu vực khác nhau trên thế giới. Chưa kể, việc học ngôn ngữ còn mở ra những cánh cửa cơ hội cho bạn khi bạn nói được ngôn ngữ mà những người khác cũng đang sử dụng.

Nếu bạn đã quyết định thử thách bản thân và học một ngôn ngữ mới hoặc nâng cao kỹ năng của mình ở một ngôn ngữ nào đó, thì có một số ứng dụng cực kỳ phổ biến với người học ngôn ngữ mà bạn không thể bỏ qua.

Top 05 ứng dụng học ngoại ngữ dành cho sinh viên hàng đầu

1. Memrise

Memrise

Memrise là một nền tảng độc đáo và rất hữu ích để học ngôn ngữ trực tiếp từ người bản xứ. Điểm nổi bật ở ứng dụng này là những video mà người bản xứ quay tại nhà, giúp bạn hiểu một cách sâu sắc về việc sử dụng ngôn ngữ và ngôn ngữ đó nghe thực tế sẽ như thế nào. Ngoài ra, Memrise sử dụng các kỹ thuật ghi nhớ để giúp bạn nắm bắt ngôn ngữ nhanh hơn. Nhờ vào nền tảng dễ sử dụng, cũng như thuật toán thích ứng với phong cách và tốc độ học tập của bạn, bạn có thể theo dõi những gì bạn đã học.

Memrise thúc đẩy sự đa dạng. Đây là một trong những ứng dụng học ngoại ngữ dành cho sinh viên sẽ dạy bạn thêm về nền văn hóa của những người nói ngôn ngữ này. Bạn cũng nên các bài luận miễn phí viết về sự đa dạng để tìm hiểu thêm về chủ đề này, hoặc thậm chí được truyền cảm hứng cho bài tập luận văn sắp tới của mình.

+ Tham khảo thêm: Dịch Thuật Hợp Đồng Giá Rẻ, Chính Xác, Chuyên Nghiệp

2. Busuu

busuu

Busuu cung cấp cho người dùng những phản hồi từ nhiều người bản ngữ khác nhau. Cách tiếp cận của ứng dụng này tương tự như của Memrise, nhưng cũng có sự độc đáo riêng. Bạn có thể sử dụng Busuu trong các tiết học ngôn ngữ và công nghệ của họ mô phỏng các lớp học truyền thống. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng phản hồi của người nói để hoàn thiện khả năng ngôn ngữ của mình

Hiện tại, Busuu có hơn 100 triệu người dùng trên toàn thế giới, tất cả là nhờ vào khả năng tương tác và phạm vi ngôn ngữ được giảng dạy. Bạn có thể chọn giữa 12 ngôn ngữ và các bài tập đa dạng, các khóa học và các lớp luyện ngữ điệu. Thật khó có ứng dụng nào khác cung cấp tất cả những điều này. Nếu bạn nâng cấp lên gói cao cấp, bạn có thể được cấp chứng chỉ học tập chính thức và nhận được thêm những mẹo ngữ pháp.

+ Tham khảo thêm: Dịch Thuật Tiếng Anh Uy Tín, Giá Rẻ, Chuyên Nghiệp

3. Rosetta Stone

rosetta-stone

Rosetta Stone là một ứng dụng học ngoại ngữ dành cho sinh viên lâu đời và đã hoạt động hơn 25 năm nay. Nhờ chương trình nhận dạng nổi tiếng TruAccent của ứng dụng, bạn có thể theo dõi giọng nói của bản thân và nhận các mẹo giúp hoàn thiện phát âm hiện tại của bạn. Rosetta Stone dạy bạn không chỉ về ngữ pháp và các mẹo thông thường- ứng dụng này còn dạy bạn phát âm như người bản xứ.

Ứng dụng hiện cung cấp 24 ngôn ngữ khác nhau và có cả cấp độ dành cho người chưa biết gì. Bạn bắt đầu với các lớp học đơn giản với bài giảng thiên về hình ảnh và mang tính lặp đi lặp lại. Khi tiến bộ, bạn có thể học từ vựng và ngữ pháp, xem lại tiến trình học tập của mình, cũng như kiểm tra các đáp án chính xác cho bài tập và xem các phản hồi về phát âm của bạn.

+ Tham khảo thêm: Dịch Thuật Tiếng Nhật Uy Tín, Giá Rẻ, Chuyên Nghiệp

4. Duolingo

doulingo

Trong nhiều năm qua, cái tên Duolingo luôn nằm trong nhóm ứng dụng học ngoại ngữ dành cho sinh viên được đánh giá cao nhất trong hầu như mọi danh sách. Đây cũng là một ứng dụng có màu sắc bắt mắt và tương tác với thiết bị máy tính. Ứng dụng có giao diện trực quan và cho phép người dùng tiến bộ theo tốc độ học tập của riêng họ.

Nếu bạn sử dụng Duolingo, bạn có thể học từ mức độ căn bản nhất Ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn những từ và cụm từ đơn giản và sau đó sẽ phức tạp dần. Ứng dụng này đơn giản hơn các ứng dụng được đề cập trước đó trong danh sách này, nhưng cung cấp khá nhiều hoạt động. Bằng cách kết hợp các bài tập viết, bài học và bài luyện phát âm, bạn sẽ tiếp thu kiến ​​thức cơ bản của một ngôn ngữ mới rất nhanh.

+ Tham khảo thêm: Dịch Thuật Website Chuyên Nghiệp, Giá Rẻ

5. Babbel

babbel

Babbel tiết kiệm thời gian và là ứng dụng học ngoại ngữ dành cho sinh viên bận rộn nhưng muốn học một ngôn ngữ mới. Mỗi bài học trên nền tảng này có thời lượng vừa phải. Bạn có thể học từ 10 đến 15 phút mỗi ngày bên cạnh lịch trình riêng kín mít của bạn.

Ứng dụng có nhiều cấp giúp bạn dần dần xây dựng kỹ năng ngôn ngữ. Ứng dụng sẽ lặp lại những gì đã được dạy để giúp người học ghi nhớ các từ và quy tắc mới. Các bài học bao gồm nhiều tình huống khác nhau và được tạo ra với sự trợ giúp của người bản ngữ.

Nếu bạn chưa sẵn sàng chi trả để đăng ký gói học, bạn có thể thử miễn phí bài học đầu tiên trên Babbel. Hiện tại, ứng dụng cung cấp 14 ngôn ngữ khác nhau để bạn lựa chọn.

Khả năng nói được hai hoặc nhiều ngôn ngữ mang lại vô vàn lợi ích cho trí não, nhận thức, thế giới quan và cả cho đời sống xã hội của bạn. Học ngôn ngữ là cách tuyệt vời để cải thiện bản thân và mở ra nhiều cơ hội khi bạn tốt nghiệp. Đây là lý do tại sao học một ngôn ngữ mới không bao giờ là một ý tưởng tồi và càng dễ dàng hơn nữa khi đã có sẵn các ứng dụng học ngôn ngữ dành cho bạn.

Liên Hệ Công Ty Dịch Thuật Chuyên Nghiệp

cong-ty-dich-thuat-website-chuyen-nghiep-tai-ha-noi
Công Ty Dịch Thuật Video Quảng Cáo Uy Tín

Với những chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng rằng bạn đã tìm ứng dụng học ngoại ngữ dành cho sinh viên mà bạn cảm thấy hữu ích và có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi. Vậy nên, hãy hợp tác với Dịch Thuật CVN để có được dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Xem Thêm Các Bài Viết Chia Sẻ Kinh Nghiệm Dịch Thuật: